Làm sao để vừa có tiền vừa hạnh phúc

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn, hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao #innerme kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 ngay giữa lòng thành phố là chìa khóa chính xác dành cho bạn vào lúc này.

INNER TIP – chuỗi video 100 bí quyết từ chuyên gia là tấm gương “người thật, việc thật” nhằm giúp bạn có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn. Bạn có thể xem lại những video trước của chuỗi Inner Tip tại đây.

LÀM SAO ĐỂ VỪA CÓ TIỀN VỪA HẠNH PHÚC

0:00 → 0:50
Có phải bạn cũng có một suy nghĩ là: “Càng có nhiều tiền thì càng hạnh phúc không?”
Phượng cũng đã từng có suy nghĩ như vậy. Trước đây, Phượng có một công việc có một thu nhập khá là tốt, ở vị trí Trưởng đại diện của Quỹ giáo dục Việt Nam và Phượng có rất là nhiều và có một địa vị rất tốt nữa. Nhưng rồi có một hôm, Phượng lái xe và đã ngủ gục trong khi lái xe. Và may mắn là trong lúc đó, đụng một cách nhẹ một chiếc xe phía trước, và giật mình lại, mình phải tỉnh để đi đến nơi. Vào lúc đó, Phượng mới nhận ra rằng mình có tất cả, có địa vị, có lương rất cao, tích lũy mỗi tháng rất là nhiều, nhưng ngay cả để có một hạnh phúc nho nhỏ là một giấc ngủ ngon cũng không có.

0:58 → 1:30
Làm sao để vừa có tiền vừa hạnh phúc?
Và rồi áp lực của công việc cứ gia tăng, bị áp lực từ phía đồng nghiệp ở Việt Nam và các sếp ở bên Mỹ, cùng với các đối tác ở tại Việt Nam, đến mức mà Phượng cảm thấy mình không còn cái gì để có được một giây phút mình gọi là bình an và hạnh phúc. Và có lúc đã nghĩ đến việc là tự vẫn. Và đã đặt lại một câu hỏi: “Vậy hạnh phúc thực sự là gì?”

1:30 → 2:08
Trước đây, cũng có một dịp Phượng được đọc một lá thư cuối cùng của Steve Jobs – Ceo của Công ty Apple, khi ông ở trên giường bệnh. Trong thư đó, về cốt lõi ông có nói rằng: “Rất nhiều người trên Thế giới đã ngưỡng mộ tôi như một người rất thành công nhưng rất rất ít người biết rằng tôi có ít lắm những giây phút hạnh phúc”.
Và khi Phượng thực sự trải nghiệm qua việc mình có tất cả nhưng ngay cả những khoảnh khắc hạnh phúc nho nhỏ mà mình cũng không có thì Phượng thực sự thấm thía câu chuyện của Steve Jobs.

2:12 → 2:30
Từng có địa vị và mọi thứ, Trưởng đại diện của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) Hoa Kỳ, biết 5 ngôn ngữ, đi hơn 15 quốc gia, nhưng từng ngủ gục cả khi đang lái xe, từng muốn tự tử vì quá áp lực và rồi tự hỏi: “Đâu là điều làm mình hạnh phúc thực sự?”. Nay là giảng viên chính của Inner Space, thông thái, ngọt ngào, khiêm tốn và mãn nguyện với cuộc đời mình. Nguyễn Thị Thanh Phượng.

2:33 → 4:37
Sáng nay, rất là đột ngột, Phượng nhận được tin nhắn của một đồng nghiệp, chị ấy làm việc ở một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ, rất là uy tín ở tại Việt Nam. Phượng đã làm việc với chị ấy trong vòng 7 năm vừa qua, thì chị có nhắn tin rằng: “Chị Phượng, công việc của chị dạo này thế nào?” sau đó thì Phượng có gọi lại cho chị ấy và chị có đề nghị rằng là có một dự án rất là tốt, 3 năm, nhận được tài trợ từ USAAD về môi trường và chị nghĩ không ai mà có thể phù hợp hơn ngoài chị Phượng để có thể hỗ trợ cho dự án này. Và chị ấy muốn giới thiệu Phượng đến người phụ trách.
Và Phượng cũng muốn chia sẻ với các bạn là ngoài cơ hội như vừa rồi Phượng chia sẻ thì Phượng nhận được khá nhiều những lời đề nghị để được hợp tác với một số tổ chức khác.

