5 câu khẳng định thay đổi vận mệnh năm mới

5 câu khẳng định thay đổi vận mệnh năm mới
00:01 → 01:37 Giới thiệu về cách tạo ra vận mệnh thông qua 5 câu khẳng định.
Theo nghiên cứu người ta nói rằng, tất cả những người bị bệnh đều là những người vào năm mới đứng trước bàn thờ hay đứng trước Phật, tổ tiên và nói rằng: Con cầu mong con không bị bệnh. Bất kỳ điều gì xảy đến với tôi là cho tôi. Hãy bừng sáng!

Xin chào tất cả mọi người, năm mới đã tới rồi. Và thông thường chúng ta dành tiền để xem bói và đi nhà thờ, nhà chùa. Tuy nhiên, mỗi chúng ta có thể tạo ra vận mệnh của mình. Hôm nay chúng ta sẽ nói về 5 câu khẳng định để thay đổi vận mệnh.

Câu khẳng định thứ nhất: Tôi là mạnh mẽ.
Câu khẳng định thứ hai: Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra.
Câu khẳng định thứ ba: Các mối quan hệ của tôi là yêu thương.
Câu khẳng định thứ tư: Bất kỳ công việc nào cho dù dễ hay khó đến với tôi là để cho tôi.
Câu khẳng định thứ năm: Nơi tôi sống là an toàn nhất trên Trái Đất.

01:38 → 04:15 Câu khẳng định thứ nhất: “Tôi là mạnh mẽ”.
Bạn nhìn thấy cái cây. Bạn biết rõ là cái cây sống được cần có gốc rễ. Thông thường, chúng ta tưới cây và chúng ta cố gắng tưới trên cành, lá mà lại quên mất phần gốc của nó. Do vậy, bạn cố gắng làm thêm giờ, kiếm thêm tiền để cho con đi học chỗ này chỗ nọ. Nhưng tại sao con lại không lắng nghe lời mình? Bạn cố gắng đi vào trong bếp để cố gắng nấu những món ăn tuyệt hảo cho chồng nhưng chồng lại không nói được một lời khen ngợi nào. Bạn cố gắng về nhà hỏi thăm ba mẹ nhưng ba mẹ lại cứ phàn nàn. Bạn cố gắng để hoàn thành tất cả công việc nhưng tại sao ông sếp không hài lòng và lương bổng không gia tăng? Bởi vì bạn quên mất tưới gốc rễ.
Khi bạn nói “Tôi là mạnh mẽ”, điều đó có nghĩa là bạn đang tưới gốc rễ của cây. Và khi bạn mạnh như vậy, bạn hãy nhắm mắt lại cảm nhận “Tôi là mạnh mẽ”.

Và khi bạn suy nghĩ “Tôi là mạnh mẽ” thì suy nghĩ ấy không còn là suy nghĩ nữa mà nó thật sự tạo ra rung động cực kỳ mạnh mẽ như một pháo đài phun nước đang phun sương ra những rung động mạnh mẽ cho cơ thể của bạn, cho môi trường. Và khi bạn tạo ra rung động mạnh mẽ như vậy, bạn sẽ không còn cảm giác như là ai đó đang nghĩ gì và nó xâm phạm vào vòng tròn bảo vệ của bạn nữa. Đó là lý do vì sao các bạn thấy trên con đường tín ngưỡng, người ta tạo ra vầng hào quang và vầng hào quang ấy như bảo vệ chúng ta. Do vậy suy nghĩ “Tôi là mạnh mẽ” ấy thì lúc đó những suy nghĩ khác không thể xen vào và tấn công bạn được nữa. Bạn đang nuôi dưỡng cho gốc rễ của cái cây. Khi bạn nuôi dưỡng như vậy, tự nhiên cái cây bắt đầu trở nên xanh tươi. Khi bạn nói “Tôi thật mạnh mẽ” thì khi đó bạn mang sự mạnh mẽ, chủ động ấy vào trong mối quan hệ đối với con của mình. Và chỉ cần một lời nói thôi “Con học bài đi” thì trong lời nói có sức mạnh. Đứa con tự động sẽ làm theo. Hoặc khi bạn yêu cầu điều gì đó với một sức mạnh, thế lực của mình thì điều đó nhất định xảy ra. Bạn hãy thử đi.

