Tiếng gọi Thức tỉnh vì Một Thế giới trong Chuyển tiếp

Kathua và Unnao, các thị trấn ở J & K và tiếp đến là UP, trong bản tin những sự cố khủng khiếp về vụ hãm hiếp trẻ em và giết người, đã thấy rõ sự đỗ vỡ các giá trị, đạo đức và lối sống xã hội. Chị SHIVANI nói rằng chúng ta có thể mang đến sự thay đổi qua sửa chữa tiến trình.

Hai tuần qua, thấy rằng thế giới đang thức tỉnh qua các tin tức đáng lo ngại về việc phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng, hãm hiếp và nạn bạo hành các nạn nhân.

Tác động của những sự cố này lên đến phạm vi từ kích động cảm giác phẫn nộ, tuyệt vọng, tức giận, buồn bã và bất lực ở con người, dẫn đến những câu hỏi cơ bản rằng chúng ta đang hướng đến đâu như là một nền văn minh?

Ai chịu trách nhiệm cho những gì đang xảy ra? Ai nên bảo vệ và chữa lành thế giới?

Khi chúng ta chỉ tay vào các tình hình chính trị, văn hóa, tôn giáo hoặc xã hội, chúng ta cần đặt câu hỏi về trách nhiệm từ phía mình: “Có phải tôi không đóng góp vào sự hỗn loạn? Vai trò của tôi trong việc tạo ra một thế giới hạnh phúc và yên bình là gì?”

trách nhiệm của tôi với xã hội là gì

Người bị tình nghi là gần hơn chúng ta tưởng

Ý định, suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành vi của chúng ta tỏa ra môi trường như những tần số rung động cảm xúc. Ngày nay hầu hết chúng ta đang trải qua những cảm xúc không lành mạnh như căng thẳng, hung hăng, oán giận và sợ hãi, ngụ ý rằng chúng ta đang ở tần số thấp.

Khi chúng ta phát ra tần số dao động cá nhân của chúng ta, nó trở thành một phần của tần số rung động tập thể toàn cầu. Thế giới bị giữ chặt trong bất ổn dân sự, bất ổn chính trị, nghèo đói, thử thách về việc chăm sóc sức khỏe và các vấn đề nhân quyền, có nghĩa là tần số rung động toàn cầu đang giảm rõ rệt

Đây là bằng chứng cho thấy tất cả các tần số rung động cá nhân của chúng ta đã góp phần làm giảm tần số rung động toàn cầu như thế nào.

tần số rung động

Hãy tự hỏi

Tôi có tỏa ra những cảm xúc không lành mạnh không? Mỗi suy nghĩ của tôi về dục vọng góp phần vào cái dục vọng trên thế giới. Bất cứ khi nào tôi nổi giận, tôi gây ra gây hấn trên thế giới. Bằng cách cạnh tranh hoặc so sánh, tôi gia tăng sự tham lam trên thế giới.

Điểm mấu chốt là, khi tôi tỏa ra những rung động tần số thấp ra thế giới, tôi đóng góp vào sự suy giảm của nó.

tôi tỏa ra những tần số rung động

Thế giới dịch chuyển và tôi

Tổng số tất cả các tần số rung động cá nhân của chúng ta tạo thành tần số rung động toàn cầu. Khi tôi chọn yêu thương thay cho thèm khát, bình an thay cho giận dữ, lòng trắc ẩn thay cho hận thù và hạnh phúc thay cho sợ hãi, sự thay đổi này trong tôi sẽ thay đổi thế giới.

Tôi có sẵn sàng nâng cao rung động của tôi không?

thế giới dịch chuyển và tôi

Tần số rung động thấp ẩn chứa bên trong

Mọi vấn đề cá nhân hoặc toàn cầu cần được giải quyết hôm nay là một nhánh của năm tần số thấp nhất – kaam, krodh, lobh, moh và ahankaar, đó là dục vọng, giận dữ, tham lam, gắn kết và cái tôi.

Hãy cùng kiểm tra tần số mà tại đó những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta rung động.

Dục vọng

Là những thông điệp tôi nhận được hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, những hài kịch tôi thích, rạp chiếu phim tôi xem, những cuốn sách tôi đọc, những cuộc hội thoại tôi tham gia, có chất chứa dục vọng không? Khi tôi thể hiện bản thân mình trước thế giới, tôi có ý định thanh nhã hay ham muốn trông hấp dẫn không?Vẻ đẹp thể chất có hấp dẫn tôi nhiều hơn vẻ đẹp bên trong không?

Tôi làm tăng sóng rung động của tôi. Làm sạch tâm trí, duy trì sự thanh khiết và yêu thương theo cách nghĩ tự nhiên của tôi, tôi thực hiện những đóng góp của mình để triệt tiêu thói hiếp dâm và lạm dụng từ thế giới.

Tức giận

Tôi có kỳ vọng mọi người và tình huống theo cách của tôi không? Tôi có phản ứng đối với sự kích thích và tức giận khi họ không theo ý không?

Cũng giống như quy định “Không Hút thuốc” theo luật, chúng ta hãy tạo ra quy định “không tức giận” ở nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng. Tôi làm tăng sóng rung động của tôi.

Chọn kiên nhẫn và đồng cảm khi mọi người không theo cách của tôi, tôi đóng góp vào việc kết thúc bạo lực và khủng bố trên thế giới.

Tham lam

Có phải tham lam thúc giục tôi so sánh và cạnh tranh không? Tôi có ghen tị khi người khác thành công không? Để thăng tiến, tôi có vi phạm nguyên tắc của tôi không? Tôi có chia sẻ những gì tôi có và những gì tôi biết không? Tôi làm tăng sóng rung động của tôi.

