7 thực hành lòng biết ơn để chữa lành

Vài nét về tác giả:

Nguyen-Thi-Thanh-Phuong

NGUYỄN THỊ THANH PHƯỢNG

Tiến sĩ giáo dục 

Nguyên Trưởng đại diện quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ .

Trưởng đại diện và phụ trách quan hệ chính phủ VPĐD trường ĐH bang Arizona Hoa Kỳ ở Việt Nam

Cô từng đi hơn 15 quốc gia và biết 5 ngôn ngữ. Hơn 10 năm thực hành các phương pháp của Inner Space, Cô tâm sự rằng Cô rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình. 

7 thực hành lòng biết ơn là gì?

Tiến sĩ David Hawkins là một nhà khoa học và là một bác sĩ. Ông đã làm một nghiên cứu hơn 25.000 bệnh nhân hơn 20 năm. Và sau đó ông đưa ra một cái kết luận. Kết quả nghiên cứu của ông cho biết. Sóng rung động của lòng biết ơn là nó đi từ 500Hz tức là yêu thương cho đến năm 540Hz chính là cảm nhận của hạnh phúc.

Hôm nay Phượng xin chia sẻ đến các bạn 7 thực hành lòng biết ơn để chữa lành.

  1. Thực hành lòng biết ơn đối với bản thân

  2.  Thực hành lòng biết ơn đối với gia đình

  3.  Thực hành lòng biết ơn đối với công việc

  4. Thực hành lòng biết ơn đối với xã hội

  5. Thực hành lòng biết ơn đối với Mẹ tự nhiên

  6.  Thực hành lòng biết ơn đối với những phương pháp làm mạnh bản thân

  7.  Thực hành lòng biết ơn đối với những tình huống

Nền tảng của việc thực hành lòng biết ơn

Cách thực hành này dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học đó là tiến sĩ Masaru Emoto và tiến sĩ David Hawkins. Tiến sĩ David Hawkins là một nhà khoa học và là một bác sĩ. Ông đã làm một nghiên cứu hơn 25.000 bệnh nhân hơn 20 năm. Sau đó, ông đưa ra một cái kết luận. Kết quả nghiên cứu của ông cho biết:

Sóng rung động của lòng biết ơn là đi từ 500Hz tức là yêu thương cho đến 540Hz chính là cảm nhận của hạnh phúc.

-thuc-hanh-long-biet-on

Bên cạnh đó, tiến sĩ Masaru Emoto, người Nhật Bản, làm nghiên cứu về nước rất nổi tiếng. Và ông đã cho các em nhỏ đứng xung quanh một ly nước từ nước máy Tokyo. Ông cho các em gửi những suy nghĩ của lòng biết ơn đến ly nước. Và sau đó ông có nghiên cứu về những tinh thể đông đặc của nước. Sau khi các em đã gửi những suy nghĩ của lòng biết ơn thì cái tinh thể nước rất là đẹp và rất là cân đối.

Trong khi ông làm nghiên cứu đối với những suy nghĩ tiêu cực hướng về cái ly nước của cùng một nguồn nước như vậy thì tinh thể nước rất là xấu và mất cân đối. Và điều này cho chúng ta biết rằng mỗi một suy nghĩ của lòng biết ơn rất quan trọng đối với tinh thần và cơ thể của chúng ta. Bởi vì cơ thể chúng ta có tới hơn 70% là nước.

1. Thực hành lòng biết ơn đối với bản thân

Chúng ta đều rất đặc biệt, độc đáo và có giá trị theo cách riêng của chính mình. Hỏi xem có ai trên thành phố này giống bạn không? Có ai trên cả vũ trụ này có thể thay thế bạn không? Có phải rằng mỗi chúng ta đều là đặc biệt độc đáo và có giá trị riêng của mình không. Phẩm chất đặc biệt ở đây là nhiệt tình, yêu thương, vui vẻ, …  Và một phẩm chất rất đặc biệt ở đây nữa là hay giúp đỡ hay tốt bụng nữa.