04:16 → 04:34 Giới thiệu cô Phạm Thị Sen, Giám đốc trung tâm Inner Space.

04:35 → 07:52 Câu khẳng định thứ hai: “Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra”.

Câu khẳng định thứ hai để thay đổi vận mệnh của năm mới đó chính là “Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra”. Tôi nhớ đây là trải nghiệm có thật ở tôi. Tôi luôn khẳng định với mình rằng tôi không bao giờ bị bệnh bởi vì từ nhỏ đến lớn hiếm khi tôi đi bệnh viện nhưng mà trong năm nay tôi đi bệnh viện liên tục mà những bệnh ấy không phải là bệnh cơ thể. Nó xảy đến như: Té từ cầu thang, trượt chân khi trời mưa. Những căn bệnh về xương khớp. Theo nghiên cứu, tất cả những người bị bệnh đều là những người vào năm mới đứng trước bàn thờ hay đứng trước Phật, tổ tiên và nói rằng “Con cầu mong con không bị bệnh”. Bởi vì thông điệp rất mạnh mẽ mà bạn tràn ra là cái câu nói “Bị bệnh”. Chính vì vậy bạn đang thu gom bệnh tật vào cơ thể của mình lúc nào không hay.
Ngay cả người ta còn nghiên cứu rằng, tất cả những người mà họ có con hư hỏng, họ đều nói rằng: Mong rằng đứa trẻ này không nghiện ma túy, nó không hư hỏng, thì đều dẫn đến một điều gì đó. Do vậy, suy nghĩ của bạn rất quan trọng. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn. “Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra”. Điều đó có nghĩa rằng bạn đang tập trung vào trạng thái bình an của mình thay vì tập trung vào vấn đề. Khi bạn tập trung vào trạng thái của mình thì cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, bạn sẽ biến ngọn núi thành hạt mù tạt bởi vì bạn biết rõ bạn có khả năng. Tôi lấy ví dụ nếu như tôi nói với bạn rằng “Bạn ơi, hãy chở tôi ra chợ Bến Thành bởi vì bạn biết chạy xe” thì lúc đó bạn không còn nghĩ ngợi “Ôi chạy xe thì khó lắm” mà bạn biết được kỹ năng chạy xe của mình. Bây giờ cũng tương tự như vậy, hãy nói thật sự với một sự khẳng định “Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra”. Do vậy, chuyện lớn, chuyện nhỏ không quan trọng nữa mà chuyện tôi giữ bình an mới là quan trọng. Đây chính là bí quyết mà khiến cho bạn hết bệnh tật vừa có thể giải quyết được bất kể vấn đề nào cho dù vấn đề đó có khó khăn cỡ mấy đi chăng nữa. Ngay cả vấn đề về mặt mối quan hệ của bạn thì lúc đó bạn hãy cho rằng: “Tất cả mọi vấn đề không mạnh bằng tôi. Tôi mạnh hơn vấn đề. Tôi là chủ đạo. Vấn đề đến rồi đi.” Đảm bảo rằng chỉ câu nói này thôi và mỗi khi bạn lặp lại như vậy, hãy để bạn thật sự chậm thôi trải nghiệm nó và nó trở thành thật đối với bạn.

Câu khẳng định thứ hai cho việc thay đổi vận mệnh năm mới “Tôi mãi bình an cho dù điều gì xảy ra”.

07:53 → 11:34 Câu khẳng định thứ ba: “Các mối quan hệ của tôi là yêu thương”.