Và Phượng cũng không phải là muốn nói về mình, nhưng mà Phượng muốn nói rằng, cái xuất phát điểm của Phượng cũng là một người sinh viên, xuất thân từ 1 vùng quê rất là xa – Trà Ôn, Vĩnh Long, con của 1 người thầy giáo cấp 1 và một người mẹ là nội trợ trong gia đình. Và Phượng học Ngữ văn Anh ở trường Đại học, và sau đó tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Hoa Kỳ.
Một trong những điều mà Phượng nghĩ mình đã đạt được những kết quả như là được sự trân trọng cũng như quý mến của những đồng nghiệp hay những đối tác, đó chính là mỗi khi Phượng tham gia bất cứ công việc gì thì Phượng làm hết mình và Phượng trao tất cả những gì Phượng có thể làm được, đặc biệt là lòng nhiệt tình hăng hái. Và chính trong sự hợp tác của mình với tất cả những đồng nghiệp thì tất cả mọi người đều có sự quan sát, và đến một lúc nào đó, khi có cơ hội thì mình lại được nhớ để có cơ hội cộng tác với tất cả các anh chị đó. Và Phượng cũng muốn chia sẻ với các bạn rằng:” Hãy trao trước rồi thì rất tuyệt vời, tất cả cơ hội sẽ quay lại cho bạn.” Và đó cũng là những gì Phượng đã trải nghiệm trong cuộc đời.

4:44 → 6:50
Từ nhỏ, ba Phượng có dạy cho Phượng cùng với các anh chị rằng là: “Bất cứ điều gì các con làm thì dù sớm hay muộn thì cũng sẽ được biết bởi những người khác”. Do vậy, Phượng rất ý thức khi làm điều gì đó là làm điều tốt để mà mình có thể có kết quả tốt đẹp quay trở lại. Và Ba có nói thêm 1 điều nữa là: “Điều đầu tiên và người đầu tiên mà có thể làm cho con bị trừng phạt đó chính là lương tâm của con khi con làm điều gì đó không đúng”.
Và trong cuộc sống, công việc, mình không phải lúc nào cũng hoàn hảo, có lúc Phượng cũng đã có những lỗi, chẳng hạn như trong một lần Phượng làm việc cùng một đội nhóm trong văn phòng VEF, một dự án rất là lớn, tất cả các bạn cộng sự với mình đã chuẩn bị tất cả những văn bản rất là đầy đủ và bạn đưa đến cho mình để mình là người coi lại lần cuối để mà gửi đi, và cho triển khai nhưng mà hôm đó thì mình chưa làm. Thì ngay hôm đó, có một bạn đồng nghiệp của mình, một bạn nam, làm IT, bạn vào và nói: “Chị Phượng, tụi em đã nỗ lực rất nhiều để hoàn tất cái văn bản này nhưng em thấy chị vẫn chưa ký, em không đồng ý với việc này”. Và lúc đó Phượng tỉnh thức bởi vì Phượng cảm thấy lẽ ra Phượng đã phải làm việc này trước khi đồng nghiệp của Phượng nhắc, nhưng rõ ràng là Phượng nhận thấy rằng mình đã sai và Phượng xin lỗi bạn ấy và ngay lập tức Phượng kiểm tra và làm nhanh chóng để có thể kịp thời đưa ra. Và may mắn là điều đó cũng đã điều chỉnh được và đã ra kịp vào ngày hôm sau đó.
Và như vậy thì trong công việc, chắc chắn sẽ có những lần khác mà mình cũng phạm những lỗi khác, chẳng hạn như là lướt Facebook hoặc là tán gẫu về đồng nghiệp,… Một điều mà Phượng nhận ra rằng là: tất cả những gì mà chúng ta trao ra thì nhận lại tương ứng. Như vậy thì những gì mà mình có thể trao lòng nhiệt tình, sự sáng tạo, sự hợp tác thì quay trở lại chúng ta cũng sẽ nhận lại tất cả những điều mà chúng ta đã trao ra.

