NỤ CƯỜI THẬT SỰ, NỤ CƯỜI ĐẸP NHẤT

Thần dược giảm đau là nụ cười – Phương thuốc tự nhiên nhất không có tác dụng phụ

Một ngày tràn ngập những tiếng cười, tại sao không?

Ngày hôm nay khi thức dậy, điều đầu tiên bạn làm là gì? Có phải khởi đầu bằng một đôi mắt rạng ngời, dang đôi cánh tay rộng lớn và nở nụ cười dịu dàng với bản thân hay là bừng tỉnh bằng cú cau mày vì xấp hồ sơ hôm qua xử lý chưa xong?

Cười, không lạ với chúng ta nhưng có lẽ theo thời gian nụ cười đã dần giảm bớt do phải đối mặt với nhiều tình huống thách thức và khó khăn. Điều gì khiến bạn có thể nở một nụ cười tươi sáng? Bạn đã bao giờ suy nghĩ nghiêm túc về điều này chưa? Và ngày hôm nay bạn đã cười bao nhiêu lần rồi?

Theo Dr. William Fry, giáo sư tâm thần học ở trường đại học y Stanford, chuyên gia về sức khỏe và tiếng cười, cho biết một học sinh trường mẫu giáo trung bình cười 300 lần một ngày. Tuy nhiên, người lớn trung bình cười chỉ 17 lần một ngày. Người ta thường nói “nụ cười là tài sản quý giá của mỗi người từ lúc mới sinh ra”, phải chăng hầu hết chúng ta đã mất dần tài sản này theo năm tháng?

Nụ cười, chính nó, là cầu nối liên kết những con người xích lại gần nhau, khi chúng ta nhìn qua đôi mắt và cùng nở một nụ cười trọn vẹn, không cần lời nói, thì đối phương cũng đã cảm nhận và đó như là công cụ không lời thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp.

Charles John Huffam Dickens – tác giả người Anh đã viết trong tác phẩm “A Christmas Carol” của mình: “Khi bệnh tật và phiền não có thể lan truyền thì trên thế giới này cũng không có được thứ gì có sức mạnh lan tỏa niềm vui giống như nụ cười. Đây thật sự là một sự sắp đặt hợp lý vô cùng cao thượng, công bằng công chính và không có một chút nào thiên vị”.

Thần dược giảm đau là nụ cười – phương thuốc tự nhiên nhất không có tác dụng phụ. Khi bạn cười, trạng thái tuần hoàn của hoạt động hô hấp, nhịp tim và phổi sẽ khiến cho cơn đau khỏi nhanh hơn, còn có thể điều tiết hệ thống thần kinh, làm giảm độ nhạy cảm của cảm giác đau.

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Hội khoa học và Sáng Tạo Hoàng gia Anh (Proceedings of the Royal Society), nụ cười xuất phát từ nội tâm có thể khiến cơ thể sản sinh ra chất hóa học có tác dụng chặn cơn đau – chất Endorphins, 15 phút cười lớn một cách khoan khoái có thể khiến khả năng chịu đau nâng cao thêm 10%.

khong-ai-co-quyen-bat-nat-con

Nghiên cứu tâm lý học cho thấy, giữa nét mặt mỉm cười và hạnh phúc bên trong là có tác dụng qua lại. Nụ cười đẹp nhất là được xuất phát từ nội tâm, nó có thể khiến người ta vui vẻ hạnh phúc, gia tăng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Hãy xem tiếng cười là một liều thuốc chỉ định dành riêng cho bạn mà bạn phải uống đều đặn mỗi ngày, thuốc này sẽ được kê toa tự do không bị ràng buộc hay cấp phép bởi bất kỳ người nào khác bởi vì chính bạn là vị bác sĩ thật sự.

Hãy mở rộng trái tim và đón chào ánh bình minh bằng những nụ cười xuất phát từ niềm lạc quan, yêu đời mà không còn “nặng gánh” với những mối lo toan thường nhật.

Chúng ta là chủ nhân vĩ đại của những nụ cười đặc biệt, hãy cứ thường xuyên “hào phóng” dành tặng những “món quà” tưởng chừng như đơn giản này cho bản thân và cho những người thân yêu.

Còn chần chờ gì nữa, bây giờ, hãy cùng nhau lăn bánh xe thời gian quay trở lại là một đứa trẻ ngây ngô, thức giấc bằng những tiếng cười trong veo, ngọt ngào và đầy áp bình yên mỗi sớm mai.

Cẩm Nhung, TNV tại Trung tâm Inner Space

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+