5 Bí quyết tìm việc mới hiệu quả

Tìm việc với “5 bí quyết tìm việc mới hiệu quả” chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ.

Bạn đang tìm 1 công việc… Bạn muốn phỏng vấn xin việc thành công… Bạn đang làm một công việc mà mình không yêu thích nhưng chưa có đủ dũng cảm để bước ra tìm công việc mới… Bạn muốn tìm được công việc phù hợp và ưng ý… Với 34 năm kinh nghiệm phỏng vấn hàng ngàn người, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng – Trưởng đại diện của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) Hoa Kỳ và là Trưởng đại diện của văn phòng đại diện Trường đại học bang Arizona sẽ chia sẻ cho bạn “5 bí quyết tìm việc mới hiệu quả” để bạn có thể tự tin từ bước chuẩn bị cho bản thân, đến tìm hiểu về tổ chức bạn muốn xin vào, từ hồ sơ xin việc, đến khi đi phỏng vấn… Nắm trong tay “5 bí quyết tìm việc mới hiệu quả” bạn được trang bị những kinh nghiệm quý báu khi đi phỏng vấn, những kiến thức, kĩ năng cần thiết cũng như gia tăng sự tự tin, sức mạnh từ bên trong để tìm được công việc phù hợp và phát huy tiềm năng của mình.

0:00 – 1:06
Trong vai trò là Trưởng đại diện của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) Hoa Kỳ và là Trưởng đại diện của văn phòng đại diện Trường đại học bang Arizona thì Phượng đã có cơ hội được phỏng vấn hàng ngàn người trong 34 năm kinh nghiệm.

Inner Tip 12: 5 bí quyết tìm việc mới hiệu quả.
Nếu như bạn đang trong tình trạng là làm một công việc mà mình không có yêu thích, hoặc là cũng không có đủ dũng cảm để có thể vượt ra khỏi công việc này, và sang năm mới các bạn cũng có kế hoạch là tìm một công việc mới nhưng mà không biết bắt đầu bằng cách nào thì video này sẽ dành cho bạn đấy.
Từng có địa vị và mọi thứ, Trưởng đại diện quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) Hoa Kỳ, biết 5 ngôn ngữ, đi hơn 15 quốc gia. Nhưng từng ngủ gục cả khi đang lái xe, từng muốn tự tử khi quá áp lực và rồi tự hỏi:” Đâu là điều làm mình hạnh phúc thực sự?”. Nay là giảng viên chính của Inner space. Thông thái, ngọt ngào, khiêm tốn và mãn nguyện với cuộc đời mình, Nguyễn Thị Thanh Phượng.

1:06 → 2:32 – Bí quyết thứ nhất: Hãy là người bạn muốn cùng làm việc.
Bạn hãy tự hỏi thử xem suốt thời gian mà bạn đã từng làm việc, đã có những ai: sếp hoặc là đồng nghiệp hay là ngay cả trong quá khứ bạn đã từng học với Thầy cô nào mà đã từng trao truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều và người đó đã có những phẩm chất nào? Ví dụ như chẳng hạn khi làm việc, bạn có thể ngưỡng mộ một người có một tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề nghiệp, công việc, nhiệt tình hăng hái trong công việc và rất là mạnh mẽ, thẳng thắn và sẵn sàng có thể đứng lên để có thể nói lên những điều sự thật, nói lên những điều mà mình nghĩ là đúng. Đấy chính là những phẩm chất ở trong bạn đã có cho nên bạn mới biết rằng đó là những điều mà bạn đang ngưỡng mộ người khác thì hãy phát huy tất cả những phẩm chất ấy bởi vì ở trong bạn đã có và đó chính là những phẩm chất mà những người khác cũng đang rất cần ở bạn để có thể đóng góp cho một công việc rất tốt.
Bốn bước cụ thể mà bạn có thể biến điều này thành thực tế đó là:
1. Liệt kê tên 5 người mà bạn muốn làm việc cùng
2. Tìm ra phẩm chất nổi trội của mỗi người trong số đó
3. Viết “Tôi là … [phẩm chất đó]”
4. In và dán ở nơi dễ thấy

2:34 → 3:28 – Bí quyết thứ 2: Biết mình
Chúng ta cần phải biết rõ mình có thể đóng góp được gì cho công việc mà mình đang xin. Những điều mà trong bảng mô tả công việc sẽ liệt kê ra. Chẳng hạn như bạn cần phải có kỹ năng gì? Bạn phải bao nhiêu năm kinh nghiệm, bằng cấp, v..v.. Nhưng đây chính là một phần, còn một phần quan trọng mà bạn có thể đóng góp mà đôi khi nó rất là tiềm ẩn và nó rất là thầm lặng đó chính là tình yêu, những giá trị, và sự say mê, lòng nhiệt tình, hăng hái mà bạn có thể đưa vào trong công việc. Và tất cả những điều này đều là những cái mà bạn có thể mang vào và đóng góp cho công ty. Và hãy nhớ cho mỗi vị trí đừng quên hãy ghi rất rõ bạn có thể đóng góp điều gì cho công việc mà tổ chức đang cần trước khi bạn có thể hỏi rằng công ty trao cho tôi điều gì?

