Sao chúng ta phải tha thứ? WHY SHOULD WE FORGIVE?

Tha thứ và chấp nhận quá khứ của bản thân và người khác để bạn bước vào sự thanh thản trong tâm hồn và tạo dựng cuộc sống hạnh phúc ngay hôm nay.

Sao chúng ta phải tha thứ?

Tại sao thật là khó khăn để tha thứ cho người khác? Tại sao chúng ta lại thấy khó cho qua? Đôi khi, thậm chí cả năm sau; Đôi khi, ngay cả sau khi họ đã xin lỗi; Tại sao? Bởi vì chúng ta tin rằng chúng ta đang trao cho họ một ân huệ bằng cách tha thứ cho họ.

Bạn cần xem thêm:

Thật ra, khi tha thứ cho ai đó, chúng ta đang trao ân huệ cho chính mình, bởi vì thông qua sự tha thứ chúng ta giải phóng tất cả những suy nghĩ, cảm xúc và năng lượng tiêu cực mà chúng ta đang nuôi giữ trong lòng. Nghĩ đi nghĩ lại chuyện cũ trong tâm trí là chúng ta đang tra tấn bản thân. Nó làm tổn thương chúng ta nhiều hơn họ, khi chúng ta không tha thứ.

Chúng ta thấy rất khó để tha thứ vì chúng ta nghĩ rằng mình đang ở vị trí quyền lực hơn người kia, khi không tha thứ. Nếu đó là loại sức mạnh mà chúng ta dựa vào để cảm thấy nguôi ngoai, để cảm thấy mạnh mẽ; Thực ra chúng ta là những kẻ yếu đuối. Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm tình yêu, bình an và hạnh phúc. Đó là để được trải nghiệm trong những khoảnh khắc này, khi chúng ta chọn tình yêu thay vì tổn thương; bình yên thay vì xung đột; vui vẻ thay vì giận dữ. Đó là sự lựa chọn mà chúng ta cần phải làm.

Khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và chúng tôi khẳng định rằng chúng ta yêu thương, tin tưởng và quan tâm họ thật là dễ dàng. Nhưng khi mọi thứ dường như đã đi sai, chúng ta phải tự hỏi bản thân mình rằng chúng ta đã yêu thương, tin tưởng và quan tâm họ thật sự và chúng ta có yêu thương bản thân mình không.

Trước tiên, hãy tha thứ cho bản thân mình vì đã nuôi dưỡng sự thù hận quá lâu. Sau đó, hãy tha thứ cho người khác.

WHY SHOULD WE FORGIVE?
Why is it so difficult for us to forgive others? Why do we find it so hard to let go? Sometimes, even years after a certain incident; Sometimes, even after they have apologized; Why? Because we believe that we are doing them a favor by forgiving them.

sao-chung-ta-phai-tha-thu-blog-inner-space
When we forgive someone, we are doing ourselves a favor, because through forgiveness we release all the negative thoughts, emotions and energies that we are holding onto in our anger. Replaying the moment again and again on our mind is torturing our self. It hurts us more than them, when we don’t forgive.

We find it hard to forgive because we think we are in the more powerful position when we hold back forgiveness. Actually we are the weak ones; if that’s the kind of power we rely on to give us strength. We all have been looking for love, peace and happiness. It is to be experienced in these moments, when we choose love over hurt; peace over conflict; happiness over anger. It’s a choice we have to make.

>> Xem câu suy tưởng Tha thứ là dùng sức mạnh tình yêu thương trong tôi

When everything is going right and we claim that we love, trust and care for them is easy. It is when everything seems to have gone wrong, that we have to ask our self – do we love, trust and care for them and do we love our self.

First, forgive our self for holding onto the grudge for as long as we did. Then, forgive the other person.

Bạn có thể đọc thêm:

>> Xem lịch học tại Innerspace

nghe-thuat-tha-thu-trish-summerfield-innerspace

Trish Summerfield – Cố vấn Innerspace Việt Nam

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+