A. KHÓA HỌC

Quản lý nguồn sức mạnh của bạn (3 tiếng)

Bạn có đang quản lý tốt nguồn sức mạnh của bạn? Khi bạn cảm thấy mạnh mẽ, bạn sẽ sống với hết tiềm năng của mình hơn là sống còn. Quản lý tốt nguồn sức mạnh làm bạn thấy mình có khả năng cống hiến và hồi đáp tốt hơn với những người khác và với tình huống.

Khóa học: Quản lý nguồn sức mạnh, giúp bạn nhận ra, truy cập các sức mạnh của mình, từ đó làm mạnh bản thân và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để sống hạnh phúc và thành công.

QUAN-LY-NGUON-SUC-MANH-CUA-BAN-INNER-SPACE-T9-2018

Phát triển hiệu quả cá nhân bằng thói quen tích cực (3 tiếng)

Nếu bạn cứ mãi vô thức làm một hành động, đó là một thói quen. Một khi được hình thành, thói quen sẽ điều khiển bạn ở mức độ tiềm thức và trở thành bản tính thứ cấp của bạn.

Quả là điều tuyệt vời, nếu đó là thói quen tốt. Nhưng, bạn có đang khổ sở vì một thói quen không tốt nào đó không? Làm thế nào để phát huy hiệu quả cá nhân bằng thói quen tích cực?

Vượt qua cơn tức giận (3 tiếng)

Trong cuốn sách ‘Từ giận dữ đến bình an’ của Mike George có cho rằng: ‘Khi tức giận, chúng ta phạm phải ít nhất là ba điều tồi tệ.

 • Thứ nhất, chúng ta đã mất khả năng kiểm soát bản thân – vì đã để cho cảm xúc chi phối lấy mình.
 • Thứ hai, chúng ta hoàn toàn mất lý trí khi để cho cảm xúc giết chết khả năng suy nghĩ logic và tích cực.
 • Thứ ba, chúng ta đang cố gắng để làm cái điều mà nắm chắc sẽ thất bại, nghĩa là thay đổi điều không thể thay đổi – đó là quá khứ và người khác’.

Bạn có đang bị tức giận điều khiển không? Nếu vậy, hãy quyết định phẫu thuật ngay qua khóa học này.

Học cách sống tích cực (6 tiếng)

Tưởng tượng bạn đang đứng ở tâm của một vòng tròn – vòng tròn cuộc đời. Quan sát xem có bao nhiêu thứ ở vòng tròn ấy ảnh hưởng đến bạn, chẳng hạn như trách nhiệm, công việc, kẹt xe, một người nhường chỗ cho bạn trên xe bus, một lời nhận xét tiêu cực từ ai đó, một cái liếc nhìn của người đi đường, một tin nhắn trên điện thoại… Câu phản hồi của bạn là gì?

Những thứ thuộc thế giới bên ngoài không ngừng thay đổi và mang đến những thử thách đối với sự cân bằng của thế giới nội tâm. Nếu chúng ta cứ để mình bị ném vào những thứ hay thay đổi bên ngoài ấy, thì chúng ta sẽ mất đi nhận thức về bản thân và cảm nhận về thế giới bên trong.

Học cách sống tích cực là học cách bước vào tâm điểm để quan sát và suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

khoa-hoc-Song-tich-cuc-1-ngay

Quý trọng bản thân (6-8 tiếng)

Không biết từ bao giờ chúng ta đã bị tiêm nhiễm thói quen nhìn vào người khác. Không chỉ nhìn, mà trong nháy mắt chúng ta còn đặt tên, dán nhãn, phán xét, kết án và trừng phạt họ bên trong tâm trí mình.

Thói quen này dường như đã trở thành một đặc điểm nhân cách trong giao tiếp ở những nền văn hóa được gọi là phát triển.

Và những gì chúng ta thấy là những gì chúng ta trở thành – ít nhất ở khoảnh khắc chúng ta nhìn. Vấn đề không nằm ở việc chúng ta phán xét hơn thua, được mất.. vì chẳng có gì sai khi bạn đẹp về ngoại hình, thông minh, tài năng, xuất thân từ một gia đình cao quý, có địa vị, sở hữu nhiều thứ, là người da đen, da trắng hay người nước này nước nọ.

Vấn đề ở chỗ bạn lại dùng những thứ ấy để đo lường bản thân và những người khác trong khi lòng quý trọng lại là cách bạn nhìn và cảm nhận về bản thân, từ đó dẫn đến cách bạn hành động và cư xử.

Long-Quy-Trong-Ban-Than-binh-trieu-T9-2018

Sống không stress (3 tiếng)

Khi cảm thấy stress, hầu như mọi người đều nghĩ đến thay đổi hoàn cảnh bên ngoài mà theo họ là nguyên nhân gây ra khó chịu cho họ như đi nghỉ mát, uống rượu, mua sắm, thay đổi công việc, mối quan hệ, đi spa, giải trí hoặc làm việc nhiều hơn, đạt được nhiều thứ hơn…

Khi những thay đổi này suông sẻ, chúng ta cũng giải tỏa sự nặng nề của mình một phần nào.

Vấn đề không nằm ở sự việc bên ngoài hay người khác, mà ở sức mạnh nội tâm. Khi tôi mạnh mẽ và đứng thế chủ động, thì không điều gì có thể là áp lực đối với tôi.

