Trải nghiệm khoá thiền 4 ngày ở Inner Space

Trong không khí trong lành của 1 ngày mới, tôi tham gia khoá thiền 4 ngày ở Inner Space. Bắt đầu 6h sáng, sau cánh cửa là một không gian hoàn toàn khác.

Không còn sự bận rộn, tấp nập ngược xuôi của xe cộ, không còn tiếng ồn ào náo nhiệt của đường phố. Chỉ còn tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót và mảng cây xanh tươi tốt, không gian đã làm tôi cảm thấy khoan khoái và dễ chịu.

Vào lớp thiền, ai cũng im lặng, một bầu không khí tĩnh lặng không một tiếng động. Mỗi người tự giác đến ghế còn trống, nhẹ nhàng và tôn trọng. 30 phút sau chúng tôi được cô Trish đến  từ New Zealand, người sáng lập ra Inner Space ở Việt Nam chia sẻ kiến thức về Thiền, cô Phạm Thị Sen phiên dịch.

Chúng tôi xuống ăn sáng với những món ăn tinh khiết được các tình nguyện viên làm với tình yêu thương và tận tụy phục vụ không điều kiện. Chúng tôi ăn trong sự tĩnh lặng, nhấm nháp từ từ sự bình an vào trong cơ thể. Sau đó, chúng tôi trải nghiệm về sự nhìn vào bên trong của mình, nói với chính mình, hiểu rõ mình là ai, vì sao có mặt trên thế gian này, mình cần cái gì ở đây và những nguồn hỗ trợ cùng các quy luật cuộc đời là gì…

trai nghiem khoa thien 4 ngay 2 (1)

Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không đơn giản để trả lời thì được vỡ oà tại đây.Kiến thức mới lạ nhưng hay ở chỗ nó cũng rất đơn giản mà lâu nay tôi không nghĩ tới.

Chúng tôi được giải thích mọi sự thắc mắc do một tình nguyện viên trực ca ở đây. Mọi thứ đều là thiện nguyện, lớp thiền không thu phí, ai tới đây đều như nhau, không có khoảng cách giàu, nghèo, tuổi tác…

Sau đó là nghỉ ngơi, 4h chiều chúng tôi quay lại, cô Trish hướng dẫn thiền với sự trợ giúp phiên dịch từ cô Phạm Thị Sen. Một bữa cơm tối thấm đượm tình yêu thương lặp lại trong tĩnh lặng…

Bạn Mình Thư, Thuỳ Linh và nhiều bạn khác, viết những dòng tâm thư cảm xúc, các bạn đều cảm nhận được bài học quý báu của cuộc sống, biết giá trị của mình, biết cần có những phẩm chất nhân từ, lợi ích cho người thân và xã hội, biết suy nghĩ tích cực sẽ đem lại cho bản thân sự tích cực, chọn khoan dung, quan tâm yêu thương, sự thông thái.

Cuộc sống trở nên mến thương từ ánh nhìn của tâm hồn mình…

Đặng Kim Phương

(Phóng viên và Nhiếp ảnh gia Thông tấn xã Việt Nam)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hội thảo: Buông bỏ quá khứ | Diễn giả quốc tế: Trish SummerfieldTôi muốn tham gia
+