3:29 → 5:59 – Bí quyết 3: Biết về nơi bạn tìm việc
Các bạn trước khi xin bất cứ một công việc nào thì đầu tiên là chúng ta sẽ tìm hiểu rất rõ về bảng mô tả công việc người ta đang cần và chúng ta hãy làm đúng theo những yêu cầu. Và trong đó, đặc biệt là chúng ta cần phải đọc rất rõ là tổ chức mà chúng ta đang muốn xin vào làm về lĩnh vực gì. Sau đó, các bạn xem mô tả công việc và đặc biệt là để xin việc này thì các bạn cần phải có những nội dung nào? Ví dụ như chẳng hạn như thư xin việc. Ngoài ra các bạn còn phải tìm những người mà có thể giúp cho bạn có những lá thư giới thiệu một cách rất phù hợp với tính chất công việc mà các bạn đang xin. Và sau đó các bạn hãy nhớ là mình phải chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Trước khi các bạn đi phỏng vấn hãy lưu ý những điều sau đây:
Một là các bạn phải tìm hiểu xem địa điểm của nơi đó ở đâu và hãy đi sớm. Và khi đến sớm, các bạn có thể ngồi thư giãn, thoải mái và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.
Các bạn hãy chia sẻ những gì mà bạn có thể đóng góp và rất là hồi hộp, chào đón sự kiện là các bạn có cơ hội để chia sẻ về những gì bạn có thể đóng góp cho tổ chức mà bạn đang sắp sửa xin.
Và kế tiếp là hãy nhớ: trước khi đi phỏng vấn hãy đọc kỹ những gì các bạn đã gửi cho tổ chức và đặc biệt là hãy lưu ý khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đừng quên kiểm tra thật kỹ tên của tổ chức mà chúng ta gửi, bởi vì đôi khi công nghệ các bạn copy rồi paste nên quên mất chỉnh sửa lại tên cho chính xác. Điều đó thể hiện sự cẩn thận của chúng ta. Trong khi chúng ta chuẩn bị một công việc mới, bao giờ người ta cũng thích làm việc với một người mà sẽ rất là cẩn thận, phải không các bạn? Và các bạn biết rằng là khi chúng ta xin một công việc thì kết quả có thể là được hoặc không. Và hãy chuẩn bị một tâm thế rằng được hay không thì đó cũng đều là một cơ hội để các bạn học ra được rất nhiều điều. Từ những phản hồi của người phỏng vấn chúng ta, chúng ta có thể biết là chúng ta có thể cải thiện điều gì cho những lần sau. Và đừng quên hãy cảm ơn tổ chức vì họ đã dành thời gian cho bạn nhé. Bởi vì bạn có biết không, đôi khi người ta trao công việc, cơ hội đó cho một người thành công nhưng người đó lại có một cơ hội khác hoặc vì một lý do nào đó họ không nhận công việc này thì bạn chính là người rất được cân nhắc bởi vì bạn có một tính cách rất tuyệt vời. Hãy viết thư cảm ơn cho tổ chức và đặc biệt là những người họ đã dành thời gian cho bạn có một cơ hội để khám phá, một cơ hội mới cho bạn và đặc biệt là hãy chúc cho tổ chức đó thành công.

6:00 → 6:59 – Bí quyết 4: Sẵn lòng làm những công việc không được trả lương.
Trong khi các bạn chờ đợi một công việc mới thì đôi khi chúng ta có một chút thời gian rảnh, hãy sẵn lòng có thể làm những công việc như: mở một lớp tiếng anh cho những trẻ em đường phố hoặc các bạn có thể mở ra một vài hoạt động mà có thể làm sạch chẳng hạn như khu dân cư… Bởi vì các bạn biết không, chính trong những hoạt động đó có rất nhiều người tham gia và chính trong những người tham gia, họ là những người quan sát về bạn. Bạn thể hiện khả năng lãnh đạo, đưa ra những sáng kiến và có một tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là vì cộng đồng. Và bao giờ người ta cũng thích làm việc với những người mà vì người khác trước khi vì mình. Và bạn chính là những người họ sẽ nhắm vào khi nào có bất cứ cơ hội, bạn sẽ là người được mời đầu tiên.

7:00 → 8:07 – Bí quyết thứ 5: Hãy liên tục phát triển bản thân mình.
Các bạn hãy tìm những khóa học mà nó có thể giúp cho các bạn phát triển những phẩm chất như hồi nãy bạn đã làm ở trong phần mà mình muốn trở thành người mà mình cùng làm việc cùng đó các bạn. Bởi vì chính những khóa học như vậy sẽ trao cho các bạn rất nhiều những sức mạnh để các bạn có thể phát huy những tiềm năng ở trong bản thân mình. Và đặc biệt là nếu các bạn muốn có một giải pháp bền vững thì Phượng rất vui được biết là Inner Me là một chương trình trải nghiệm sâu và các bạn có thể tham gia để có thể gia tăng sức mạnh bên trong sức khỏe tinh thần của mình. Một số các phương pháp mà để chúng ta có thể liên tục phát triển bản thân của mình đó chính là đọc sách, hoặc là các bạn cũng có thể tham gia một số các hội nhóm mà có thể giúp cho mình phát triển những tiềm năng tiềm ẩn từ bên trong của mình, hoặc là bạn cũng có thể đón nghe chương trình Inner Tip của Inner space và rất nhiều những chương trình hữu ích khác. Đặc biệt là hãy tận dụng thời gian của mình làm sao để có thể mang lại cho mình những giá trị tinh thần.

——-

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn, hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao #innerme kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 ngay giữa lòng thành phố là chìa khóa chính xác dành cho bạn vào lúc này.

INNER TIP – chuỗi video 100 bí quyết từ chuyên gia là tấm gương “người thật, việc thật” nhằm giúp bạn có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn. Bạn có thể xem lại những video trước của chuỗi Inner Tip tại đây.

 

0 0 votes
Đánh giá khóa học
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Cảm nhận/ Trải nghiệm về khóa học
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+