Hành trình tìm lại chính mình và thật sự sống

Câu chuyện tìm lại về chuyến hành trình Tìm lại chính mình của bạn học viên Trần Nguyên Nhy

bạn trần nguyên nhy tại inner space

Bạn Trần Nguyên Nhy tại khu vườn Inner Space Bình Triệu

Tôi là người may mắn trong cuộc sống, luôn được gia đình tạo điều kiện cho việc học. Sau năm 12, tôi được gia đình tạo điều kiện để du học Mỹ. Tôi ở Mỹ hơn 6 năm, và sau đó về Việt Nam.

Sau khi về tôi rất chật vật kiếm công việc phù hợp với mình vì có khi công việc không phù hợp với mình hoặc ngược lại. Tôi bị áp lực từ chính tôi, tôi trở nên dễ giận dữ hơn, không còn kiên nhẫn nữa, điều đó càng làm tôi trở nên suy sụp, vì tôi hoàn toàn khác trước đó.

Trước kia dù cuộc sống ở Mỹ có khổ cực, vất vả như thế nào nhưng tôi vẫn luôn nhẹ nhàng và vui vẻ. Sau khi về Việt Nam, tôi thay đổi hoàn toàn. Nó xuất phát từ chính tôi, tôi biết điều đó mà không biết làm thế nào để giúp mình.

Tôi trốn tránh cuôc sống của chính mình, làm đêm ngủ ngày, sức khoẻ ngày 1 suy sụp. Tôi đã không bệnh trong suốt thời gian ở Mỹ dù mùa đông có khắc nghiệt như thế nào, còn bây giờ chỉ 1 cơn gió cũng làm tôi ho. Tôi lờ mờ hiểu hiểu ra rằng chính tâm trạng bất ổn của mình ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ xung quanh tôi, từ sức khoẻ, diện mạo cho đến các mối quan hệ.

Tôi loay hoay lòng vòng tìm lối ra cho mình suốt mấy năm. Và may mắn đã đến với tôi khi tôi tình cờ thấy lớp học của Inner Space. Trí tuệ tôi sau một thời gian dài lười suy nghĩ nay đã được tưới tẩm bằng kiến thức mà chưa từng ai dạy tôi.

Từng bước một qua các bài học của Inner Space, tôi đã dần dần tìm được tôi của ngày xưa, tôi không còn dễ dàng tức giận nữa, hoặc nếu có tôi dễ dàng nhận ra và không còn tìm cách bào chữa cho mình nữa.

Tôi đã tìm lại được niềm khoan dung, trắc ẩn với mọi người xung quanh. Đặc biệt Inner Space giúp tôi khám phá ra tôi và những người khác còn tiềm ẩn nhiều vẻ đẹp vốn có….

Cuộc sống thật sự bắt đầu khi tôi hiểu về mình, cũng như khoan dung với những yếu kém của mình.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+