Lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn, hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao #innerme kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 ngay giữa lòng thành phố là chìa khóa chính xác dành cho bạn vào lúc này.

INNER TIP – chuỗi video 100 bí quyết từ chuyên gia là tấm gương “người thật, việc thật” nhằm giúp bạn có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn. Bạn có thể xem lại những video trước của chuỗi Inner Tip tại đây.

Hạnh phúc – phát triển và thăng tiến hơn trong sự nghiệp bằng cách “Lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới” Trước những thay đổi, xáo trộn trong cuộc sống như giá cả gia tăng, công việc không ổn định, chi phí phát sinh, năng lực không đáp ứng được công việc, lương không tăng,… Bạn ơi! Hãy ngưng lo lắng và bắt tay ngay vào “Lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới” để có mục tiêu cụ thể, rõ ràng và một lộ trình vững vàng cho tương lai tươi sáng phía trước của bạn. Hãy cùng cô Thanh Phượng – người hơn 30 năm thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại cùng bạn “Lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới” để bạn từng bước tiến tới mục tiêu của cuộc đời mình nhé! ????

Chiếc video này sẽ bật mí với bạn những bí mật của tự do tài chính từ Cô Nguyễn Thị Thanh Phượng: Trưởng đại diện Quỹ Giáo dục VFF và Trưởng đại diện trường ĐH bang Arizona Hoa Kỳ tại Việt Nam.