Câu khẳng định thứ ba để thay đổi vận mệnh năm mới đó chính là “Các mối quan hệ của tôi là yêu thương”. Đối với chúng ta, khi bạn bỏ đi tất cả mọi máy móc trong văn phòng hay ở nhà của bạn, thì điều gì còn lại? Đó chính là mối quan hệ. Tất cả chúng ta đều có mối quan hệ. Mối quan hệ của chúng ta giống như những ngón tay. Ngón tay trên một bàn tay và ngón tay thì có ngón dài ngón ngắn, ngón này ngón nọ. Do vậy, ngay khi tôi nghĩ đến một ai đó mà tôi cho rằng người này thế này, người này thế nọ thì bạn đang sáng tác một câu chuyện từ bên trong tâm trí của bạn áp đặt vào họ. Bởi vì họ có thế này thế nọ có thể ngày hôm qua. Ngày hôm nay họ đã thay đổi rồi, nhưng bạn đem nguyên hình ảnh, bối cảnh của ngày hôm qua mang vào tiềm thức bên trong của bạn. Và chính vì vậy, nó tạo ra chất xúc tác để bạn sáng tác một vở kịch mà bạn không hề biết rằng nó không ăn khớp và nó bất cập nhật. Do vậy, mỗi khi nghĩ đến mối quan hệ, hãy nghĩ đến từ gì? Yêu thương. Người ta cho rằng yêu thương chính là biểu tượng của trái tim, nghĩa là nó bơm máu cho cơ thể. Do vậy, nếu trong tinh thần của chúng ta không có máu của yêu thương, bạn sẽ không thể tồn tại. Đó là lý do vì sao chúng ta đi vào mối quan hệ.
Vậy thì câu khẳng định thứ ba để thay đổi vận mệnh năm mới đó chính là “Các mối quan hệ của tôi là yêu thương”. Cho dù tất cả mọi người, họ có trái chiều trái ý với bạn thì họ cũng đều muốn điều gì đó tốt đẹp hoặc cho bản thân họ hoặc cho bản thân bạn. Do vậy, hãy nhìn vào điều cốt lõi và khẳng định. Câu này không phải giả tạo. Cho dù có thể bạn gặp người yêu phản bội bạn đi với một cô gái khác nhưng thực tế đó chính là với anh ta. Còn phía tôi, tôi là yêu thương. Chính vì vậy, hãy biểu lộ tình yêu cho bạn. Do đó, câu của chúng ta thường chúng ta nói “Em yêu anh” nhưng thực tế tình yêu ấy là động từ, đang ám chỉ rằng anh phải thế này em mới yêu anh. Còn nếu anh không thế này thì em không yêu anh. Hay là mẹ yêu con nhưng mà phải có điều kiện, học giỏi mẹ mới yêu, còn nếu không thì không. Do vậy, chúng ta phụ thuộc vào đối tượng và có điều kiện. Trong khi trái tim của chúng ta nó luôn đập máu yêu thương. Vì thế, tại sao không nói rằng “Em là yêu thương cho anh”, “Mẹ là tình yêu cho con”. Và khi bạn khẳng định như vậy, bạn vẫn là. Giống như một bông hoa hồng. Bạn là bông hoa hồng trước mặt mọi người. Bạn không phải từ là hoa hồng trở thành hoa nhài trước mặt mọi người mà bạn là bạn. Bạn là yêu thương. Do đó, hãy luôn để mình khẳng định và nhắc nhở bản thân “Các mối quan hệ của tôi là yêu thương”. Đó chính là thay đổi vận mệnh trong mối quan hệ của bạn và mọi người sẽ đến với bạn sau một khoảng thời gian khi bạn toát ra rung động ấy. Họ sẽ đến với bạn bằng tấm lòng của họ. Mà đã gọi là tấm lòng thì đó chính là tình yêu đấy. Bạn có thích tình yêu không? Hãy tạo ra.

11:35 → 12:35 Câu khẳng định thứ tư: “Bất kỳ công việc nào dù khó hay dễ đến với tôi là để cho tôi”.