6:55 8:17
Có suy nghĩ rằng là có nhiều tiền thì sẽ có hạnh phúc, vậy thì cái điều này có đúng không? Phượng muốn chia sẻ thêm với các bạn một câu chuyện nữa đó là có một chị bạn, chị có một cô con gái và chị này thì làm 1 công việc rất tốt và có rất là nhiều tiền và mang rất là nhiều tiền về cho gia đình. Nhưng mà cô con gái lại có một người bạn mà người bạn này thì có nhiều thách thức trong mối quan hệ và hai người thì hầu như có thể đi đến đánh nhau, và chị rất là đau khổ về tất cả những chuyện giữa con của chị với bạn của con chị ấy. Và một hôm, khi chị đang đi trên đường thì chị thấy có một em sinh viên, mặc một chiếc áo màu xanh, đi rửa xe. Và chị nhìn em bé đó, chị khát khao là ước gì con của mình giống như bé này. Và có một lần nữa, khi chị gọi điện cho con mà chị chờ mãi mà con không bắt máy. Vậy thì đặt lại một câu hỏi: “Với số tiền nhiều như vậy, chị có hạnh phúc không?”
Và trong việc mà thiếu hạnh phúc này, có phải là chị đã không trao đủ thời gian, sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, lắng nghe hay không? Vậy thì có phải là chúng ta cần phải điều chỉnh lại một số điều mà chúng ta đã bị mất cân bằng không?

8:35 → 10:33
Hãy Trân trọng bất cứ điều gì mà mình có, ở bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào
Phượng muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện của Phượng. Đầu tiên là Phượng là một người làm ở trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, thì lúc đó lương của Phượng là 800.000 đồng/ tháng và sau đó thì được đi học, đi học xong thì quay trở về, được phỏng vấn và lại được trao một công việc mới ở một Quỹ chính phủ Hoa Kỳ. Và ở nơi đó, Phượng nhận một cái thư họ báo cho Phượng là lương net của Phượng là 40.000 đô một năm, thì cảm thấy rất là vui vì từ một số tiền lương hàng tháng mình nhận nhỏ thì tự nhiên lại có một số tiền rất là to thì rất là vui, vui lắm! Nhưng các bạn biết không, trong thời gian mình làm việc thì sẽ có những giai đoạn mà cơ quan cần phải cơ cấu, tái cấu trúc lại thì có một lúc thì lương của Phượng sẽ giảm xuống, thì lúc đó rất là buồn. Như vậy thì rõ ràng là các bạn thấy là trái tim của mình không ổn định khi tiền của mình thay đổi và Phượng nhận ra rằng là để thực sự chúng ta có được một hạnh phúc và niềm vui thật sự trong cuộc sống thì hãy có một sự linh hoạt và biết cách chấp nhận. Bởi vì, ngay cả trong thực tế cuộc sống của chúng ta ngày nay, đâu phải cái nào cũng liên tục đi lên, nó sẽ có những giai đoạn nó dừng lại, sẽ có những giai đoạn nó đi xuống để chuẩn bị cho một cái đi lên cao hơn. Như vậy, mỗi chúng ta trong cuộc sống cũng vậy, sẽ trải qua những giai đoạn mà chúng ta thăng hoa, nhưng sẽ có những giai đoạn chúng ta dừng lại và có thể đi xuống và đôi khi còn đi xuống đỉnh điểm ở phía dưới cùng.
Nhưng đừng bao giờ mất hy vọng. Hãy giữ mình, làm tất cả những điều tốt đẹp, trao lòng nhiệt tình hăng hái và chắc chắn xung quanh bạn, có rất nhiều những người quan sát bạn và biết đâu đó chính là những người trao cơ hội cho bạn trong tương lai.

