Đồng tiền mọi người đóng góp cho trung tâm rất quý giá

Đó là khoảng thời gian trụ sở Bình Triệu xây dựng hội trường mới và sửa chữa toàn thể trung tâm. Cô Lê Thị Giao Chi, một tình nguyện viên vốn kinh doanh trong ngành dược gần 60 tuổi, hăng hái nhận nhiệm vụ chăm sóc lại mảnh vườn trong ròng rã 6 tháng trời.

lê thị giao chi (1)

Cô Lê Thị Giao Chi

Hôm ấy, trời mưa tầm tã, làm đất vườn trở nền lầy lội. Cỏ đã mua từ mấy hôm trước nhưng ngày nào trời cũng mưa, không trồng hết được. Ngày khánh thành hội trường mới lại gần kề.

Cô Chi mặc áo mưa, đội nón lá, xăm xăm ra vườn trồng cỏ. Tôi chạy theo hỏi: “Trời mưa lớn như thế này, sao cô lại ra vườn?”. Cô nói:

[su_quote]Các tình nguyện viên đã đóng góp cho trung tâm để xây dựng, sửa chữa, mua cây cối, phân bón, mua cỏ. Đồng tiền mọi người đóng góp rất quý vì đó là tấm lòng của người ta mà. Cỏ đã mua mấy ngày nay, để lâu cô sợ hư cả cỏ. Mà không làm hôm nay thì mấy ngày sau cũng chắc gì làm được. Dạo này thời tiết bất thường, mưa gió dầm dề. Cô trồng thôi, để cỏ giữ đất, cỏ vừa không hư mà vườn lại đẹp hơn.[/su_quote]

Nói là làm, cô xắn quần bước ra vườn giữa cơn mưa nặng hạt. Hình ảnh người phụ nữ gần 60 tuổi mặc áo mưa, đội nón lá, lúi húi trồng từng nhánh cỏ tạc vào lòng tôi một dấu ấn vô cùng đẹp đẽ về TNV Inner Space.

Cô khiến cho những tình nguyện viên tuổi 20 – 30 như chúng tôi được tiếp thêm lòng nhiệt tình cùng sức mạnh. Và ba tình nguyện viên chúng tôi cũng mặc áo mưa, cùng cô trồng cỏ.

Trải nghiệm thực tế của tôi hôm ấy là tôi không hề cảm thấy mệt mỏi, trái tim ấm lửa hân hoan bởi tôi đã làm với sức mạnh được truyền từ người phụ nữ ấy.

Đó là một kỷ niệm đẹp rất khó quên trong cuộc đời tình nguyện của tôi. Vẻ đẹp của buổi chiều mưa hôm ấy xuất phát từ sự trân trọng, nâng niu, đánh giá cao phần đóng góp của người khác và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm.

Sau này, có những giây phút cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ, hình ảnh tuy giản dị nhưng đầy sức mạnh và nhiệt huyết của cô Chi lại hiện lên trong trái tim tôi như một lời cổ vũ.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Yến
Lê Yến
5 năm trước

Cô luôn là người truyền cảm hứng cho tôi khi thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ ở trung tâm. Lòng nhiệt huyết từ người phụ nữ nhiều tuổi nhưng tâm hồn luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho tôi niềm tin rằng: Bằng tình yêu thương, mọi việc đều hoàn thành!

Scroll to Top