Chuyển sang hợp tác, sử dụng các thực hành đạo đức ngay cả khi đối mặt với kháng cự, tôi đóng góp để tiêu diệt tham nhũng từ thế giới.

Gắn kết

Cảm xúc của con người có ảnh hưởng đến tôi không? Tôi có bị tổn thương khi họ thô lỗ không? Tôi có buồn nếu họ thất vọng không? Chúng ta trở nên lệ thuộc vào cảm xúc khi tâm trí của chúng ta gắn kết với ai đó.

Khi tách rời, chúng ta giữ vững sự ổn định ngay cả khi gia đình và bạn bè bị rối loạn cảm xúc. Tôi làm tăng sóng rung động của tôi

Buông bỏ tổn thương quá khứ, tha thứ cho mọi người và giữ ổn định ngay cả trong khủng hoảng, tôi đóng góp để chữa lành nỗi buồn và đau khổ trên thế giới.

Cái tôi

Tôi là ai? Tôi có đang nhân dạng bản thân dựa vào quốc tịch, đẳng cấp, trình độ, vị trí, tài sản, thành tựu và giới tính của tôi không? Tôi có cảm thấy tốt hơn hoặc kém hơn người khác không? Tôi làm tăng sóng rung động của tôi.

Kết nối với mọi người ở cái cốt lõi thanh khiết như họ là và không vì những gì họ đã thu thập, tôi đóng góp để chữa lành cái thiếu khoan dung trong xã hội và ở các tôn giáo trên thế giới.

tần số rung động thấp

Tăng tần số rung động của bạn.

Theo tám thay đổi lối sống đơn giản để tạo sự dịch chuyển:

#1 Chúng ta là những gì chúng ta đọc, xem và lắng nghe. Tránh đọc báo và xem các kênh tin tức đầu tiên vào buổi sáng. Hãy bắt đầu một ngày bằng 20 phút tiêu thụ một chế độ ăn lành mạnh về mặt cảm xúc từ các thông điệp chuyển hóa bản thân hoặc cho tâm hồn. Thực hành thiền định và yoga tăng cường sức khỏe cảm xúc.

#2 Giải độc khỏi phương tiện truyền thông xã hội bằng cách xóa ngay cả không đọc, tin nhắn thiên vị, phê bình hoặc cười cợt ai đó vì cái yếu ớt của họ.

#3 Ở giữa hỗn loạn hàng ngày, tránh trượt vào tần số thấp hơn. Tạm dừng trong 1 phút sau mỗi 59 phút, rút khỏi hoạt động của bạn và quan sát suy nghĩ của bạn. Tạo sự dịch chuyển từ bận rộn đến dễ dàng, từ căng thẳng đến thư giãn và từ lo lắng đến tự tin.

#4 Kiềm chế khỏi thảo luận hoặc phán xét thói quen của mọi người. Suy nghĩ, nói hoặc nghe về những điểm yếu của người khác, khiến mức độ tần số của chúng ta giảm xuống.

#5 Thực phẩm mang năng lượng rung động và ảnh hưởng đến tâm trí trước khi nó nuôi dưỡng cơ thể. Thiền hoặc cầu nguyện trong khi nấu ăn và ăn thực vật, làm thức ăn saatvik (với rung động cao). Thức ăn Tamasik (ăn động vật) mang những rung động tần số thấp của sự hận thù, đau đớn, tức giận, sợ hãi và chết chóc.

#6 Kiếm tiền thông qua các phương tiện hợp pháp. Khách hàng, người sử dụng lao động và đồng nghiệp nên thoải mái và hài lòng khi làm việc với chúng ta. Tạo ra các tiêu chuẩn cao về đạo đức làm việc, giúp làm tăng rung động của tiền mà chúng ta kiếm được. Sự rung động này ảnh hưởng đến sức khỏe cảm xúc và thể chất của cả gia đình chúng ta.

#7 Ưu tiên các giá trị và nguyên tắc, qua tài sản và thành tích. Dạy trẻ cũng như vậy.

#8 Trước khi đi ngủ, hãy giải quyết các vấn đề trong đầu bạn. Tha thứ, buông bỏ nỗi đau quá khứ. Thiền định và lấp đầy tâm trí bằng những lời bình an, tôn trọng và trắc ẩn. Khi chúng ta ngủ trong bình an, chúng ta tỏa ra những rung động của bình an ra thế giới ngay cả trong khi ngủ.

tần số rung động của bạn

Hãy là thay đổi để bắt đầu thay đổi

Khi tôi đứng lên vì đạo đức, thế giới thay đổi. Khi tôi sử dụng bình an, thế giới thay đổi. Khi tôi trắc ẩn, thế giới thay đổi. Khi tôi thay đổi, thế giới thay đổi – Sanskar Parivartan Se Sansar Parivartan.

Tôi thay đổi bản thân và từ đó chuyển dịch thế giới từ Kali Yuga (thời kỳ đau khổ) sang Sat Yuga (thời kỳ hạnh phúc), nơi bình an là tôn giáo, yêu thương là ngôn ngữ; chân lí trong hành động; đoàn kết là văn hóa, và hạnh phúc là lối sống.

Shivani – Thời báo ấn độ

Bạn nghĩ gì về bài viết này

avatar
  Đăng ký nhận thông báo  
Khi có
THÔNG BÁO - TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19, TRUNG TÂM INNER SPACE SẼ TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG TỪ NGÀY 27/3 CHO ĐẾN KHI CÓ THÔNG BÁO TIẾP THEO. CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO BÀI TẬP THƯ GIÃN VÀ THỰC HÀNH THIỀN INNER SPACE TẠI https://www.youtube.com/user/innerspacevina XIN CẢM ƠN SỰ HỢP TÁC CỦA CÁC BẠN. TRUNG TÂM INNER SPACE
+