Nạp năng lượng cho tâm hồn

Tâm hồn cũng như một thiết bị điện tử chạy bằng pin, pin dùng để vận hành các thiết bị điện tử. Năng lượng cho tâm hồn cũng sẽ có tác dụng giúp tâm hồn vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Để nạp năng lượng cho tâm hồn, chúng ta có thể sử dụng cách thiền theo phương pháp kết nối với con người nội tâm của ta và làm mạnh nó bằng cuộc trò chuyện trong tĩnh lặng.

Ta có thể trò chuyện với chính mình ngay khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Sau mỗi giờ làm việc bạn cũng có thể ngừng lại vài giây, rời mắt khỏi máy vi tính và có một cuộc trò chuyện ngọt ngào với bản thân.

khóa học kỹ năng làm cha mẹ

Ai đó nói xấu bạn

Trước đây bạn sẽ trách móc “Họ làm tôi buồn”. Hôm nay, bạn có một cuộc trò chuyện với chính mình khác đi để tâm hồn được chữa lành:

Tôi là một tâm hồn xinh đẹp và trong sáng. Tôi biết các giá trị của tôi và tôi sống theo những giá trị đó. Tôi có đầy lòng khoan dung. Tôi hiểu mỗi người đều có những trải nghiệm khác nhau trong quá trình sống.

Những trải nghiệm đó hình thành nên niềm tin, định kiến và quan điểm của họ. Họ chỉ đang nói về những trải nghiệm của họ.

Họ đúng theo cách nhìn của họ. Tôi không cố thay đổi họ bằng cách nói họ sai, tôi đúng. Sự khoan dung của tôi sẽ giúp họ chữa lành và chữa lành chính tôi.

Ai đó phản bội bạn

Trước đây bạn sẽ nổi giận “Vì sao họ có thể làm như thế?”. Sự tức giận như đám mây đen che mờ bình an và hạnh phúc của bạn và làm cho tâm hồn bị tiêu hao năng lượng. Hôm nay, bạn có một cuộc trò chuyện với chính mình khác đi

Tôi là một tâm hồn hiểu biết và rộng mở. Tôi biết các giá trị của tôi và tôi sống theo những giá trị đó. Tôi biết mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Nó đến để trao cho tôi một bài học hoặc có thể giúp tôi nhận ra những niềm tin sai lệch trong tôi.

Tôi cảm ơn họ và tôi tha thứ cho những gì họ đã làm và tôi cũng tha thứ cho chính những sai lầm của tôi. Quá khứ đã qua. Tôi nhận lấy bài học và quên nó đi. Suy nghĩ của tôi dành cho họ giờ đây là tôn trọng, yêu thương và chúc lành.

nạp năng lượng cho tâm hồn

Năng lượng cho tâm hồn khi tôi gặp thất bại

Trước đây bạn sẽ đổ thừa tại số phận “Số của tôi nó vậy”. Hôm nay, bạn có một cuộc trò chuyện với chính mình khác đi:

Tôi là một tâm hồn mạnh mẽ. Tôi biết các giá trị của tôi và tôi sống theo những giá trị đó. Tôi can đảm và có trách nhiệm. Tôi can đảm nhìn vào sự thật. Tôi chịu trách nhiệm cho những gì tôi đã làm. Việc đổi lỗi hay trách móc không giúp ích cho việc học hỏi và phát triển bản thân.

Tôi can đảm và có trách nhiệm. Thất bại đến rồi đi, điều còn lại là bài học. Tôi làm chủ bản thân và cuộc đời mình. Tôi có thể thay đổi những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Thành công là chuyện hiển nhiên.

Những cuộc trò chuyện ngắn như thế sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ hay sau mỗi giờ làm việc sẽ giúp ta nối lại sợi dây với bản thân và nạp năng lượng cho tâm hồn mình mỗi ngày.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+