Lăng kính tâm hồn – Trish Summerfield

Lăng kính tâm hồn, một cuốn sách giúp các bạn đi tìm câu trả lời cho định nghĩa về hạnh phúc, kỹ năng suy nghĩ, bí quyết loại bỏ nỗi sợ hãi, nghệ thuật tha thứ, quí trọng bản thân, trung thực trong lòng, đánh thức lương tâm và loại bỏ sự ghen tị …

Điều đặc biệt là cuốn sách không chỉ nói lý thuyết xuông mà còn có những bài tập thực hành để giúp bạn khám phá chính bản thân mình.

lang kinh tam hon tac gia trish summerfield

Lăng kính Tâm hồn, Trish Summerfield

Trong xã hội hiện đại ngày nay, stress – căng thẳng đã trở thành yếu tố thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống.

Khi thời gian dành cho những giá trị, cảm xúc và tinh thần ít đi thì cuộc sống của con người trở nên khó khăn, phức tạp: ta thường trỏ tay đổ lỗi cho người khác vì đã khiến ta nổi giận và kết quả là mối quan hệ bị đổ vỡ; hoặc ta tự dằn vặt, trách móc bản thân, để rồi ý thức về con người thật sự của ta bị lu mờ dần và kết cục là trầm cảm ngày càng gia tăng. Cả hai thái độ đó đều làm suy giảm chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và của cả những người xung quanh.

Chìa khoá của hạnh phúc không đơn thuần do thành công hay tiền bạc quyết định mà là thái độ và tâm trạng của con người.

Những người thành công hay giàu có chưa chắc đã cảm thấy hạnh phúc thực sự. Đôi khi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống lại đem đến hạnh phúc…

Kỹ năng nuôi dưỡng lòng quý trọng bản thân

Quý trọng bản thân là cách ta cảm nhận về chính mình, dù ở bất kỳ thời điểm nào. Ta nhận biết và trân trọng mình bất kể những thành tựu bên ngoài của ta hay ngoại cảnh có thế nào.

Ta có quyền tự do lựa chọn cách để cảm nhận về bản thân, và không để lòng quý trọng bản thân bị lệ thuộc vào những suy nghĩ của người khác hoặc những gì mà mọi người xung quanh nói với ta.

Vì vậy, hơn bao giờ hết, việc gieo và nuôi dưỡng tư duy tích cực trong mỗi tâm hồn chúng ta là cần thiết. Thường chúng ta muốn bỏ cuộc khi kết quả xuất hiện không như ý muốn. Ta gieo hạt tốt nhưng quả xấu lại xuất hiện, rồi ta hoài nghi liệu quy luật này có đúng hay không?

Thực ra, mỗi hạt giống đều có thời gian nảy mầm và lớn lên riêng. Vì vậy ta cần kiên nhẫn và tiếp tục chăm sóc cho “hạt giống” tích cực đã được gieo. Đừng vội nản chí khi thấy quả chưa chín.

Lăng kính tâm hồn, cuốn sách cung cấp các Kỹ năng và Bài tập Trải nghiệm về Phát triện Nội tâm

lang-kinh-tam-hon-Trish-Summerfield

Sách Lăng kính Tâm hồn – Trish Summerfield, chụp tại vườn Inner Space

Quý trọng bản thân là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp chúng ta có được tư duy tích cực và sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Bên cạnh “Quý trọng bản thân”, Lăng kính tâm hồn còn mang đến nhiều công cụ kỳ diệu khác như: Trung thực với chính mình, vượt qua cái tôi ngạo mạn, quan tâm thay vì lo lắng, nghệ thuật sống tích cực

Đánh thức lương tâm và loại bỏ sự ghen tị

Nếu luật giao thông giúp cho người lái xe được an toàn thì trên đường đời cũng cần lắm những quy luật giúp bảo toàn hạnh phúc.

Cuộc đời cũng giống như dòng sông. Nhiều người cảm thấy thật mệt mỏi khi phải bơi ngược dòng. Nhưng nếu biết xuôi theo dòng chảy, mọi gian nan thử thách trở nên dễ dàng, áp lực giảm hẳn và tinh thần ta sảng khoái. Để “bơi đúng dòng”, điều quan trọng là phải nắm rõ các quy luật của “dòng chảy”.

Lăng kính tâm hồn sẽ phần nào giúp bạn nắm được các quy luật đó để đời sống được bình an và hạnh phúc.

Sách Lăng kính tâm hồn

Tác giả: Trish Summerfield

Dịch giả: Phạm Thị Sen

Số trang: 184 trang

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Chuyên mục: Sách tại Trung tâm Innerspace

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hội thảo: Buông bỏ quá khứ | Diễn giả quốc tế: Trish SummerfieldTôi muốn tham gia
+