Và khi chúng ta thực sự cảm nhận được mình có những cái giá trị hay phẩm chất như vậy thì chúng ta sẽ xua tan đi những nỗi tự ti là tôi không có giá trị, tôi yếu kém, tôi không bằng người khác. Và như vậy chúng ta sẽ có thể chữa lành những cái cảm nhận mà chúng ta không mong muốn và có thể tự tin để sống một cuộc đời đầy ý nghĩa và mang rất nhiều giá trị vào trong cuộc đời.

biet-on

2. Thực hành biết ơn đối với gia đình

Điều này giúp Phượng rất nhiều trong chữa lành. Đặc biệt là Phượng được sống ở trong một cái ngôi nhà mà Phượng từng yêu thương của ba mẹ và anh chị em một cách vô điều kiện. Và khi Phượng có những cái quyết định của riêng mình thì Phượng cũng nhận được sự chấp nhận của cả những thành viên trong gia đình một cách rất là đẹp.

Và Phượng rất là biết ơn những thành viên trong gia đình và tất cả những thành viên mở rộng trong gia đình thì đã luôn luôn hỗ trợ thuộc về tinh thần và cũng chính lòng biết ơn ấy đã làm cho Phượng có một sức mạnh để Phượng có thể tiếp tục cái con đường mà Phượng đã chọn để có thể lan tỏa thật nhiều những giá trị tích cực tốt đẹp đến với cuộc sống.

3. Thực hành biết ơn đối với công việc

Phượng biết ơn công việc đã trao cho mình một cái thu nhập, một cơ hội để mình học tập, thăng tiến, có những mối quan hệ, có những cơ hội phục vụ, cơ hội hợp tác. Khi nghĩ đến những điều đó, rất trân trọng biết ơn thì Phượng giảm stress, giảm căng thẳng. Hay khi Phượng biết ơn những cái mình có, cảm nhận mà không như mong muốn không còn nữa hay là nếu nó có thì nó cũng giảm đi.

Lòng biết ơn công việc còn trao cho chúng ta lòng nhiệt tình và sự hứng thú. Và như vậy, chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả, có cơ hội được thăng chức, tăng lương, thăng tiến. Và đương nhiên rất nhiều cơ hội hợp tác sẽ đến với chúng ta.

long-biet-on
long-biet-on

4. Thực hành biết ơn đối với xã hội

Ở mỗi khoảnh khắc khi Phượng bước ra đường, Phượng thực sự rất là biết ơn về những gì mà chúng ta có được trong cuộc sống: con đường này, trường học nè, cầu nè và những phúc lợi khác. Ví dụ như bảo hiểm xã hội, rồi bảo hiểm y tế, hay sân bay, rất rất là nhiều, có thể không thể nào mà kể hết được. Và thực sự rất biết ơn. Và cái biết ơn như vậy cảm thấy rất là hạnh phúc.

Mặc dù có điều gì xảy ra trong cuộc đời Phượng cũng cảm nhận mình là người nhận được quá nhiều từ cuộc đời. Chúng ta thấy bác sĩ này, các anh công an này, những bác nông dân, những anh chị quét đường hay những công nhân làm những công việc rất thầm lặng,… Nhưng thực sự để chúng ta có được một cuộc sống, trong mỗi khoảnh khắc này chúng ta nhận được vô cùng nhiều từ những sự đóng góp thầm lặng của rất nhiều người.

5. Biết ơn Mẹ tự nhiên đã mang lại cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống.

Trong lúc Covid diễn ra thì có một bệnh nhân đã nhận được một cái hóa đơn từ bệnh viện và khi thấy thì ông đã khóc. Thì những người phục vụ ở trong bệnh viện rất lo và không biết là có thể giúp được gì cho bệnh nhân này, thì mới hỏi là có thể giúp được gì không? Ông có gặp khó khăn về mặt tài chính hay không?

Ông nói rằng “Tôi khóc là bởi vì cho đến tuổi này tôi đã hít thở không khí của Mẹ tự nhiên biết bao nhiêu năm, hơn 50 năm, mà bây giờ tôi mới nhận ra rằng thiếu oxi chỉ trong vòng một chút có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.”

Mỗi chúng ta đã nhận oxy từ Mẹ tự nhiên một cách đương nhiên, như là một cái quà sẵn có mà có bao giờ chúng ta dừng lại để cảm ơn mẹ tự nhiên bởi vì đã cho chúng ta cái không khí.

Các bạn nhận thấy những lần trong một tích tắc chúng ta không có oxi thì sự nguy kịch đến với chúng ta như sẽ như thế nào, Mẹ tự nhiên không chỉ trao cho chúng ta oxy còn làm cho chúng ta nước nè, mang rất nhiều lợi ích nè, lửa nè, không khí nè, không gian nè và còn nhiều nữa. Rất nhiều những nguồn lực, những cây, quả trái, cũng là do Mẹ thiên nhiên trao. 