Cách nhìn nhận sự việc tiêu cực và vội vã luôn là nguyên nhân dẫn đến lo sợ. Làm thế nào để có thể tận hưởng cuộc sống hơn mà không cần phải lo lắng, stress và lo sợ?

song-khong-stress-innerspace-tan-phu

Suy nghĩ hiệu quả (6-8 tiếng)

Có một thứ vô cùng quý giá của con người, nhưng lại ít được biết đến, đó là tâm trí nơi tạo ra những suy nghĩ. Nghiên cứu cho rằng tâm trí con người có khoảng 50,000 đến 80,000 suy nghĩ mỗi ngày. Dường như lúc nào chúng ta cũng nghĩ, nhưng lại không có nhiều suy nghĩ mới

Tâm trí ta cứ như bị lập trình sẵn để nghĩ nhiều về quá khứ hoặc tương lai. Suy nghĩ là ngôn ngữ của bộ não và cảm giác là ngôn ngữ của cơ thể. Khi tâm trí cứ mãi vướng mắc quá khứ hay lo lắng cho tương lai, thì cảm giác mệt mỏi, stress, trầm cảm và chán sống… là đương nhiên.

Khóa học sẽ giúp bạn nhận diện 5 loại suy nghĩ, đó là TÍCH CỰC, TIÊU CỰC, LÃNG PHÍ, CẦN THIẾT và HƯỚNG THIỆN, đồng thời chỉ bạn cách tạo ra những suy nghĩ có ích, từ đó tâm trí và cơ thể làm việc cùng nhau, nghĩa là suy nghĩ và cảm giác liên kết với nhau và bạn có thể sáng tạo và làm chủ cuộc sống của mình.

khoa-hoc-Suy-Nghi-Hieu-Qua-Tan-Phu-Thang-09

Tạo dựng mục tiêu (3 tiếng)

Con người chúng ta giống như một hạt giống và cần phải có thời gian để phát triển hết mọi tiềm năng của mình. Thiết lập mục tiêu là một cách tuyệt vời để củng cố sức mạnh ý chí, tránh lời biện minh rằng “khi nào tôi đạt được điều này, tôi sẽ trở thành người tốt hơn.”

E. Tolle cho rằng con người có hai mục đích sống: Bên trong là (thức tỉnh) và bên ngoài là (cho đi). Khi bạn cảm thấy mình không muốn thức dậy, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang chệch với mục tiêu của bạn. Mục tiêu được ví như một cái cây, cần được gieo trồng để nẩy mầm và trở thành một cái cây, cho ra hoa và quả. Một khi cây lớn, nó sẽ tự động phục vụ lại ta, không ở dạng này cũng ở dạng khác.

Sự thật là không ai tài giỏi hơn hay thông minh hơn bạn. Nếu có, phần lớn họ là những người biết nhắm tới mục tiêu mà họ đã đề ra. Họ đã tìm hiểu quy luật “ý về đâu, lực về đó và nơi đó nở hoa” và sớm áp dụng vào cuộc đời họ.

Thuật lãnh đạo từ bên trong (6-8 tiếng)

Để sống hạnh phúc, hiệu quả và trọn vẹn trong một thế giới với quá nhiều biến động như hiện nay, trước nhất, chúng ta cần biết cách quản lý thế giới nội tâm mình, bao gồm những suy nghĩ, cảm xúc, thái độ và hành vi, thứ hai, biết cách hồi đáp hiệu quả, tích cực và dễ dàng với mọi người và với thế giới chung quanh.

Nếu chúng ta không tự trang bị cho mình cả hai khả năng này, hẳn nhiên stress, lo lắng và sợ hãi sẽ luôn cùng đồng hành và đánh cắp đi tiềm năng, cũng như gây ra những mâu thuẫn bên trong nội tâm và trong các mối quan hệ của chúng ta nữa.

Biến những rắc rối thành những trận cười (2,5 tiếng)

Làm thế nào để một vấn đề rắc rối không còn là vấn đề nữa? Vì sao nó là vấn đề đối với bạn và không đối với những người khác? Vì sao hôm nay nó là vấn đề và ngày mai lại không?

Nếu tình huống chính là vấn đề, sao không mãi là vấn đề và cho tất cả mọi người? Đâu là lý do cho một vấn đề? Phải chăng vấn đề trở thành vấn đề do nhận thức của mỗi người. Làm thế nào để Biến những rắc rối thành những trận cười?

Quản lý thời gian để thành công (3 tiếng)

Chúng ta đang có khuynh hướng cảm thấy mình bị quá tải về khối lượng công việc, lúc nào cũng trong tình trạng phải chạy quáng quàng cho kịp với thời gian biểu của mình. Chúng ta cảm thấy mình không có thời gian để nghỉ ngơi và bị căng thẳng tinh thần.

Hiện tượng này xảy ra thường xuyên vì chúng ta muốn có được quá nhiều thứ cùng một lúc hoặc do có quá nhiều suy nghĩ về quá khứ hay tương lai.

