Chân thành, Kiên nhẫn sẽ đem đến sự thấu hiểu

Anh Huỳnh Trí Hồng phục vụ ở Trung tâm Tân Phú, vừa lau dọn, vừa trực tiếp tân. Nghề nghiệp chính của anh là Giám sát công trình, nên trong hai lần xây dựng chi nhánh Tân Phú và sửa chữa Trụ sở Bình Triệu, anh Hồng đều đóng góp nhiều công sức trong việc giám sát công trình, giúp cho phía xây dựng hiểu và thực hiện đúng các yêu cầu của trung tâm nhằm bảo đảm tốt việc tổ chức khóa học cùng chương trình cho cộng đồng sau này.

Dù nhiệm vụ nhiều và khó khăn, anh Hồng luôn sẵn sàng và làm tròn trách nhiệm. Nhiều hôm thợ phải làm việc xuyên đêm, anh Hồng sẵn sàng thức đêm để mở cửa cho xe chở nguyên vật liệu vào.

Có lúc, ngay cả những TNV còn rất mới và nhỏ hơn anh nhiều, chẳng hạn một TNV đến trung tâm từ năm 2016 và nhỏ hơn anh Hồng 21 tuổi trắc nghiệm xem anh hiền đến đâu bằng những câu nói khích. Thế mà anh Hồng vẫn cứ cười hiền lành. Cậu ấy và tôi quay sang nhìn nhau, gần như đồng thanh: “Đúng là anh Hồng hiền thật!”.

anh huynh tri hong xay dung hoi truong binh trieu

Anh Huỳnh Trí Hồng (mũ đỏ) trong gia đoạn xây hội trường mới

Thế nhưng anh lại giải quyết được những tình huống gần như bế tắc trong các cuộc thương lượng giữa phía trung tâm và bên xây dựng. Trung tâm phục vụ không tính phí cho cộng đồng nên không có thu nhập nào khác ngoài số tiền đóng góp từ TNV nhưng cũng để phục vụ tốt nhất nên luôn cần những nguyên vật liệu rẻ mà lại tốt, những phương án xây dựng ít tốn kém nhưng hiệu quả.

Vì vậy phía xây dựng cảm thấy yêu cầu này quá khó khăn. Từng bước một, anh Hồng giúp cho phía xây dựng hiểu được ý nghĩa của trung tâm và khi họ hỗ trợ trung tâm tức là họ đang hỗ trợ cộng đồng. Điều này là không dễ bởi trong công việc làm ăn, người ta luôn muốn kiếm được tiền càng nhiều càng tốt.

Thế nhưng, phía xây dựng nhìn thấy anh Hồng thu xếp công việc ở cơ quan để hỗ trợ trung tâm, thương lượng với đối tác bằng một thái độ rất nhẹ nhàng mà kiên nhẫn, họ cũng được tiếp xúc với cô Trish, cô Sen, cô Hưng và chị Thu Hương… Dần dần, họ yêu quý anh Hồng, các cô, các chị, nhận ra trung tâm thật sự đem đến những điều có ích cho cộng đồng và đóng góp cho trung tâm cũng là một may mắn. Thế là họ tìm cách để đáp ứng hầu hết yêu cầu của trung tâm.

Bây giờ, các vị khách và học viên khi đến với cả trụ sở Bình Triệu lẫn trung tâm Tân Phú đều khen ngợi thiết kế ở đây. Ngoài sự đóng góp về tiền của từ TNV, những học viên yêu quý trung tâm, còn có sự đóng góp công sức của các TNV như anh Huỳnh Trí Hồng.

Không ít người trong chúng ta thường nghĩ rằng đôi khi phải nhiều lý lẽ để đối phương không thể cãi được hay mưu mẹo một chút mới chiến thắng. Nhưng anh Hồng đã chứng minh một điều đáng quý: chân thành, nhẹ nhàng và kiên nhẫn sẽ đem đến sự thấu hiểu, hợp tác và lợi ích cho tất cả.

Bạn có cảm nhận gì về bài viết này. Hãy ghi lại suy nghĩ của mình trong phần bình luận cuối bài viết nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+