Bình an giúp bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác

Thỉnh thoảng tôi cũng hay nhận được lời chúc từ bạn bè: Chúc “Bình An nhé!” Tôi cũng không để ý hay không cảm nhận gì nhiều. Cho đến khi một chị bạn gọi điện rủ tôi đi học lớp “Bình an nội tâm” ở Trung tâm Inner Space, tôi đồng ý vì thích theo chị bạn đi học chứ chẳng có ý định tìm kiếm điều gì từ lớp học này.

Buổi đầu đến lớp tôi ngỡ ngàng và vui sướng với những điều tôi được học, cảm nhận như tìm được viên ngọc quý kiến thức mà bấy lâu nay tôi không định hình đó là gì từ bên trong bản thân mình!

Rồi qua từng buổi học tôi cảm nhận và trải nghiệm nhiều hơn sức mạnh của bình an từ chính bên trong bản thân mình. Chính nhờ vào kiến thức đã học tôi đã có thể cảm nhận mọi điều diễn ra xung quanh sâu sắc hơn và vượt qua được những tình huống thử thách trong cuộc sống.

Với tôi trải nghiệm đầu tiên đó chính là biết được “Bình an ở đâu” và “Tôi là ai”. Do đó cũng mong chia sẻ câu chuyện nhỏ của mình với các bạn.

binh an o dau

Có một lần chở con đi học ở Quận 1, trong lúc chờ để đón con, tôi ghé vào công viên để nghỉ chân. Tôi tìm không có ghế trống nên tôi đành ngồi bên cạnh một chị trên băng ghế đá. Lúc này bên trong tôi là một trạng thái tĩnh tại và bình an.

Ngồi xuống bên cạnh chị tôi nở nụ cười giao tiếp và chẳng hiểu sao chị ấy như bị cuốn hút bởi thái độ và ánh nhìn của tôi. Chị chia sẻ “Ở đây, chẳng ai dám ngồi gần tôi cả” và hỏi chuyện tôi cũng nhiều.

Lúc đó, có một vụ đánh nhau gần chỗ chị và tôi đang ngồi thì có một người đàn ông đến nhắc nhở chị “công an họ sắp đến rồi đó, đi chỗ khác đi”, chị cũng không màng đến chuyện này. Một lúc sau có một người đàn ông khác đến nhắc chị giống như vậy thì chị gắt lên “Tôi có làm gì đâu mà tôi sợ”.

Rồi chị lại tiếp tục trò chuyện cùng tôi và khi tôi quyết định đứng dậy chào chị và đi. Lúc này tôi mới nhận ra chị thoáng khựng lại trong vài giây và tôi cảm nhận như chị đang chợt nhớ ra việc mình dự định làm và không hiểu sao lại không thực hiện.

Sau này, tôi mới hiểu ra chính trạng thái Bình an trong tôi không những đã bảo vệ tôi khỏi những ý định không tốt của người đối diện mà còn làm họ cảm nhận được cả bình an và vui vẻ!

binh an bao ve toi va nguoi khac

Lần khác vào một buổi tối nọ, tôi nhận điện thoại từ người anh họ, giọng anh ngập ngừng khi không tin vào kết quả xét nghiệm sinh thiết của em gái tôi. Mọi khi tôi như sụp đổ khi nghe là “ung thư giai đoạn ba di căn, có khả năng phản ứng với hóa trị xạ trị, tiên lượng vô cùng xấu”.

Nghĩ đến hoàn cảnh em gái, tôi không giữ nổi bình tĩnh nếu đó là sự thật. Lúc này tôi gần như hoang mang không biết phải làm gì để giúp gia đình em gái mình, tôi như muốn đổ theo. Và chính nhờ kiến thức tôi học được trong lớp “Bình An Nội Tâm” đã có thể giúp tôi trụ vững bản thân mình, mạnh mẽ như tôi chưa từng có.

Tôi vẫn có thể tiếp tục công việc của mình, sắp xếp mọi việc theo trình tự. Nhiều lúc tưởng chừng không vượt qua được, nhưng chính sức mạnh bình an từ bên trong lại giúp tôi tiếp tục bước tiếp. Và rồi như một điều kỳ diệu, hay là một phép thử cho chính bản thân mà tôi phải vượt qua.

lop-hoc-trung-thuc-voi-chinh-minh

Không gian khóa học ở Inner Space Tân Phú

Sau tất cả, bình an từ bên trong đã giúp gia đình tôi tiếp tục nhận được bình an từ bên ngoài. Em gái tôi giờ đã Bình an và cũng được được tham dự khóa học như tôi với tên mới là Thiền Inner Space.

Cảm ơn Inner Space đã trao cho tôi những kiến thức quý báu, đã giúp tôi hiểu rõ mình hơn và giúp tôi đem lại sự vui vẻ hạnh phúc cho tôi và cả gia đình.

Đừng quên dừng lại ít phút và chia sẻ cảm nhận của mình dưới bài viết này với mọi người nhé!

Chị Hoa TNV Trung tâm Inner Space

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Thanh Hà
Nguyễn Thị Thanh Hà
4 năm trước

Cám ơn trung tâm rất nhiều, những lúc buồn nhất thì tôi lại tìm đến đây để làm mới nội tâm của mình, hằng ngày tôi vẫn nuôi dưỡng tâm trí mình luôn bình an và giúp đỡ người khác được bảo bình an như tôi

Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+