Chúng ta nhận thấy mình đang mất dần tầm kiểm soát với chính cuộc đời mình. Điều đó có thể để lại một số biểu hiện như mất tập trung, phân tán tư tưởng, mất động lực, thường xuyên cáu bẳn, lo lắng, chán nản, tự ti hay giận dữ

Khóa học giúp chúng ta khám phá những cách:

 • Hạn chế lãng phí thời gian
 • Quản lý thời gian thông minh
 • Thông báo rõ ràng việc mình làm và làm khi nào
 • Đạt được nhiều hơn bằng cách làm việc thông minh hơn mà ít cực nhọc hơn

Sức mạnh phụ nữ (3 tiếng)

Ở đâu cũng vậy, phụ nữ được xem là vợ, là mẹ, là con gái, hoặc em gái của một ai đó. Sâu thẳm bên trong mỗi phụ nữ là khát khao được làm một ai đó trong cái quyền của riêng mình – nhận thức hoàn toàn về bản thân, tự tin và trong tầm kiểm soát.

Khi nói về sức mạnh phụ nữ, thực tế là sức mạnh ban sơ của tâm hồn, đó là hoàn thiện và độc lập – tự do khỏi mạng lưới thống trị và đàn áp, thoát khỏi đòi hỏi mình phải tồn tại vì lợi ích của một ai đó. 

Do vậy, phẩm chất “hy sinh” này cũng phải được cân bằng với lòng can đảm, sự quyết tâm, suy nghĩ rõ ràng và lòng tự trọng. Thông thường, phụ nữ có xu hướng nhường nhịn, hy sinh cho người khác và bỏ bê các nhu cầu tinh thần của mình. Đây là một trong những lý do chính khiến phụ nữ thấy mình cạn kiệt và thiếu sức mạnh tinh thần. 

Sức mạnh tinh thần là một biểu hiện của những phẩm chất vốn có trong tâm hồn, không liên quan gì đến giới tính hoặc những giới hạn thể chất. Hãy đến và khám phá sức các sức mạnh này.

Kỹ năng cha mẹ (8 tiếng)

Nội dung:

 • Nhận thức giá trị của mình,
 • Nhận thức nhu cầu giá trị của con,
 • Quân bình giữa yêu thương & kỷ luật
 • Nhận ra kiểu phản ứng của bạn
 • Kỹ năng Khen ngợi và khích lệ

Giải độc thân tâm (3 tiếng)

Nội dung:

 • Tìm hiểu về tình hình ô nhiễm môi trường thực phẩm, tiêu cực xã hội và gia đình
 • Con đường giải độc của cơ thể: ăn uống, vận động, duỗi, kết hợp, thở sâu tăng giải độc
 • Tăng sức mạnh nội tâm để không hấp thu tiêu cực vào tâm hồn
 • Nhìn nhận và phát triển những phẩm chất tốt đẹp bên trong bản thân và người khác bộc lộ ra bên ngoài.
 • Tâm trí bạn đang cảm thấy nặng nề, chậm chạp và buồn tẻ? Hẳn đến lúc giải độc cho tâm trí?
  Tựa như giải độc cho cơ thể, tâm trí cũng cần được giải độc để trở nên nhẹ nhàng, sáng tỏ và dẻo dai hơn.
 • Vậy, thức ăn cho tâm trí là gì? Suy nghĩ. Thuốc giải độc cho tâm trí là gì? Đâu là nguyên nhân khiến bạn suy nghĩ quá nhiều và rơi vào vòng xoáy của những suy nghĩ? Điều khiến bạn tỉnh giấc vào ban đêm? Nghi ngờ, rắc rối, lo lắng, than phiền, thất vọng?
 • Khóa học “Giải độc thân tâm” sẽ giúp bạn tìm ra phương cách hữu hiệu trong việc giải độc cho tâm trí, từ đó, dẫn đến giải độc cho cơ thể
 • Tạo dựng bầu không khí

Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đôi khi chúng ta gặp khó khăn trong giao tiếp với người khác do bị tổn thương dẫn đến sợ hãi, chống đối, trách cứ, đổ lỗi, giận dữ và trả thù lẫn nhau. Khi đã ứng xử sai, cái vòng luẩn quẩn của những cảm xúc tiêu cực cứ lặp đi lặp lại khiến chúng ta không thể giao tiếp dễ dàng và tốt đẹp với người khác.

Làm thế nào để xây dựng một bầu không khí giao tiếp tích cực mang tính khích lệ, cởi mở, linh hoạt và sáng tạo trong gia đình và ngoài xã hội ? Làm thế nào để người khác cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với  chúng ta ? Những thái độ nào nên có để góp phần gây dựng một bầu không khí tốt ? Buổi tập huấn sẽ giải quyết những vấn đề trên thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị.

Vượt qua nỗi sợ (3 tiếng)

Nỗi sợ là một trong những cảm xúc cơ bản của con người, tác động theo hướng tiêu cực, bất lợi. Để vượt qua nỗi sợ, chúng ta phải nhận diện được cảm xúc này là gì ? Có tác hại như thế nào trong cuộc sống ? Từ đó tìm cách loại bỏ nó.

Nội dung :

 1. Nhận diện nỗi sợ
 2. Tác hại của nỗi sợ
 3. Vượt qua nỗi sợ

Chúng ta sẽ biết được trước đây và hiện nay con người sợ điều gì nhất.

Các hoạt động trải nghiệm sẽ giúp khám phá nỗi sợ và cách vượt qua chúng.