10:33 → 11:40
Và Phượng cũng chia sẻ với các bạn hiện nay trong tình hình covid đã diễn ra thì chắc chắn sẽ có nhiều công ty gặp những khó khăn về tài chính và có thể lương của các bạn bị ảnh hưởng hoặc đôi khi các bạn được mời tạm dừng một thời gian. Tất cả những điều này các bạn có thể rất là thấu hiểu trong hoàn cảnh hiện tại. Cả một chiếc thuyền, nếu tất cả mọi người đều cùng ở trên một chiếc thuyền thì có thể nó sẽ nguy hiểm cho tất cả, nhưng nếu một vài người mà chấp nhận để bước ra để chiếc thuyền tiếp tục nổi và bắt đầu vượt lên trở dậy và sau đó công ty có thể mời bạn quay trở lại ở một cương vị khác. Và trong lúc đó, các bạn có thể có cơ hội để học những khoá học mới phát triển bản thân hay có thể ngay cả mở một công việc riêng của mình, và các bạn tiếp tục lan tỏa những cơ hội công việc cho những người khác.
Hãy nhớ rằng: những gì các bạn trao chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ quay trở lại. Bằng việc đầu tiên là các bạn hãy tập trung vào những công việc của mình mà mình được giao phó, hãy làm tốt nhất và chắc chắn các bạn sẽ nhận lại kết quả ở đâu đó vào đúng thời gian của nó.
Chúc các bạn thành công!

11:40 → 12:20
Ở một khía cạnh khác, đó chính là chúng ta sử dụng tiền hay nguồn lực mình có cho những mục đích mà có thể lan tỏa giá trị tốt đẹp cho người khác. Ví dụ như là hiện tại Phượng rất là thích được dành thời gian để có thể tham gia một công việc thiện nguyện ở tại Inner Space. Ngoài ra thì ở tại đây, Phượng cũng quan sát thấy có rất là nhiều sự đóng góp rất là khác nhau, đa dạng. Như vậy các bạn thấy rằng có rất nhiều cách để các bạn có thể trao đi để rồi các bạn có thể nhận lại bằng cách trao bằng thời gian, kỹ năng hoặc là những trải nghiệm hay kinh nghiệm của các bạn trước đây hay cả những mối quan hệ nữa.

12:20 → 13:10
Dựa trên 34 năm công việc của Phượng trong thời gian vừa qua, Phượng muốn đúc kết lại một điều: Hãy trân trọng những điều mà chúng ta có và chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ không đặt ra những mục đích để chúng ta vươn lên và phấn đấu, nhưng để đi từ điểm này đến cái đích mà chúng ta muốn, thì các bạn hãy luôn lưu ý, hãy trao lòng nhiệt tình hăng hái và trọn trái tim của mình cho từng nhiệm vụ mà chúng ta làm. Và chắc chắn một cách tự động tiền trong rất nhiều hình dạng, nhiều hình thức khác nhau sẽ quay trở lại với bạn như là những cơ hội hợp tác hay là những dự án hay là những mối quan hệ rất là tuyệt vời! Thương chúc cho các bạn thành công!.

13:22 → 13:38
Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để có được một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.
Hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao Inner me, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500 mét vuông, ngay giữa lòng thành phố là chìa khóa chính xác dành cho bạn vào lúc này.

#innerme #innertip
#innerspace #innerspacevietnam

0 0 votes
Đánh giá khóa học
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Cảm nhận/ Trải nghiệm về khóa học
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+