Kết nối với sự giàu có của mình (Trish Summerfield)

Kết nối với sự giàu có của mình – Tựa bài viết đăng trên báo Phụ Nữ, tiếp nối dòng sự kiện kỷ niệm 30 năm Inner Space tại Việt Nam.

Trung tâm Inner space vừa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Đây là nơi cung cấp các khóa học miễn phí: Sống không stress, vượt qua giận dữ, suy nghĩ hiệu quả, quản lý nguồn sức mạnh, lãnh đạo bản thân, bình an nội tâm… nhằm giúp học viên phát triển chỉ số tinh thần, sống hạnh phúc. Người mang mô hình này đến Việt Nam là Trish Summerfield, một nhà giáo dục người Newzealand.

ket-noi-su-giau-co-trish-summerfield

Trish Summerfield và tác giả

Phóng viên: Cô sẽ nói sao khi được hỏi cô đã làm gì ở Việt Nam trong suốt 30 năm qua

Cô Trish Summerfield: Tôi sẽ nói với họ rằng tôi đã sống gần 20 năm tại một đất nước mọi người luôn cười rất tự nhiên từ bên trong cùng với nhiều phẩm chất đẹp như linh hoạt, khoan dung, sáng tạo…

Và tôi nói về việc mang đến Việt Nam: Trung tâm Inner Space được bắt đầu trong một nơi căn nhà rất nhỏ ở Sài Gòn. Và theo thời gian, hai chương trình này đã phát triển ngày càng thu hút học viên.

Ban đầu, chỉ có tôi giảng dạy. Hiện tại chúng tôi có khoảng 25 giáo viên cùng với rất nhiều tình nguyện viên, đóng góp rất nhiệt tình nhiều cho trung tâm. Chúng tôi đã tạo ra một khu vườn rất đẹp để mọi người có thể đến thưởng thức và suy ngẫm kiến thức.

Phóng viên: Đâu là thử thách của việc làm giàu các giá trị?

Cô Trish Summerfield: Theo tôi hiểu, chúng ta sinh ra, mỗi người trên thế giới đều có sẳn những kho báu bình an, yêu thương, hạnh phúc và sự thông thái tự nhiên bên trong.

Với tôi, câu hỏi, điều gì đang cản trở bình an của tôi? Điều gì ngăn cản khiến tôi không hể hồi đáp bằng tình yêu thương?… mới là quan trọng. Nếu muốn học cách kết nối lại với sự giàu có của mình và loại bỏ các rào cản, chúng ta nên tự hỏi mình về chính các mối quan hệ của chúng ta.

Hãy nghĩ về những người thân của chúng ta. Nghĩ xem điều gì cản trở bạn bày tỏ yêu thương với họ. Điều chúng ta tìm ra là sự kỳ vọng, có thể là nỗi sợ, bất an hoặc quá lo lắng để rồi chúng ta không thể bộc lộ bản thân với những kho báu tự nhiên của mình.

Loại bỏ những rào cản, chúng ta sẽ giàu có các giá trị khi sử dụng được các kho báu nội tâm của mình.

Phóng viên: Một người đau khổ, căng thẳng tìm đến cô, cô sẽ cho họ một “liều thuốc” như thế nào để nâng đỡ họ?

Cô Trish Summerfield: Nếu ai đó đến với tôi trong tâm trạng đó, điều đầu tiên tôi sẽ cho họ một số hoạt động giúp tâm trí họ bình tĩnh và rõ ràng hơn.

Tiếp theo, tôi sẽ tặng cho họ bài tập giúp họ lùi lại khỏi tình huống của mình vì điều thường thấytrong cuộc sống là nếu bạn đứng quá sát một tình huống, bạn không thể khách quan, bạn không thể thấu hiểu và dễ bị cảm xúc chi phối. Vì vậy tôi cho họ “liều thuốc” này để giúp họ lùi lại khỏi tình huống, để họ có thể khách quan và có cái nhìn bao quát hơn.