VUOT-QUA-NOI-SO-tan-phu-2019

Giải quyết mâu thuẫn (3 tiếng)

Với tốc độ thay đổi đột ngột và khoảng cách giữa những gì chúng ta thực sự làm và những gì chúng ta phải làm, đã khiến ta chẳng còn thời gian và tâm trí cho việc tìm hiểu và xử lý tận gốc các mâu thuẫn hàng ngày. Do vậy, hầu hết chúng ta chỉ giả vờ rằng mâu thuẫn không xảy ra, hoặc cố chạy trốn hoặc che giấu bằng cái vẻ bề ngoài của team work. Các mâu thuẫn chưa giải quyết vẫn xảy ra và phát triển như ung nhọt ở các gia đình, tổ chức và xã hội. Ai đó bỏ đi, không phải vì mối quan hệ mà vì mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Hẳn bạn không muốn là người bỏ đi? Có một giải pháp đơn giản cho bạn qua khóa GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN. Inner Space chào đón bạn tham gia cùng chúng tôi để trải nghiệm:

 1. Chuyển đổi mâu thuẫn thành mối liên hệ
 2. Ý thức hơn các loại tính cách của những người xung quanh
 3. Khuếch tán nỗi lo lắng và tức giận ở trong bạn
 4. Đề cao cảm nhận xứng đáng ở mọi người

Thay đổi bản thân – Thay đổi thế giới (3 tiếng)

Bản chất của cuộc sống là không ngừng vận động và phát triển. Thế nên, sẽ là sai lầm to lớn nếu ta cứ khư khư bám giữ vào những giáo điều,cách nhìn đóng khung mọi sự việc,chúng ta thường nhìn ra thế giới,nhìn vào người khác như cách ta NGHĨ,chứ không nhìn ra THẾ GIỚI,nhìn vào con NGƯỜI như bản chất của NÓ LÀ.

Do vậy chúng ta thường ít khi hài lòng với những gì đang xảy ra chung quanh,rồi chúng ta cũng sẽ hay xét nét người khác và hầu như chẳng bao giờ đạt được sự hài lòng trong các mối quan hệ với người khác.

Khóa học sẽ trao cho các bạn một số nguyên tắc qua đó gợi mở cho bạn một tầm nhìn khác về chính bản thân bạn,về thế giới chúng ta đang sống và những người trong các mối quan hệ của chúng ta.

Mục đích làm cho cuộc sống của chúng ta đạt đến sự hài hòa & hài lòng,nâng cao chất lượng sống của mỗi chúng ta trước mọi thách thức của cuộc đời,xét cho cùng đích đến của mỗi chúng ta không phải là một cuộc sống luôn HÀI LÒNG & HẠNH PHÚC sao ?

Cái tôi mi là ai (3 tiếng)

Đôi khi ta cảm thấy bị ngăn cách  với người khác, cô đơn trong thế giới của riêng mình. Đó là khi cái tôi của ta và người khác xuất hiện.

Cái tôi là gì ? Biểu hiện như thế nào ? Có những lớp vỏ bọc nào ? Được nuôi dưỡng ra sao ? là những câu hỏi mà nếu tìm được lời giải đáp, ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, bớt đi rất nhiều đau khổ.

Lớp tập huấn có nhiều hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân để người dự tự đánh giá và trải nghiệm.

THIỀN ĐỊNH INNERSPACE (15 BUỔI)

Nội dung khóa học:

 • Đối mặt với những thay đổi chính trong cuộc đời. 
 • Rút ra nét tinh túy trong cách làm chủ của phương tây và cách rèn luyện ý chí của người phương đông qua những nguyên tắc thiền bình an tâm trí. 
 • Tìm hiểu khung sườn để lập kế hoạch chiến lược cá nhân – tăng lòng tự trọng, kiểm soát bản thân qua những kỹ năng quản lý và tự suy ngẫm. 
 • Cung cấp kỹ năng, kiến thức và sự tự tin cần thiết để thay đổi. 

5 Yêu cầu từ khóa học:

 1. Học đầy đủ các buổi, nếu vắng một buổi từ buổi thứ 2, có thể được học bù, vắng 2 buổi liên tiếp sẽ không được theo học tiếp.
 2. Đến đúng giờ, không mang đồ ăn và nước uống có cồn vào trung tâm.
 3. Tuổi từ 18 trở nên, không mang trẻ em theo cùng.
 4. Tự mang giấy viết, nếu thấy cần ghi chép.
 5. Không nhận học viên trầm cảm, bệnh tâm thần.

Nghệ thuật thiền định InnerSpace

Khỏe từ trong ra ngoài (3 tiếng)

Cuộc sống ngày nay càng lúc càng biến động nhiều và nhanh, những điều kiện từng mang đến và đảm bảo hạnh phúc cho bạn không còn nữa, khi ấy, bạn cảm thấy như thế nào?

Nguồn hạnh phúc đến từ những điều kiện bên ngoài chỉ mang tính tạm thời, không đảm bảo cho bạn một nguồn hạnh phúc, một sức mạnh bền vững và lâu dài. Lớp học Từ trong ra ngoài sẽ giúp chúng ta khám phá ra nguồn sức mạnh thật sự của bản thân nhằm khơi lại nguồn hạnh phúc đích thực và vĩnh cửu của mình.

Nội dung chương trình:

 • Đầu tiên, mình đánh thức mọi người bằng cách hỏi xem họ đã dành thời gian chăm sóc cho bản thân họ chưa?
 • Đưa ra khái niệm Quan tâm chăm sóc thực sự là gì?
 • Mối liên hệ giữa thân và tâm
 • Thế giới nội tâm bao gồm những gì?
 • Nhu cầu của con người bao gồm những gì?