LẬP KẾ HOẠCH CHO BẢN THÂN TRONG 5 NĂM TỚI

0:00 → 1:00
Rất nhiều trong chúng ta rất là lo lắng về: thứ nhất là không biết được điểm mạnh điểm yếu của mình là gì, và thứ hai là mình lại rất là lo sợ trước tất cả những cái biến cố thay đổi trong cuộc sống và hiện nay, có rất nhiều sự xáo trộn: giá gia tăng, rồi công việc không ổn định, v.v., và cái thứ ba là chúng ta không có biết chắc về tương lai của mình. Và để chúng ta có thể khắc phục được ba điều này thì hôm nay, Phượng muốn chia sẻ đến các bạn cách chúng ta lập kế hoạch 5 năm cho bản thân sắp tới. Và khi chúng ta làm việc này thì chúng ta sẽ đạt được những lợi ích sau:
Thứ nhất là: chúng ta sẽ có được thăng tiến trong sự nghiệp.
Thứ hai là: hạnh phúc trong gia đình.
Thứ ba là: chúng ta có thể phát huy tối đa sức mạnh tiềm ẩn ở trong mỗi chúng ta.
1:00 → 3:33
Và cách mà chúng ta lên kế hoạch 5 năm cho bản thân thì bao gồm bốn bước:
Bước 1: Đầu tiên là chúng ta sẽ định ra mục đích và mục tiêu
Bước 2: Phân chia lộ trình
Bước 3: Chúng ta triển khai kế hoạch của mình.
Bước 4: Hãy đánh giá và điều chỉnh
1. Bước thứ nhất: là đặt mục đích mục tiêu của mình. Có một nghiên cứu của trường đại học Stanford cho biết rằng là trong số 200 sinh viên học MBA thì chỉ có 13 bạn là có mục đích mục tiêu, nhưng trong số 13 bạn mà có mục đích mục tiêu ấy thì chỉ có 2 bạn là ghi một cách rất rõ ràng về mục đích mục tiêu của mình. Sau 20 năm thì nhóm nghiên cứu đã thực hiện lại đối với 200 sinh viên này và họ đưa ra một cái kết quả kết luận rằng là: chỉ có 2 bạn này thôi nhưng mà 2 bạn này đã sống một cuộc đời hạnh phúc hơn, và cái tài sản mà các bạn làm ra là bằng 198 bạn kia cộng lại. Và đặc biệt là hai bạn này làm rất nhiều công việc từ thiện. Như vậy, rất rõ ràng là qua nghiên cứu này cũng cho chúng ta biết rằng là chúng ta hãy viết ra mục tiêu mục đích một cách rõ ràng và nhớ câu đó nên là câu khẳng định và phải ghi cái chữ đầu tiên đó là “Tôi là…” rồi có thể các bạn định ra là sau 5 năm gì đó, các bạn có thể ghi ra cái mục đích mục tiêu của mình. Như hồi nãy trong phần đầu chúng ta đã chia sẻ: có thể là thăng tiến trong sự nghiệp nè, hoặc là gia đình hạnh phúc nè, hay là các bạn phát triển tiềm năng, sức mạnh tiềm ẩn của mình, hay là bất cứ điều gì các bạn mong muốn thì các bạn hãy ghi ra một cách rất rõ ràng. Và cái việc ghi ra rõ ràng như vậy các bạn có thể in ra và có thể được hãy đặt ở cái nơi nào mà thường xuyên nhất cho các bạn về mục đích mục tiêu của mình. Hoặc các bạn cũng có thể áp dụng rằng lặp lại cái mục tiêu mục đích của các bạn thường xuyên có thể. Như ở đây, Phượng cũng hay thực hành đó là: hãy lặp lại 21 lần trong ngày và có thể thực hành trong 21 ngày. Và như vậy cái mục đích mục tiêu của mình nó hiển hiện rõ ràng như là mình đang là cái kết quả đó vào giây phút hiện tại này. Và lúc đó cái điều đó cảm nhận cái niềm hạnh phúc, cảm nhận của bạn vào lúc đó như thế nào. Và cái điều đó sẽ trao cho bạn rất nhiều sức mạnh khi bạn nghĩ về cái mục đích và mục tiêu của mình.
3:33 → 5:43
2. Bước thứ hai là: chia nhỏ lộ trình. Thông thường, mục đích sẽ là một cái điều gì đó lớn, nhưng mà để mà chúng ta có thể đạt được một cái đích đến xa thì chúng ta hãy chia nhỏ ra thành những cái lộ trình mà có thể chúng ta rất khả thi để chúng ta có thể thực hiện được. Và nhớ rằng cứ mỗi lần mà chúng ta đạt được một bước như vậy thì hãy trao cho mình một cái lời tưởng thưởng: có thể mua một chiếc áo mới, hoặc là cho mình được một cái thư giãn mà mình chưa bao giờ mình có được cái thời gian hay bất cứ điều gì, một viên kẹo bạn yêu thích hay điều gì đó như là đi xe một bộ phim mà bạn rất là yêu thích này. Nói chung là như thế. Ngoài ra, cái cách chúng ta có thể làm đó là Phượng có thể chia sẻ một cái trải nghiệm của Phượng, đó chính là mục đích của Phượng là Phượng đạt được một chương trình tiến sĩ. Và như vậy, trong cái chương trình tiến sĩ ấy, đó là mục đích. Như vậy cái mục tiêu của Phượng vào năm nào thì Phượng cần phải làm điều gì. Như vậy thì cái mục tiêu đó nó được định ra theo những cái khoảng thời gian nhất định và trong đó, mình chia ra những cái phần việc mình cần phải làm trong từng khoảng thời gian. Như vậy chẳng hạn như Phượng cần phải thi TOEFL nè, thi GRE nè, cần phải xin các lá thư giới thiệu, rồi chuẩn bị bộ hồ sơ cần có những cái: lý do vì sao mình chọn cái lĩnh vực đó để làm, và cái kết quả mà mình dự kiến nó sẽ là gì và mình đóng góp gì cho nhà trường mà mình sẽ đi học. Và rồi mình chọn ai sẽ là người làm thư giới