Câu khẳng định thứ tư “Bất kỳ công việc nào dù khó hay dễ đến với tôi là để cho tôi”. Điều đó có nghĩa rằng nó không tự nhiên đến với bạn bởi vì biết bạn có khả năng trong công việc ấy. Không ai có thể làm thay thế bạn. Do vậy, công việc ấy là phù hợp với mình. Khi nó đến vì bạn thì bạn sẽ cảm thấy có một thái độ biết ơn, thay vì “phải”. Vì “phải” ấy là năng lượng của thúc ép, trong khi sự chào đón là năng lượng của đón nhận. Khi bạn sẵn sàng đón nhận, bạn sẽ mang lòng nhiệt huyết của mình, tài năng của mình và đặc biệt bạn mang được sự sáng tạo vào trong công việc. Nó xảy ra cho bạn mà, điều đó có nghĩa là vì lợi ích của bạn, không vì lợi ích của ai cả.
Do vậy, câu khẳng định thứ tư để thay đổi vận mệnh năm mới “Bất kỳ công việc nào dù khó hay dễ đến với tôi là để cho tôi”.

12:36 → 12:48: Giới thiệu khu vườn xanh mát hơn 500 m² ở trung tâm Inner Space.

12:49 → 14:54 Câu khẳng định thứ năm: “Nơi tôi sống là an toàn nhất trên Trái Đất”.

Và câu thứ năm đó chính là “Nơi tôi sống là an toàn nhất trên Trái Đất”. Nếu như bây giờ bạn nghĩ đến cuộc đời của mình, bạn thấy có rằng: Bạn cũng có một ít tiền, bạn cũng có quần áo để mặc, bạn cũng có môi trường sống. Môi trường sống đặc biệt rất quan trọng. Hầu như nó chiếm không gian cả cuộc đời của mình, cho dù bạn đi làm cả ngày thì buổi tối bạn cũng muốn dành không gian ấy cho riêng cá nhân trong phòng, trong phòng khách cho gia đình của mình và cho con cái hoặc dưới bếp, đó chính là phòng để nấu ăn, phòng ăn để sinh hoạt cùng gia đình. Do vậy, nếu cảm thấy không thích nơi mình ở thì bạn sẽ cảm giác như thế nào? Cho dù bạn đang sống ở đâu đi chăng nữa, dẫu cho một giây, hai giây hay ba giây, hay thậm chí một tiếng, hoặc nhiều năm thì đó cũng là một nơi để bạn thật sự thuộc về. Do vậy, cảm giác được trở về nhà ấy, cảm thấy thoải mái như thế nào. Tôi rất thích khi về cái giường thời thơ ấu của tôi, mặc dù nó rất là xấu nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái ở đó. Suy nghĩ của tôi đó chính là “Nơi tôi sống là an toàn nhất trên Trái Đất”. Khi bạn có câu khẳng định “Nơi tôi sống là an toàn nhất trên Trái Đất”, bạn sẽ cảm thấy rằng mình không phải xưng danh khi quay trở về nhà, bạn cũng không phải giới thiệu tuổi tác, xuất thân, xuất thế mà bạn cảm thấy an toàn trong ngôi nhà ấy. Và khi bạn tạo ra như vậy, bạn đang tạo ra rung động. Rung động ấy giống như ở câu khẳng định đầu tiên, nó sẽ tạo ra một vầng hào quang, không những bảo vệ cho gia đình của bạn mà còn bảo vệ cho cả bạn nữa.
Đây chính là câu mà chúng ta hãy thật sự khẳng định.