Cách áp dụng cho bản thân:

 • Phương pháp tiếp cận
 • Bài thực hành: gồm 5 bước
 • Cuối cùng là Canh chừng kẻ phá hoại

Khoe-Tu-Trong-Ra-Ngoai-Innerspace-Tan-Phu

Thư giãn qua vẽ thiền (3 tiếng)

Bạn yêu thích vẽ tranh? Hay chỉ đơn giản để mình thư giãn qua nét cọ? Bạn cũng tìm hiểu những giây phút lắng lòng giữa bao bộn bề cuộc sống?

Mời bạn đến với “Sáng tạo qua Vẽ Thiền”, hòa mình vào thiên nhiên, bầu không khí bình an ở Trung tâm Inner Space, để bay bổng cùng các nét vẽ và được khơi gợi để chạm vào nội tâm của mình, tận hưởng những giây phút thanh tao đồng thời khám phá những điều ý vị để sống cuộc đời an nhiên.

Số lượng: Chỉ dành cho tối đa 20 học viên

Tâm hồn –  Điện thoại thông minh nhất (3 tiếng)

Chiếc điện thoại bạn đang dùng liệu có phải loại đời mới và tiện ích nhất?

Cho dù mới cỡ nào, hiện đại bao nhiêu thì hầu hết nó sẽ chậm đi sau một thời gian sử dụng, phải ko?

Vậy thì điện thoại nào là tốt nhất và thông minh nhất? câu hỏi có vẻ hơi thừa vì bên trên đã trả lời rồi.

Đó chính là tâm hồn của chính chúng ta. Tuy nhiên, tâm hồn cũng bị chậm theo thời gian nếu không được vận hành một cách đúng đắn.

Đúng đắn là hiểu biết về cấu tạo bên trong tâm hồn, đồng thời phát hiện và phòng tránh một số loại vi rút đang hoạt động khiến cho điện thoại cũng như tâm hồn mình chậm đi, và không thể thiếu cách sạc pin cho tâm hồn… 

Nội dung chính và lợi ích sau khóa học:

 • Hiểu được Cấu tạo và hoạt động bên trong tâm hồn và chiếc smartphone
 • Phát hiện một số loại virus của tâm hồn và cách phòng tránh
 • Làm thế nào để nạp đầy pin cho tâm hồn

Sức bật tư duy (3 tiếng)

Khoa học cũng đã chứng minh được suy nghĩ là một dạng năng lượng sống, những cảm xúc: buồn, vui, yêu ghét, giận dữ hay khoan dung chính là sự phát tiết ra bầu không khí gây ảnh hưởng cho những người chung quanh là do suy nghĩ tạo ra nó.

Tùy thuộc vào việc sử dụng năng lượng suy nghĩ của mỗi người mà số phận của mỗi chúng ta được định đoạt vì suy nghĩ dẫn dắt đến kết quả của hành động, nhưng hầu hết nguồn năng lượng quan trọng này của chúng ta đã sử dụng một cách lãng phí và điều đó thể hiện ra việc con người trên thế giới ngày càng có nhiều người cảm thấy cuộc sống của chính mình nặng nề, vô vị.

Suy nghĩ của chúng ta tựa như dòng nước tuôn trào từ Tâm Trí, mỗi ngày có đến hàng vạn suy nghĩ được sản xuất ra từ đó.

Khóa học Sức Bật Tư Duy sẽ cung cấp cho các bạn một số gợi ý để bạn có thể ứng dụng trong việc kiểm soát, lèo lái và tạo dòng chảy tích cực cho chính suy nghĩ của chính mình, suy nghĩ chính là hạt giống trên cánh đồng hành động của mỗi người.

Quản trị cuộc đời (6 đến 8 giờ)

Nhiều người chúng ta mong muốn nhìn thấy thế giới tốt đẹp hơn, nhưng chỉ vài người chúng ta tiên phong hành động và tạo ra một sự đóng góp cho tiến trình thay đổi tích cực. Thế giới có thể là quy mô nhỏ như gia đình, nơi làm việc và lớn hơn như cộng đồng và lớn hơn nữa là khắp thế giới

Tuy vậy, những cuộc trò chuyện giữa chúng ta vẫn nhấn mạnh điều có thể, điều nên là và điều cần được cải thiện… Mọi điều ấy chỉ có thể khi ta làm chủ cuộc đời mình.

Khóa học giúp bạn nhận ra mối liên hệ giữa làm chủ cuộc đời mình với việc thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Bạn sẽ khám phá chính xác làm chủ cuộc đời là gì?

Con đường dẫn đến làm chủ cuộc đời, những trở ngại trên đường và cách thức chuyển dịch từ làm chủ cuộc đời đến tạo ra một sự thay đổi tích cực cho tất cả.

Nhận thức bản thân (6 đến 8 giờ)

Ngày nọ, có một thanh niên trẻ vì thấy bế tắc trong cuộc sống mà tìm đến một người thông thái, hỏi rằng xin thầy chỉ giúp tôi cách giải tỏa bế tắc? Vị thầy nọ liền viết xuống hai từ nhận thức. Có vẻ khó hiểu, nên người thanh niên này hỏi tiếp thầy có thể viết rõ hơn được không? Vị thầy mỉm cười và viết ra nhận thức là gì?

Tôi nhận thức gì? Không chỉ về bản thân tôi mà còn nhận thức những gì đang diễn ra bên trong bản thân trong khi tôi kết giao với những người khác, với công việc và với môi trường xung quanh mình.