thiệu cho mình. Tất cả những điều đó nó sẽ được định ra trong cái lộ trình của mình và trong lộ trình đó, Phượng muốn giới thiệu đến chúng ta một cái mô hình rất là tuyệt vời mà Phượng được học trong chương trình tiến sĩ của Phượng đó là GOAT: chữ G là Goal(s) là mục đích, chữ O là Objective(s) tức là những mục tiêu nhỏ hơn và chữ A là Activity(ies): để đạt được mỗi mục tiêu như vậy thì chúng ta lại bắt đầu phân ra những cái hoạt động mà chúng ta cần để đạt được mục tiêu đó. Rồi trong mỗi hoạt động chúng ta lại cần làm những nhiệm vụ cụ thể Task(s), chẳng hạn như tôi gọi điện thoại cho thầy vào thời gian nào đó để hỏi “thầy coi là thầy có thể viết cho em một thư giới thiệu được không?”. Như vậy, đây chính là một cái mục đích lớn chúng ta phân ra thành nhỏ để từ đó chúng ta có thể khả thi thực hiện được từng bước như vậy để đạt được cái mục tiêu lớn hơn.
5:55 → 7:10
3. Bước thứ ba là: triển khai kế hoạch. Nếu kế hoạch chúng ta đưa ra rất là đẹp mà chúng ta không triển khai thì nó vẫn là tờ giấy và nó tích tụ rất nhiều bụi. Vậy thì chúng ta hãy đưa nó vào trong thực hành thực tiễn. Và khi chúng ta đưa vào trong thực tiễn thì một trong những điều quan trọng Phượng muốn chia sẻ với các bạn đó là đừng bao giờ quên mất chính bản thân mình. Bởi vì không thể nào mình làm được bất cứ điều gì mình đã hoạch định nếu như mình quên mất bản thân mình. Hãy nhớ bản thân bạn khi bạn thực sự thư giãn, bình an thì bạn có thể rất sáng tạo, có thể tạo ra những sản phẩm vô cùng giá trị. Và nhớ rằng bản chất của mỗi chúng ta vốn là bình an thì đừng quên điều đó trước khi chúng ta bắt đầu bất cứ một công việc gì trong kế hoạch của mình nhé. Các bạn có biết không có luật Pareto đó là 80/20, nghĩa là chúng ta có thể thực hiện 20 cái phần công việc rất quan trọng nhưng có thể tạo ra được hiệu quả của 80%. Vậy thì trong hoạch định cũng vậy, có những việc chúng ta có thể phải điều chỉnh để có thể chọn ra những cái điều quan trọng vào cái thời điểm mà chúng ta thực hiện để từ đó chúng ta tạo ra tối đa kết quả cho kế hoạch của mình và tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!
7:10 → 8:55
4. Bước thứ 4: Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh. Bởi vì các bạn biết cái kế hoạch thì đôi khi chúng ta đã lên một cái kế hoạch, nhưng mà trong quá trình triển khai, nó sẽ có những cái điều mà nó sẽ thay đổi trong thực tế, thì chúng ta hãy linh hoạt để có thể điều chỉnh để làm sao có thể thích nghi được tốt nhất và từ đó chúng ta có thể điều chỉnh lại cái kế hoạch của mình để cho nó phù hợp nhất. Phượng thấy có rất nhiều những cái dự án khi chúng ta hoàn tất xong thì thông thường có một cái bước mà chúng ta hay quên đó là đánh giá. Bởi vì cái bước đánh giá này sẽ cho chúng ta những bài học kinh nghiệm và từ đó có thể chúng ta sẽ rút ra để làm sao có thể cái chu kỳ kế tiếp của mình mình lên một cái kế hoạch nó lại đẹp hơn.
Và khi các bạn hoạch định kế hoạch trải qua bốn cái bước vừa rồi mà Phượng chia sẻ: thứ nhất là chúng ta đưa ra mục đích mục tiêu. Thứ hai là mình chia nhỏ ra cái lộ trình. Thứ ba là chúng ta triển khai. Thứ tư là chúng ta đánh giá rồi điều chỉnh. Và tất cả những bước này sẽ giúp cho chúng ta sẽ có thể đạt được một cái tương lai mà chúng ta hoàn toàn làm chủ bản thân mình. Và nó sẽ là một cái tương lai mà khả thi bởi vì các bạn đã chính mình nhận thức được những cái điều mà mình chia ra thành những cái bước nhỏ, mà trong những bước nhỏ đó thì chúng ta cứ mỗi lần làm xong thì chúng ta hãy ăn mừng và hãy trao cho mình một cái lời chúc mừng rằng: “Tốt! Mình đã làm tốt”. Được không các bạn? Và các bạn biết không, có một chương trình rất là tuyệt vời mà có thể hỗ trợ chúng ta để có thể thực sự xây dựng một cái nền móng rất vững vàng của chúng ta đó chính là chương trình Inner Me. Với Inner Me các bạn chỉ cần làm 20%, chỉ 20 thôi mà đạt tới 80% kết quả. Và thương mời tất cả các bạn có thể khám phá cho bản thân mình.
8:55 →9:12
Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để có được một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.
Hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao Inner me, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500 mét vuông, ngay giữa lòng thành phố là chìa khóa chính xác dành cho bạn vào lúc này.

#innerme #innertip
#innerspace #innerspacevietnam

 

5 1 vote
Đánh giá khóa học
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Cảm nhận/ Trải nghiệm về khóa học
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+