Sống trọn từng giây

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút – Bài viết đã đăng trên báo Phụ nữ Thứ Sáu ngày 20/3/20.

Tin tưởng vào ngày mai và đừng bỏ bê ngày hôm nay.

Chúng ta đang trải qua thời kỳ rất căng thẳng và thú vị. Đây chính là khoảng thời gian để thức tỉnh và thông thái. Nếu bạn muốn thức dậy, hãy đón ánh nắng ban mai. Còn khi bạn chọn ngủ, thì hãy có những giấc mơ ngọt ngào.

Chúng ta thấy vẫn có hàng triệu người trên thế giới KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG bởi virus! Tại sao ư? Phải là có một lý do, đúng không? Sao bạn lại nghĩ virus đến với mình? Tại sao chúng ta để tâm trí mình bị kìm kẹp bởi quá nhiều nỗi sợ? Đúng… Tất cả chúng ta đang phải chịu chung một đại dịch, không phải virus mà là nỗi sợ hãi…

Thế giới là gì vào lúc này, đều do chúng ta đã khiến nó trở nên như vậy. Chúng ta đã phát minh ra đủ các loại máy móc và phương tiện, bởi chỉ muốn nắm quyền điều hành trong tay mình. Và rốt cuộc, chúng ta đã thành công!

không sợ hãi

Rồi cả thế giới đang thu hoạch gì? Một không gian mạng khổng lồ, và ai là những người kiểm soát? Chúng ta đọc thông tin, nhưng rồi, đọc gì, chúng ta tin nấy. Mỗi video và mẫu thông tin đều để lại ảnh hưởng đến tâm trí và trái tim của chúng ta.

Bỗng nhiên chúng ta sợ, sau đó, nỗi sợ được tích tụ trở thành một phòng giam… và chúng ta thấy mình đang sống ở trong đó. Nhưng chúng ta quên mình đã tự nhốt mình như thế nào. Để bây giờ, kết quả thật kinh khủng:

Hàng triệu trẻ em bỏ lỡ việc học và các hoạt động vui chơi. Hàng triệu bảng Anh/ đô la Mỹ lãng phí cho việc mua đồ bảo hộ. Nền kinh tế có hàng triệu tổn thất. Chúng ta đang thất nghiệp. Các hãng hàng không đang phá sản và các công ty vận chuyển đang bị sụp đổ. Các dịch vụ y tế đang trở nên quá tải (cả người bệnh và người bị nghi là bệnh!)

Căng thẳng, lo lắng, và sợ hãi… làm sức khoẻ con người kém dần đi. Sợ hãi và đại dịch đã định hình và vượt ngoài suy nghĩ lý trí… Tất cả những nguyên liệu này đang là cốt truyện cho một số phim kinh dị hàng đầu, rất siêu thực!

Nhưng chúng ta vẫn tin. Chuyện gì đang xảy ra? Có phải tôi đang mất trí? Chúng ta không thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn? Đa số chúng ta đang ổn đấy thôi! Tại sao chúng ta không thể nhìn thấy và suy nghĩ logic hơn? Ngoài việc thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa sức khỏe, vệ sinh và an toàn thực phẩm, và hiện tại có rất nhiều thông tin, điều quan trọng là bạn phải tin vào hành động tốt của mình.

thế giới vào lúc này

Tạo những lời khẳng định tích cực, rằng:

Tôi vẫn khỏe và tôi an toàn. Hãy sống trọn vẹn từng phút giây. Tin tưởng vào một ngày mai, nhưng đừng bỏ bê ngày hôm nay. Thế giới sẽ dần tắt lịm vì tần số quá tải của hơn bảy tỷ tâm trí sợ hãi và tuyệt vọng.

Nếu bạn cũng thế, thì ai sẽ thắp sáng nó trở lại? Chúng ta đang bị giam cầm trong chiếc lồng được tạo ra bởi những suy nghĩ của mình. Khi chúng ta thay đổi suy nghĩ, các song sắt nhà tù mới mất đi.

khẳng định tích cực

Dừng lại và suy nghĩ

Chúng ta đang thấy một sự thiếu hụt nhân tạo của mọi thứ, đơn giản là vì hoảng loạn. Thế là đủ, nhưng nếu mọi người đều ở nhà, thì lấy ai sản xuất, đóng gói, giao hàng và bán đồ dùng để chúng ta mua về tích trữ? Chúng ta phải nhìn phía sau những gì đang xảy ra. Chúng ta cần tự hỏi: “Ai được hưởng lợi từ tất cả sự hỗn loạn và nhầm lẫn này?”.

Bất cứ khi nào có vi-rút, thì người bệnh, người già, trẻ em và những người đã có sức khỏe kém sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất. Điều tốt nhất lúc này là giữ bình tĩnh, xây dựng khả năng miễn dịch tự nhiên của chúng ta với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục và ăn uống lành mạnh, giữ nước, uống thêm vitamin và khoáng chất.

Hệ miễn dịch yếu khá đơn giản là một hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Không có gì làm suy yếu hệ miễn dịch nhiều hơn trạng thái của tâm trí chúng ta. Sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ sẽ tự động làm suy yếu các chức năng tự nhiên của hệ thống miễn dịch, ức chế sức khỏe tốt của chính chúng ta. Vì vậy, hãy cẩn thận đối với suy nghĩ của bạn!

Ảnh – Bài viết trên báo Phụ nữ.

Phạm Thị Sen
Giám đốc TT Inner Space TP HCM

4 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký học thiền Inner SpaceXem ngay
+