Gìn giữ mối quan hệ (6 đến 8 tiếng)

Hầu như mối quan hệ của chúng ta được định nghĩa như thế này: yêu + cưới + chung (mái nhà, tài sản, con cái…) = mối quan hệ. Dường như là tất cả mọi thứ chúng ta cần để biết về mối quan hệ.

Đó có phải là công thức chuẩn không bởi nếu hiểu rằng mối quan hệ = hạnh phúc, thì đây có phải là những thành tố đủ cho một mối quan hệ hạnh phúc không? Trong công thức, theo bạn thành phần nào là quan trọng?

Nếu câu trả lời của bạn là YÊU, thì KHI BẠN YÊU AI ĐÓ, VD, YÊU ĐỨA CON NHỎ CỦA BẠN, CẢM GIÁC CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO/ LÚC ĐÓ BẠN LÀM GÌ TRONG MỐI QUAN HỆ NÀY?

CHO ĐI, vậy nếu chúng ta cảm thấy bất hạnh trong mối quan hệ do yêu, thì có cái gì đó không đúng mang danh tình yêu ở chỗ này…

Để tìm hiểu rõ cái không đúng này, rồi mới thay đổi được, hãy tham gia và khám phá.

Nói chuyện trước đám đông ( 3 tiếng)

Nói chuyện trước đám đông – Trình bày một vấn đề, kể một câu chuyện, thông báo một thông tin… là những hoạt động không chỉ dành riêng cho MC, mà cho tất cả chúng ta. Khả năng nói trước đám đông đâu phải do bẩm sinh, mà có được do học, thực hành và quyết tâm.

Điều gì cản trở bạn rụt rè, nhút nhát khi nói trước đám đông? Hãy phá tan nỗi sợ đó, để bạn có một cơ hội trình bày những ý tưởng của mình với mọi người một cách tự tin.

Khóa học “Nói chuyện trước đám đông”, sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng thuyết trình thiết thực và hiệu quả.

B. WORKSHOP

Làm mới bản thân từ sai lầm (1,5 tiếng)

Từ thơ bé, chúng ta đã được cài đặt một chương trình tự động rằng sai lầm là xấu, là không có khả năng , do vậy, nên né tránh, đổ thừa.., nhưng ai chưa từng một lần phạm sai lầm?

Điều quan trọng là cách bạn phản ứng thế nào khi biết mình đã sai. Bạn có trách móc bản thân, thất vọng và khó chịu với mình cũng là một sai lầm.  

Đến với khóa học, bạn sẽ được tìm hiểu về định nghĩa sai lầm thật sự là gì, làm thế nào để tận dụng sai lầm như những bài học đáng giá để tìm hiểu và bước gần hơn con người thực của mình.

Khoảng bình yên cho người bận rộn (1,5 tiếng)

Có vẻ chúng ta đang sống vội vã hơn, muốn có được nhiều thứ hơn. Ngôn ngữ phổ biến ở công sở, trong trường học, ngoài đường phố và thậm chí ở những đứa trẻ non nớt vẫn là: ‘tôi bận lắm’.

Rõ ràng chúng ta đang trong tình trạng không đủ thời gian cho nghỉ ngơi vì hầu như lúc nào tâm trí chúng ta cũng bận rộn với quá nhiều suy nghĩ, do đó thiếu tập trung, có cảm giác bất ổn và mất dần khả năng sống hòa thuận, hạnh phúc.

Sau đó chúng ta đổ thừa và trách cứ hoàn cảnh hay người khác vì đã không thấu hiểu những vấn đề mà chúng ta đang phải chịu đựng.

Chỉ một giây, bạn có thể bước về quá khứ và bật cười khoái chí với một kỷ niệm đẹp nào đó và cũng có thể cảm thấy bất an với một chuyện đã xảy ra… Cũng chỉ một giây, bạn có thể bước vào tương lai với niềm lạc quan hoặc lo lắng.

Chỉ cần một giây… lặn vào ốc đảo thanh bình bên trong bạn… để mình nhẹ nhàng… Không có gì là quá lớn, quá quan trọng hay quá tệ hại vào lúc này… Dừng lại… Thở cái đã… một hơi thôi… BÌNH YÊN.

1 phút thư giãn mỗi giờ khiến 59 phút còn lại trở nên hiệu quả và thú vị hơn không?

Dám thay đổi (1,5 tiếng)

Bạn có thật sự thích nếu như mọi chuyện chưa bao giờ thay đổi không? Nếu vậy, bạn sẽ không thể sống trong thế giới với tốc độ thay đổi nhanh như vũ bão như hiện nay. Thực ra bạn có thể làm chủ mọi thay đổi khi biết hướng đi cũng như đích đến của nó.

Hãy là một phần của thay đổi nếu bạn muốn cầm lái con tàu cuộc đời mình.

Quẳng gánh lo đi (1,5 tiếng)

Hồi hộp lo âu khi thử một điều gì đó mới là bình thường, nhưng sẽ không bình thường khi nó cản trở bạn đạt những mục tiêu của bạn, mang bạn vào cảm giác ám ảnh và cuối cùng là trầm cảm.

Bạn có thể đánh lạc hướng mình trong một thời gian bằng cách đi xem phim, đi mát-xa hoặc đọc một cuốn sách hay… như những trò giải trí của bạn, nhưng có giúp bạn vượt qua tật lo lắng và đạt được mục tiêu của mình không?

