Từ “Bực” đến “Cười”

Mỉm cười là cảm thấy hài lòng (không tính đến chuyện mình có bao nhiêu) mà biết trân trọng và có niềm vui cho cuộc sống. Không phải bạn sở hữu rất nhiều, bạn mới thấy hài lòng, mà là trải nghiệm tràn đầy và giàu có của tinh thần.

Bực vì thiếu thời gian, nhân lực, cơ hội, tiền tài và cả vì những va chạm nhỏ hay người khác không vâng lời mình…? Từ ‘bực’ đến ‘cười’ là gì? Bí quyết là thay đổi bộ tư duy của bạn. Khi thấy ‘bực’, bạn tập trung vào cái thiếu và chỉ nhìn vào ‘những gì thiếu’. Vì vậy, bạn luôn có cảm giác ‘không đủ’. Để đi vào cảm giác hài lòng và ‘mỉm cười, cần tập trung vào cái có.

Mỉm cười là cảm thấy hài lòng (không tính đến chuyện mình có bao nhiêu) mà biết trân trọng và có niềm vui cho cuộc sống. Không phải bạn sở hữu rất nhiều, bạn mới thấy hài lòng, mà là trải nghiệm tràn đầy và giàu có của tinh thần. Nó cho phép bạn nhìn thấy những cơ hội và khả năng mới mà có thể bạn đã bỏ lỡ trước đây. Đó là cảm giác thấy rằng đã đủ cho tôi và bạn.

Làm thế nào để tạo ra một tư duy “đủ”?

1) Nhận ra rằng đủ (dồi dào) không ở bên ngoài. Cảm giác đủ được tạo ra khi chúng ta trải nghiệm và bộc lộ những phẩm chất bẩm sinh và của cải bình an, yêu thương và hạnh phúc của mình.

Hãy thử điều này: Dừng lại trong giây lát và buông ý tưởng rằng đủ là gì đó mà bạn phải làm mới có. Hãy đơn giản để bạn tĩnh tại, kết nối lại với phẩm chất và của cải bên trong bạn. Chỉ cần một, chẳng hạn như bình an, và chìm sâu vào nó … Sau đó bạn sẽ thấy sự giàu có là điều bạn là.

2) Sử dụng những phẩm chất bên trong tương tác hàng ngày của bạn. Chia sẻ, của cải bên trong sẽ nhiều lên, chẳng hạn giúp đỡ ai đó, nói lời tử tế, chia sẻ kinh nghiệm, nhìn rộng lượng và giữ được bình tĩnh khi nhiệt độ tính khí tăng.

3) Sự biết ơn cho phép bạn bắt đầu nhìn thấy sự giàu có của cuộc sống xung quanh và điều này mở rộng trái tim bạn và cảm giác đủ. Tìm ít nhất một thứ mỗi giờ để đánh giá cao, ví dụ thức ăn, một cử chỉ giúp đỡ, một bông hoa hay một người bạn. Sau đó tăng lên, 2 thứ để đánh gia cao trong một giờ.

4) Hãy để quá khứ là quá khứ. Khi bạn bị quá khi giam giữ, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội hiện tại để bộ lộ sự giàu có và đánh giá cao sự giàu có xung quanh bạn. Tự giải thoát khỏi mình quá khứ cho phép bạn giàu có và trải nghiệm sự giàu có của hiện tại.

TỪ BỰC ĐẾN CƯỜI HẠNH PHÚC

Như với bất kỳ thói quen nào, bạn cố gắng thay đổi, trừ khi bạn cảnh giác, không thì nó dễ dàng trượt trở lại. Vì vậy, hãy để mình được nâng đỡ bằng những lời tự nhắc, được dán xung quanh bạn. Ngoài ra, tìm kiếm bầu bạn với những người cũng có những thay đổi tích cực.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+