14:55 → 20:14 Tầm quan trọng và cách thực hành năm câu khẳng định thay đổi vận mệnh.
Năm câu khẳng định này là năm câu ít nhất mà giống như bạn ăn ba bữa. Bây giờ bạn hãy viết ra. Và giống như là một tờ tiền để bạn có thể chi xài trong những tình huống cần thiết. Do vậy, mỗi ngày chỉ cần ăn ba bữa. Trước khi bạn ăn hãy cầm tờ giấy lên và đọc. Đây là 5 câu mà bạn có thể rút ra hoặc đọc tất cả trước khi bạn ăn. Khi ăn như vậy sẽ tạo ra trạng thái thoải mái. Khi chúng ta thoải mái, chúng ta tiếp thu thức ăn vào, thức ăn sẽ được tiêu hóa và làm cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh. Chính vì vậy, 5 câu khẳng định này còn mang đến sức khỏe cơ thể nữa. Được bonus (tặng, gia tăng) thêm một câu khẳng định nữa là “Cơ thể tôi mãi khỏe mạnh”. Đương nhiên là khỏe mạnh rồi vì bạn đang nuôi dưỡng cho cái gốc của cái cây. Khi chúng ta nuôi dưỡng cho cái gốc thì tự nhiên những cành lá cũng nhận được nguồn nuôi dưỡng. Thay vì chúng ta quên mất và rồi chúng ta tập trung vào cành nhánh. Đương nhiên là đối với cành nhánh thì cái cây nào cũng sống được một thời gian. Nhưng nếu như nó không nhận được nuôi dưỡng từ gốc rễ của nó, nó sẽ bào mòn rồi chết đi. Chúng ta đâu muốn cuộc đời của mình cứ thế bào mòn mỗi ngày và mất năng lượng mỗi ngày. Có câu nói nữa, bạn đừng để mình ở trong trường hợp ấy, đó chính là “Nửa cuộc đời đi kiếm tìm mất năng lượng, sau đó nửa cuộc đời sau dùng số tiền ấy để phục hồi để chữa lành cho năng lượng của mình”. Tại sao tôi lại không sống với sự khỏe mạnh? Tại sao tôi không hạnh phúc cùng với việc kiếm tiền? Tại sao tôi không bình an cùng với việc hài hòa trong các mối quan hệ? Bởi vì mục đích của chúng ta sống trong cuộc đời là thế đúng không? Đó là lý do vì sao câu chúc năm mới là “Chúc an khang, thịnh vượng”. Bây giờ, thay vì tôi chúc như vậy, hãy tự tạo ra năng lượng ấy cho bạn và rồi bạn sẽ thu hút năng lượng vào cuộc đời mình. Câu khẳng định này trở thành câu chú bởi vì chúng ta thực hành nó mỗi ngày. Các bạn có thể thực hành theo thời gian, ví dụ 3 lần trong ngày. Hãy thực hành như vậy đến tận 21 ngày. Bởi vì theo các nhà tâm lý học, nếu chúng ta làm một điều gì đó trong 21 ngày, nó sẽ tạo ra nề nếp và sau đó tự động chúng ta suy nghĩ. Chúng ta không cần phải thực tập nữa. Khi nó đã ở trong cơ chế tự động rồi, lúc đó nó cứ thế chạy thôi. Giống như bạn đổ xăng vào xe, cứ thế bạn chạy. Hay giống như bạn sạc pin cho cục pin năng lượng điện thoại của mình và bạn dùng trong khoảng này. Thì cũng tương tự như vậy, hãy sạc pin cho cục pin tinh thần của bạn. Cục pin ấy đang cạn kiệt rồi. Nếu chúng ta nhìn vào thế giới lúc này, mức độ trầm cảm đang gia tăng, rồi mất ngủ, lo âu, ly hôn…Chúng ta đâu muốn sống một cuộc đời như thế phải không?
Hãy bừng sáng bằng năm câu khẳng định.
Chúng tôi rất mong đón nhận những chia sẻ của các bạn để chúng ta ngày càng nới rộng vòng tròn của năng lượng tích cực ra xã hội. Và khi chúng ta tạo ra vòng tròn năng lượng tích cực ấy, chúng ta sẽ tạo ra một thế giới hòa bình không xa. Bởi vì khi bạn bước vào một ngôi đền, bạn sẽ thấy bầu không khí khác, bạn bước ra ngoài chợ, bạn sẽ thấy bầu không khí khác. Bạn bước đến trường học thì bầu không khí khác. Bạn bước đến trung tâm, bầu không khí rất khác. Lý do tại sao như vậy? Những con người ở đó tạo ra những suy nghĩ và những suy nghĩ tạo ra rung động. Chính vì vậy, trong cùng một gia đình, khi bạn thực hiện năm câu khẳng định này và những người trong gia đình cùng thực hành và tôi tin chắc rằng không chỉ 21 ngày. Bởi vì nếu chúng ta cộng hưởng với nhau, năng lượng sẽ rất nhanh chuyển đổi như vậy. Chúng ta đang nâng tinh thần của mỗi người lên và khi bạn nâng tinh thần của mỗi người, căn nhà của bạn. Bạn sẽ thấy là gì? Ai cũng bình an và khi ai cũng bình an, chúng ta sẽ đến với nhau bằng tấm lòng, bằng tình yêu thương. Do vậy, các mối quan hệ của chúng ta là yêu thương. Và khi các mối quan hệ của chúng ta là yêu thương thì không có chuyện xung đột, không có chuyện mâu thuẫn, không có chuyện chiến tranh lạnh nữa. Ngôi nhà ấy, nơi làm việc ấy sẽ là một nơi tuyệt vời cho bạn sinh sống và bạn có thể tự do sáng tác cuộc đời của mình theo ý muốn.

