Tiền đề cơ bản để vượt qua bất kỳ trải nghiệm khó chịu nào là CHẤP NHẬN

Cuộc sống sẽ luôn đầy những thăng trầm và sẽ có lúc đau khổ, bất công với bạn. Nhưng một khi bạn học cách chấp nhận những điều mà bạn không thể thay đổi, bạn không chỉ hạnh phúc hơn mà còn có thể sống một cuộc sống mãn nguyện hơn, hài lòng hơn.

Hãy nghĩ về một vấn đề hiện tại đang làm bạn khó chịu. Nó có thể liên quan đến một mối quan hệ, tài chính, mất mát, sự nghiệp, sức khỏe của bạn hoặc những thứ khác. Cố gắng tìm hiểu xem nó đang ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong khi tránh xa sự hỗn loạn về tinh thần. Ý tưởng về sự chấp nhận rất khó hiểu đối với nhiều người vì mọi người tin rằng nó ám chỉ sự cam chịu hoặc thờ ơ.

Bạn có thể xác định điều này liên quan đến kinh nghiệm của bạn không? Bởi vì chúng ta gần với trải nghiệm, cảm giác đau đớn có thật, và thật đáng tiếc, chúng ta bị cuốn vào những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Tin tốt là có những phương pháp để giúp chúng ta chấp nhận điều không mong đợi.

Tiền đề cơ bản để vượt qua bất kỳ trải nghiệm khó chịu nào là học cách chấp nhận mọi việc bằng những suy nghĩ của chúng ta, điều này làm giảm bớt nỗi đau đớn và sự đau khổ của chúng ta. Chính bằng cách hiểu rõ hơn về quá trình suy nghĩ, chúng ta nhận ra rằng những suy nghĩ đến và đi từ tâm trí của chúng ta và không có ích gì khi cho những suy nghĩ tiêu cực thêm năng lượng.

inner space

Tôi chờ đợi khóa học Chấp nhận điều không thể chấp nhận diễn ra lúc 14:30, ngày chủ nhật 25/09/2022 đến từ Cô Phạm Thị Sen, chuyên viên Giá trị sống quốc tế, Ủy viên BCH Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam và Giám đốc Inner Space TP.HCM.

Nguyễn Tấn Phú – Chuyên viên Tâm lý trường Wellspring Saigon

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+