Bạn đã nghĩ đến một giải pháp thay thế khác mà mang lại hiệu quả lâu dài chưa?

Khóa học QUẲNG GÁNH LO ĐI sẽ giúp bạn hoạch định điều đó.

Cú hích tự tin (2 giờ)

Chỉ vài người có niềm tin thật sự vào bản thân. Trải nghiệm cuộc sống có xu hướng đẩy bản thân bạn vào thế nghi ngờ, từ đó tàn phá lòng tự tin và quí trọng bản thân.

Khóa học giúp bạn nhận thức rõ tin vào bản thân có nghĩa là gì? Làm cách nào để bạn xây dựng niềm tin vào bản thân mà không tự lừa dối mình? Niềm tin có trước hay trải nghiệm có trước? Đâu là sự khác biệt giữa niềm tin và sự thật?

Sống ở hiện tại (3 tiếng)

Con người chúng ta ưa thích sáng tác và nghe truyện kể, nhằm để nhấn mạnh hoặc so sánh. Vấn đề là khi chúng ta cảm thấy cần sáng tác một câu chuyện về mọi điều, chúng ta lại đưa mình vào thế giới của những biểu tượng. Chúng ta lẫn lỗn và không nhìn ra thực chất của thế giới, mà theo cách chúng ta nghĩ, nói và mô tả về nó.

Thực tại không phải là một khái niệm mà là thưởng thức. Bạn không thể kiểm soát được những gì đã xảy ra hoặc chưa xảy ra, những bạn có thể thay đổi mọi điều khi sống ở hiện tại.

Tha thứ, quên và tiếp tục sống – Trish Summerfield (3 tiếng)

Bạn có đang giữ những tổn thương cảm xúc không? Bạn có đang treo ngược mình vào những chuyện đã xảy ra, tại sao và ai đó đã nói hoặc đã làm không? Để mình bị cuộn vào cái sai, chỉ làm bạn thêm cay đắng và bực tức, bất hạnh và phân tán khỏi những gì là quan trọng.

Làm gì đây? Hừm, bạn đã nghe câu trả lời: tha thứ và quên đi. Tha thứ sao được khi nó quá khó? Có thật bạn không thể quên điều làm bạn tổn thương? Nói dễ hơn làm ư? Xử lý khó ư? Bạn nói đúng, nhưng kết quả là xứng đáng. Bạn sẽ tự do tận hưởng hiện tại, tiếp tục sống và tiến bước.

Loại bỏ thói quen tiêu cực (3 tiếng)

Đã bao nhiêu lần bạn quyết tâm loại bỏ một thói quen tiêu cực nào đó những chưa thành công (Ví dụ: Thức khuya, lười tập thể dục, suy nghĩ tiêu cực về người khác,…)

Bạn có biết rằng Thói quen gieo Tính cách và Tính cách gặt số phận. 

Cùng tham gia chương trình này để khám phá ra những Thói quen tiêu cực nào bạn đang có và Cách loại bỏ nó để có một cuộc sống Hiệu quả hơn nhé!

Bí mật hạnh phúc ở thời đại thách thức này – Trish Summerfield (2 tiếng)

Đôi khi bạn dành nhiều thời gian và năng lượng để cố phá vỡ tảng đá thách thức trong cuộc sống, khi thực tế, bạn chỉ cần đi vòng qua nó, leo lên nó hoặc bay qua nó. Có thể bạn cần điều chỉnh lối suy nghĩ, quan điểm của bạn, sau đó, chuyện to như quả núi cũng chuyển thành ngọn đồi nhỏ. Chẳng phải tự nhiên bạn mọc cánh và bay.

Đôi cánh là biểu tượng của hạnh phúc và niềm vui khi biết điều cần làm. Năng lượng hạnh phúc và vui vẻ hoạt động như nhiên liệu cần để cất cánh. Bay cùng nó, nghĩa là làm sự việc diễn ra, chứ không phải phụ thuộc và chờ đời.

Giải pháp từ tĩnh tại – Trish Summerfield (2 tiếng)

Trong thế giới lúc này, chúng ta thường bận tìm ra những giải pháp. Chúng ta trả tiền cho ai đó để nhờ họ tìm ra giải pháp cho những vấn đề rắc rối của mình. Chúng ta tham gia các khóa học để tìm kiếm câu trả lời, nhưng trong tĩnh lặng của sự tĩnh tại bên trong, cả thế giới của những giải pháp đang ngồi đó, chờ đợi chúng ta.

Khám phá và làm chủ mối quan hệ giữa tinh thần và Cơ thể – Trish Summerfield (2 tiếng)

Mỗi ngày chúng ta tạo ra hàng ngàn ý nghĩ và mỗi ý nghĩ đều có sự rung, động tác động đến tâm trí và cơ thể của chúng ta. Hội thảo này sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa tinh thần và cơ thể và cung cấp các công cụ để làm chủ mối quan hệ này.

Sức mạnh chữa lành của Sự mường tượng (2 tiếng)

Làm sao để chữa lành những tổn thương sâu thẳm, dai dẳng và đau đớn trong khi y học bó tay, trị liệu tâm lý quá phức tạp và tốn kém?