Vậy thì khi chúng ta biết ơn đến Mẹ thiên nhiên đã giúp cho chúng ta trân trọng cuộc đời vì chúng ta đã nhận được rất nhiều từ Mẹ thiên nhiên ở mỗi khoảnh khắc.

thuc-hanh-long-biet-on-chua-lanh

☘ Cảm ơn Mẹ thiên nhiên,🌱cảm ơn tất cả những người đã chăm sóc cho Mẹ thiên nhiên và bảo vệ cho Mẹ thiên nhiên.🌳

Vậy trách nhiệm của mỗi chúng ta hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, hãy sử dụng những gì Mẹ Thiên nhiên trao tặng một cách xứng đáng và đúng ý nghĩa, không lạm dụng. Và hãy cùng nhau nâng đỡ Mẹ Trái Đất 🌎 để chúng ta tiếp tục trao tặng những điều tốt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã trao cho những thế hệ kế tiếp.

biet-on

5. Thực hành lòng biết ơn đối với thầy cô

Đó là những tấm lòng đã vun trồng những cái hạt giống rất là thầm lặng để trở thành một người trưởng thành và có thể có những hoạt động lan tỏa ngày nay. Phượng vô cùng biết ơn rất rất nhiều người và có thể không có thể nào có thể kể hết tết tên được những thầy cô chính thức cũng như những thầy cô không chính thức đã cùng với Phượng trong suốt chặng đường từ lúc còn bé cho đến lớn.

Và Phượng nhân đây xin chia sẻ một câu chuyện nhỏ mà Phượng đã trải qua trong khi Phượng tham gia chương trình tiến sĩ quản trị giáo dục Đại học tại một Trường đại học ở Hoa Kỳ.

Khi Phượng được nhận vào trường thì Phượng có một cô tlà Tiến sĩ Diane Oliver, cô là một người vừa làm việc tại trường nhưng cũng là một giáo viên ở trường. Và cô đã giúp đỡ Phượng từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng.

Cô đã giúp đỡ Phượng ngay từ giây phút đầu tiên Phượng đến sân bay, cô đã đón Phượng ở sân bay. Rồi trong suốt thời gian 4 năm 4 tháng học chương trình tiến sĩ tại Hoa Kỳ, Phượng hoàn toàn ở cùng với cô, cô không lấy một chi phí nào. Và cô đã mua một chiếc xe hơi cho Phượng, rồi một máy in riêng, cô cho Phượng một phòng riêng. Và cô luôn bên cạnh đồng hành để chỉ dẫn cho Phượng.

6. Thực hành lòng biết ơn đối với phương pháp là mạnh bản thân

Trong nhiều năm trước đây Phượng có rất nhiều những cái áp lực lo toan trong cuộc sống. Phượng đã trải qua những giây phút rất bế tắc. Điều rất tuyệt vời là Phượng đã tìm đến Inner Space và đã cân bằng lại được cuộc sống của mình.

Phượng cũng muốn chia sẻ về khóa Inner Me. Rất nhiều bạn tham dự đã chia sẻ rất nhiều về những cái lợi ích mà các bạn nhận được, một số phương pháp mà các bạn mà đã thực hành. Ví dụ như là phương pháp 5 bước làm chủ tinh thần, phương pháp lắng nghe bản thân.

chua -lanh

7. Thực hành lòng biết ơn đối với các tình huống

Các tình huống tốt thì đương nhiên là mình biết ơn rồi, nhưng đặc biệt đối với những tình huống thách thức là điều mà Phượng vô cùng trân trọng. Phượng học được một câu  mà Phượng xem như một câu tâm điểm trong cuộc đời của mình:

 “Không hề có thất bại mà chỉ có những phản hồi trong cuộc đời.”

Thực hành lòng biết ơn với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang muốn thực hành lòng biết ơn, muốn có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng được vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Tác giả: Cô NGUYỄN THỊ THANH PHƯỢNG

Tiến sĩ giáo dục
Nguyên Trưởng đại diện quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ
Trưởng đại diện và phụ trách quan hệ chính phủ VPĐD trường ĐH bang Arizona Hoa Kỳ ở Việt Nam

Xem ngay chương trình chuyên sâu Cô Phượng trực tiếp hướng dẫn 

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top