20:15 → 21:59 Kết luận & kết quả khi thực hành 5 câu khẳng định.
Làm gì mà có chuyện thay đổi chỉ qua năm câu nói như thế! Tuy nhiên chúng tôi có những bằng chứng thực tế. Bạn có thể đi vào trong hastag (những cụm từ viết liền đằng sau dấu #) của Facebook Inner Space #cuocsongcuatoithaydoinhuthenao thì bạn sẽ thấy có rất nhiều câu chuyện trong đó họ chia sẻ. Và nhớ rằng, để có một sự thay đổi nào đó thì đầu tiên phải có một sự kháng cự đã. Tôi lấy ví dụ khi mà từ nhỏ đến lớn tôi ít khi tập thể dục lắm nhưng mà bây giờ năm nay tôi có một số những vấn đề sức khỏe và tôi phải thực tập thể dục. Khi thực tập như vậy, mỗi lần tôi phải thúc đẩy bản thân mình vô cùng. Bởi vì nó tạo ra áp lực đối với cơ thể của mình. Cơ thể của mình nó không quen. Thì cũng tương tự như vậy, chúng ta đã quen suy nghĩ những gì ập đến, có tình huống tôi suy nghĩ thay vì tôi sáng tạo suy nghĩ thì nó sẽ có những phản ứng vào ban đầu. Chuyện đó, là rất bình thường. Cứ kiên trì và thực hành. Giống như cơ bắp cũng vậy. Khi bạn mới thực tập thì cơ bắp chưa săn chắc nhưng sau một khoảng thời gian, sự luyện tập của mình nó sẽ tự nhiên và nó sẽ có kết quả. Và nhớ, bạn hãy tự mình kiểm chứng. Bởi vì Inner Space đưa ra bất kể điều gì, nó đều mang tính khoa học, có sự kiểm chứng. Bạn hãy kiểm chứng trước khi bạn thực hành. Sau khi bạn chỉ cần nói vài câu thật sự, chiêm nghiệm về nó thì bạn sẽ thấy kết quả màu nhiệm như thế nào! Chúc các bạn thành công.

22:00 → 22:30 Giới thiệu Inner Space và Inner Tip.

Inner Tip là những chuỗi video 100 bí quyết, giúp bạn có một tương lai tươi sáng, chữa lành, bí quyết an toàn giữa mọi xáo trộn được chia sẻ từ chuyên gia là tấm gương người thật, việc thật. Đây là chương trình thuộc dự án Inner Space là dự án vì cộng đồng, lan tỏa đến hơn 1 triệu người thuộc mọi tầng lớp, độ tuổi trong xã hội, bao gồm chuỗi 5 các hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao, được tổ chức định kỳ hàng tháng trên khắp Việt Nam.

0 0 votes
Đánh giá khóa học
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Cảm nhận/ Trải nghiệm về khóa học
Inline Feedbacks
View all comments
5 câu khẳng định thay đổi vận mệnh năm mớiXem ngay
+