Mời bạn đi tìm liệu pháp từ lớp học: “SỨC MẠNH CHỮA LÀNH của SỰ MƯỜNG TƯỢNG” – Diễn giả quốc tế Trish Summerfield, người tham gia thực hiện những chương trình khai phá thế giới nội tâm ở: Úc, Nhật, Ấn Độ… và Việt Nam.

Giải quyết rắc rối (3 tiếng)

Chúng ta thường cho rằng rắc rối của mình là do hoàn cảnh, người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp rắc rối khi đối diện với tình huống. Chúng ta dễ dàng chỉ tay đổ thừa cho hoàn cảnh, người khác, nhưng lại quên mất rằng rắc rối là do chúng ta phóng chiếu những suy nghĩ, cảm nhận hay định kiến của mình lên tình huống hay người khác.

Mục tiêu:

 • Củng cố thêm các kỹ năng giải quyết vấn đề rắc rối.
 • Củng cố thêm các kỹ năng giải quyết xung đột.

Nội dung:

 • Hiểu tác động của những cách phản ứng tiêu cực trước các vấn đề rắc rối.
 • Tìm hiểu những kiểu phản ứng tích cực trước những vấn đề rắc rối.
 • Tìm hiểu phương pháp “Cả hai cùng thắng” trong giải quyết xung đột.
 • Nhận thức rõ con người và hành vi của họ
 • Ý định của bạn – bạn muốn đạt được gì
 • Nhận ra cảm xúc liên quan đến vấn đề ấy là gì
 • Thay đổi nhận thức về vấn đề

Quản lý cảm xúc (3 tiếng)

Bạn được tuyển dụng khi có IQ (chỉ số thông minh), được thăng chức khi có EQ (chỉ số cảm xúc). Chính EQ khiến ta có sự cảm thông, có động lực, lòng trắc ẩn, khả năng xử trí tốt với cả hạnh phúc và đau khổ

Mục tiêu:

 • Quản lý tốt cảm xúc của mình,
 • Cải thiện mối quan hệ vì hiểu rõ cảm xúc của mình và người khác trong tình huống,
 • Xử lý tốt mọi tình huống xảy ra,
 • Hòa thuận với người khác,
 • Có thái độ tích cực hơn,
 • Hạnh phúc hơn.

Nội dung:

 • Nhận thức và phá vỡ vòng tròn tiêu cực,
 • Tìm hiểu cách xử trí dung hòa,
 • Tìm hiểu về tính cách,

Cải thiện các mối quan hệ (3 tiếng)

Chừng nào chúng ta còn tồn tại, chừng ấy còn có các mối quan hệ. Tại sao các mối quan hệ của ta lại dễ dàng bị đổ vỡ như vậy? Mối quan hệ của ta được xây dựng dựa trên cơ sở nào? Nền móng ấy chắc chắn sẽ dẫn đến điều gì? Để có mối quan hệ bền vững, cần phải dựa trên những thành tố nào?

Mục tiêu:

 • Cải thiện các mối quan hệ,
 • Có cuộc sống ổn định,
 • Hạnh phúc hơn,

Nội dung:

 • Nhận diện những niềm tin sai lệch,
 • Nền tảng của một mối quan hệ,
 • Mâu thuẫn là do đâu

Từ thiếu đến đủ (3 tiếng)

Thiếu thời gian, nhân lực, cơ hội, tiền tài, sức khỏe…? Từ thiếu, đến đủ bằng cách nào? Bí quyết là thay đổi bộ tư duy của bạn. Nếu thấy thiếu, nghĩa là bạn chỉ tập trung vào cái thiếu và trở nên mù với cái ‘đủ’ và không thể phát triển thêm cái ‘đủ’. Do đó, bạn luôn cảm thấy ‘không đủ’. Để đi vào cảm giác đủ hay dồi dào, cần tập trung vào cái ‘đủ’.

Khóa học từ ‘thiếu’ đến ‘đủ’ sẽ giúp bạn tạo ra bộ tư duy “đủ” để phát triển thêm cái ‘đủ’

Nhận diện bản thân (3 tiếng)

Trước những mâu thuẫn, xung đột, con người thường bộc lộ bản thân mình một cách rõ nét.

 Bạn thuộc kiểu người nào và những người xung quanh bạn có cách phản ứng ra sao ? Nếu biết được bạn sẽ phát huy những ưu điểm của bản thân và hạn chế nhược điểm ở mức thấp nhất. Bạn cũng hiểu những người xung quanh mình sẽ có xu hướng phản ứng ra sao và cách làm việc với họ dễ dàng hơn.

Bạn đã từng đánh giá và trò chuyện với bản thân chưa? Lớp học này sẽ đem đến cho bạn cơ hội đó.

Nội dung:

 1. Các kiểu phản ứng
 2. Trò chuyện  với bản thân
 3. Đánh giá bản thân

Giao tiếp tích cực để thành công (2 tiếng)

Hãy ngừng huyên thuyên và bắt đầu giao tiếp!

Giao tiếp là dòng chảy có tính 2 chiều. Nghe để hiểu và nói để được hiểu. Nhưng nói quá nhiều chỉ tổ vắt kiệt sức lực của bản thân và người khác; mọi người cũng thấy chán và không còn muốn nghe nữa. Mặc khác, trong khi lắng nghe, bạn hãy kiểm tra xem bạn có hay huyên thuyên trong tâm trí mình không? …

Và đâu là nghệ thuật giao tiếp một cách tích cực?

5 2 votes
Article Rating