Tiếp theo đó, tôi sẽ hỗ trợ họ bằng liều thuốc chữa lành nỗi đau hay khó chịu mà họ đang phải đối mặt và chúng tôi cung cấp một số khóa học. Chúng tôi học cùng họ hoặc họ có thể tự học để vượt qua thách thức của mình.

trish-summerfield-khoc-vi-hanh-phuc-inner-space-vietnam

Phóng viên: Cô thật mạnh mẽ, vậy có khi nào cô rơi nước mắt không?

Cô Trish Summerfield: Có rất nhiều câu chuyện đẹp mà tôi đã được nghe từ những người đến đây, họ đã tuyệt vọng, rất chán nản, thật sự bất hạnh trong cuộc sống… Họ tham gia các khoá học tại Trung tâm để tự thay đổi bản thân.

Sau khi tham gia các khoá học, ngay đến gương mặt của họ cũng thay đổi, chúng tôi nghĩ họ đã trở thành một con người khác.

Tôi nhớ hai người gần đây, khi tôi gặp họ lần đầu, họ rất nặng nề, thiểu não trên gương mặt. Sau các khóa học, họ đã thực sự thay đổi cử chỉ thái độ, và cả diện mạo của họ đều trở nên rất khác… và điều này làm tôi hạnh phúc đến trào nước mắt.

Phóng viên: Cô thích nhất tính cách nào của mình, và liệu cô có còn điểm yếu nào không, điểm mà chẳng ai biết cả?

Cô Trish Summerfield: Tôi nghĩ điểm mạnh lớn nhất của tôi là sự trung thực, sự quyết tâm và sự sáng tạo. Ba phẩm chất này là quan trọng nhất và hữu ích nhất trong cuộc sống của tôi. Theo tôi, bất cứ sức mạnh nào, nếu để vượt quá ngưỡng cân bằng, cũng sẽ trở thành điểm yếu.

Sự quyết tâm của tôi, nếu không được cân bằng bằng sự thông thái và hiểu biết, nó có thể trở thành bướng bỉnh. Sự trung thực của tôi nếu không được cân bằng với sự kiên nhẫn và thấu hiểu, nó có thể trở nên quá cứng nhắc. Tôi không nghĩ đó là bí mật, ý tôi là mọi người đều biết về điều đó.

Phóng viên: Những năm tiếp theo InnerSpace sẽ phát triển như thế nào?

Cô Trish Summerfield: Năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình dành cho cha mẹ. Hỗ trợ cho cha mẹ, có nghĩa là chúng tôi cùng đồng thời hỗ trợ cho giới trẻ. Trong suốt 30 năm qua, tôi luôn tin rằng mọi người đã có thể sống tích cực và bình an hơn. Vì vậy, tôi mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với các học viên trong cuộc đời.

Trường Sơn (thực hiện)

Bài viết được đăng trên báo Phụ Nữ – Góc Bình An,
Trang 15 số 54 Thứ Sáu, 25/05/2018

Link online: http://phunuonline.com.vn/gia-dinh/ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-129535/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

3 Góp ý
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Hiếu
Trần Hiếu
4 năm trước

Kính chào Cô , những gì Cô làm thật là từ bi và trí tuệ, Cô như 1 vị Bồ tát sống mang đến cho đời nhiều tình yêu và hạnh phúc. Em vô cùng kính trọng tấm lòng của Cô, chúc Cô nhiều sức khỏe và may mắn !

Trần Xuân Mai
Trần Xuân Mai
3 năm trước

Dạ, chỉ tiếc vì em nghe nói thật lâu, và ngày trước đã đến nhưng hờ hững…hôm nay em bắt đầu nghiêm túc để cảm nhận và học hỏi nơi đây. Nơi mà có biết bao trái tim yêu thương hạnh phúc đã và đang chia sẻ đến với những người còn bơ vơ, lạc lẽo như em… Em xin tri ân Cô và tất cả mọi người.

Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+