Về nhà, càng đơn giản thì càng hạnh phúc

Về nhà càng đơn giản càng hạnh phúc.

0:00 – 0:15 Ứng xử với những câu nói khó…
Khi các bạn quay về, nếu ai đó có hỏi:
Lập gia đình chưa con? Một nụ cười rất tươi ở bạn, thế là xong.
Lì xì cho bà đi! Một nụ cười rất tươi ở bên bạn, thế là xong.
Nhà cửa có chưa? Một nụ cười, thế là xong.

0:15 – 1:42 Các cách “Về nhà càng đơn giản, càng hạnh phúc”
Chào tất cả mọi người, Tết sắp tới rồi. Tôi cảm thấy mong đợi và thích vui cùng. Nhìn bạn kìa! Bạn nhìn tôi có vẻ kinh ngạc đúng không? Bởi vì bạn đang bị những suy nghĩ lo lắng tấn công bạn, hành hạ bạn. Bạn cho rằng, đi về rồi lại phải đi thăm hỏi bà con, bị hỏi han… Tiền lì xì, quà cáp… rồi bạn nghĩ đủ kiểu hết. Chưa Tết mà dòm mặt bạn như vậy, thấy mất năng lượng thì còn gì là đón Tết nữa.
Có câu nói rằng: “Khi chúng ta về nhà càng đơn giản thì chúng ta càng hạnh phúc”. Bởi vì người thân của chúng ta, đặc biệt là cha mẹ họ mong đợi chúng ta chứ không phải mong đợi bất cứ thứ gì khác.
Và đây là một số cách, nếu như bạn muốn biết Tết năm nay của bạn sẽ khác đi như thế nào thì giờ hãy cùng tôi đi qua các cách. Tôi sẽ không nói bao nhiêu cách để cho các bạn tò mò xem cách nào là tốt nhất cho mình, sau đó bạn có thể trích cách ấy ra rồi viết xuống bình luận ở trong video này, để chúng ta có thể khuyến khích mọi người sống có một cái Tết khác đi chứ không phải kiểu cũ nữa. Được không các bạn?

1:42 – 2:01 Giới thiệu Cô Phạm Thị Sen.

2:01 – 6:10 Cách 1: Đơn giản.
Về nhà càng đơn giản, càng hạnh phúc. Đơn giản nghĩa là gì? Chỉ đơn thuần là tôi được về nhà, nơi đó còn người thân của mình. Chỉ đơn thuần là những kỷ niệm mà tôi đã có.
Do đó, nó có một câu chuyện rất dễ thương về con rùa và con hươu. Rùa và hươu nói với nhau thi đua xem ai về nhanh nhất. Do vậy, cả hai con đều đứng ở cùng cái mốc, khi đưa ra mệnh lệnh, 1 2 3. Con hươu cao cổ cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng, chạy rất nhanh. Sau khi chạy nhanh và nó quay đầu lại không thấy con rùa đâu cả, và nó quay trở ngược lại và nó thấy con rùa ở ngay cái mốc đó, nó hỏi tại sao bạn không chạy, thì con rùa ở bên trong, con rùa không ngó đầu ra. Con hươu gõ cửa. Cóc Cóc Cóc. Bạn đâu rồi? Và con rùa nó ở trong một trạng thái mãn nguyện hài lòng nói rằng: Về nhà rồi! Và con hươu chợt tỉnh ra: Ủa, vậy nhà mình đâu?”.
Và chúng ta nhận thức ra rằng, mỗi chúng ta thực ra có hai ngôi nhà. Một ngôi nhà ở bên trong tinh thần của mình và một ngôi nhà có mái che, che mưa che nắng cho mình. Vậy thì ngôi nhà trong tinh thần của mình cũng có đầy đủ các mối quan hệ.
Mối quan hệ: “Bạn là gì đối với bản thân mình?”. Bạn có phải là người chỉ trích bản thân? Bạn có phải là người: Tôi phải thế này, tôi phải thế kia… Hay là bạn là một người cha mẹ, hoàn toàn chấp nhận bản thân mình. Rằng là: “Tôi tuyệt vời, tôi cũng có giá trị, và người khác cũng vậy”.
Mỗi chúng ta đều có nhà, và nhà đó ở bên trong tâm hồn của bạn. Bạn thấy thật sự thoải mái ở bên trong bạn thì bạn sẽ mang cái thoải mái ấy đi về ngôi nhà cơ thể của bạn.
Do vậy, tất cả mọi thứ từ trong ra ngoài, bạn có một môi trường lý tưởng ở bên trong tinh thần, hay nói cách khác là môi trường ấm áp, người ta gọi là home – là nhà. Người ta không gọi là house mà người ta gọi là home, là nhà ấm áp. Thì cái ấm áp ấy, bạn sẽ mang vào trong ngôi nhà của bạn, cho mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ biết được, bạn cư xử thế nào đối với cha mẹ, anh em của mình, đối với người thân của mình khi bạn biết đối xử thật sự với bản thân mình như thế nào. Bởi khi bạn thật sự tử tế với bản thân, bạn sẽ mang được cái tử tế ấy ra bên ngoài cho mối quan hệ.
Do vậy, quan trọng bạn hãy làm cho ngôi nhà ở bên trong tinh thần của bạn thật sự thoải mái, và đơn giản thôi, thật thoải mái, đừng nghĩ ngợi, đừng phức tạp. Tôi phải thế này, thế nọ…
Khi bạn không mang mình vào công thức “PHẢI” nữa thì bạn sẽ “LÀ”. Và cái là đó rất tuyệt vời. Mỗi chúng ta như một đứa trẻ thơ vậy, cứ là nụ cười, cứ là một khuôn mặt, cứ là một đứa con. Và nếu cha mẹ có rầy ra đi nữa thì chúng ta cũng chỉ cười hề hề, và thế là xong.
Chính vì vậy, khi các bạn quay trở về, nếu ai đó có hỏi:
Lập gia đình chưa con? Một nụ cười rất tươi ở bạn, thế là xong.
Lì xì cho bà đi! Một nụ cười rất tươi ở bên bạn, thế là xong.
Nhà cửa có chưa? Bằng một nụ cười, thế là xong.
Do vậy, bạn sẽ cảm thấy rất là thoải mái. Khi bạn cảm thấy thoải mái bên trong, bạn sẽ mang cái thoải mái ấy ra bên ngoài. Do vậy, tôi mới nói cái câu liên tục: “Càng đơn giản, càng hạnh phúc” là vậy.

6:10 – 8:11 Cách 2: Sự thoải mái của bạn mới là đáng tính.
Khi chúng ta cảm thấy trong tâm thế là tôi về nhà để gặp người thân, và được sống theo thời gian của riêng mình.
Đôi khi tôi về, tôi nằm chung với mẹ của mình, rúc vào nách của mẹ mình, ngủ nướng thêm một chút, hoặc chúng ta bừng dậy, và lời năm mới làm vang cả gia đình lên, thì cả gia đình được hào hứng. Đôi khi chúng ta có những lời rất cầu ước, và những lời ước ấy rất là tình cảm khiến cho người thân đọc cảm thấy rất xúc động, và chính điều đó là đáng tính. Họ cảm thấy được kết nối với bạn, thay vì kết nối với bạn thông qua một món quà nào đó, hay thông qua tiền lì xì, thì đối với họ lúc đó không còn quan trọng nữa. Do vậy, bạn mới là người làm chủ sân khấu, bạn làm vang bầu không khí trong gia đình của mình vào dịp Tết. Cái gì đó mà ấn tượng thì tất cả mọi người đều thấy là tập trung vào điều ấy, và họ sẽ quên đi những nghi lễ khác.
Tôi lấy ví dụ, khi bạn gặp mẹ của bạn, chỉ cần một cái ôm thôi, nói rù rì với mẹ: Con yêu mẹ lắm, con nhớ mẹ lắm, cả một năm rồi con không được gặp mẹ, mẹ khỏe là một món quà tuyệt vời cho con. Con chúc mẹ một năm thật là tuyệt vời, thì lúc đó mẹ bạn tan chảy ra, chẳng còn nghĩ đến quà cáp hay nghĩ chuyện này chuyện nọ nữa. Bạn giống như một ngôi sao tỏa sáng trong ngôi nhà của bạn vào đầu năm mới, bạn vừa mang đến điềm lành, vừa mang đến bầu không khí rất tuyệt vời, không chỉ cho người thân mà ngay cả hàng xóm họ cũng cảm thấy được bầu không khí náo nhiệt khác với thường lệ. Thì đây chính là một món quà lớn nhất không thể tính bằng tiền.

8:11 – 9:35 Cách 3: Sự đồng hành.
Tôi nhớ một năm khi tôi bước về nhà, và tôi cứ theo cha tôi, cha tôi trang trí bàn thờ, thì tôi cũng lau dọn, làm theo. Và tôi thấy mẹ chuẩn bị nấu một nồi kho tàu, và tôi cũng vào để giúp. Rồi mẹ bắt đầu đi chợ để mua một số bông để cúng, tôi cũng bắt đầu lò dò đi theo. Cái cảm giác đi theo như vậy, rất thích và người thân cũng thích khi có sự đồng hành của mình. Đôi khi hàng xóm thấy tôi, nói: Con gái lớn cứ đi theo mẹ cha heng ! Và họ cười phá lên, thay vì họ cứ hỏi chuyện này chuyện khác.
Đây cũng là cách đồng hành cùng họ để trang trí nhà, hoặc bạn nấu một món gì đó chung với họ, làm chung với họ, đi chợ… Và những món mà bạn có thể mua ngoài chợ khi đi cùng mẹ thì nó rất là rẻ, ví dụ: Trang trí một vài cành bông, châu bông cúc màu vàng… Nó rất rẻ, nhưng chúng ta có thể mang lại một bầu không khí rất khác biệt, khi có mình ở nhà nó sẽ khác.

9:35 – 10:29 Cách 4: Bạn hãy làm những gì bạn mơ ước.
Hay những ký ức tuổi thơ của bạn. Ví dụ: Chơi bài. Ở trung tâm, chúng tôi thường có một bộ bài đức hạnh, và chúng tôi chơi, mỗi người sẽ rút một cái, sau đó mỗi người sẽ nói về trải nghiệm của mình, rồi sẽ nói làm thế nào để phát huy đức hạnh ấy nhiều hơn, hoặc là những gì tôi sẽ không làm để giữ đức hạnh ấy, khi giữ được đức hạnh ấy, sẽ cảm thấy thế nào.
Đây chính là cách mà bạn có thể chơi với gia đình của mình, hoặc vẽ cái gì đó để trang trí trong nhà của bạn. Hoặc bạn cũng có thể làm thơ, hoặc đưa ra một danh sách những điều tôi sẽ làm và những điều tôi không làm.

10:29 – 11:38 Hãy là Rùa – Học cách dọn nhà ở bên trong và cũng chỉ cho người thân cách dọn nhà.
Bây giờ bạn hãy tự kiểm tra, ngẫm lại những lời tôi vừa nói, xem bạn là con rùa hay bạn là con hươu. Con hươu là bạn đi tìm cái này cái nọ để đáp ứng và chạy xa thật xa để quay trở lại, rất là mệt mỏi. Còn con rùa rất tĩnh tại, thư thái.
Do vậy, nếu bạn muốn có một căn nhà an toàn như vậy thì trước khi trở về, bạn hãy ghé Inner Space. Ở Inner Space có ba nơi, ở Bình Triệu, Tân Phú, Quận 7. Bạn có thể ghé bất kỳ khi nào, nhưng hãy gọi trước cho chúng tôi, hoặc bạn có thể nhắn tin và sau đó bạn cứ thế tới. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cách cho bạn cách dọn nhà ở bên trong để ngôi nhà bên trong của bạn được chữa lành sau đó bạn mang được cái lành mạnh ấy, thoáng đãng ấy về với cha mẹ, người thân của bạn. Tôi đảm bảo rằng, sau Tết, cha mẹ của bạn sẽ rất kinh ngạc và muốn đi vào trong thành phố Hồ Chí Minh đến được chỗ Inner Space để họ cũng được dọn nhà như bạn. Bạn có muốn như vậy không?

11:38 – 12:20 Giới thiệu Inner Space và Inner Tip.
Inner Tip là những chuỗi video 100 bí quyết, giúp bạn có một tương lai tươi sáng, chữa lành, bí quyết an toàn để vượt qua mọi xáo trộn, được chia sẻ từ chuyên gia là tấm gương người thật, việc thật. Đây là chương trình thuộc dự án Inner Space là dự án vì cộng đồng, lan tỏa đến hơn 1 triệu người thuộc mọi tầng lớp, độ tuổi trong xã hội, bao gồm chuỗi 5 hoạt động trải nghiệm sâu, ứng dụng cao, được tổ chức định kỳ hàng tháng trên khắp Việt Nam.

0 0 votes
Đánh giá khóa học
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Cảm nhận/ Trải nghiệm về khóa học
Inline Feedbacks
View all comments
5 câu khẳng định thay đổi vận mệnh năm mớiXem ngay
+