Thiền định Inner Space

Thiền định Inner Space. Inner Yoga Thiền là gì?

Thiền định Inner Space. Inner Yoga Thiền là hành trình tái khám phá bản thân, dành thời gian cho suy ngẫm và yên lặng để đánh thức vị anh hùng bên trong bạn

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đang dần mất liên lạc với bình an và sức mạnh bên trong tâm hồn mình. Khi chúng ta không còn cảm thấy vững vàng, lúc đó những trải nghiệm bản thân sẽ bị đẩy và kéo theo nhiều hướng khác nhau.

Xem ngay những cảm nhận của học viên đã tham dự khóa học thiền định Inner Space - Inner Yoga Thiền , trước khi đọc tiếp!

Đó là vào thời điểm chúng ta bắt đầu cảm thấy căng thẳng và bị mắc kẹt. Dần dần, theo thời gian, cảm giác này dẫn đến mệt mỏi về mặt tinh thần và bệnh tật về mặt thể chất vì sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của chúng ta đang bị mất cân bằng.

Thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền là cách tiếp cận cho mọi người ở mọi lứa tuổi, ngành nghề hay tín ngưỡng. Thiền này không phải là nghi thức hay chú niệm mà có thể được thực hành bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

Bạn có thể ứng dụng thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền ngay trong đời sống thực tế của bạn, đó là trạng thái ý thức hướng thiện. Sau đó quá trình làm mạnh và làm chủ bản thân bắt đầu.

Nhận thức tâm hồn cho chúng ta sức mạnh để chọn những suy nghĩ tốt và tích cực hơn, thay cho điều tiêu cực và lãng phí. Chúng ta bắt đầu hồi đáp với các tình huống, thay vì phản ứng trong vô thức. Chúng ta bắt đầu sống hài hòa, tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc, khỏe mạnh hơn và thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách tích cực nhất.

Phản hồi về hiệu quả và phương pháp thiền Inner Space

– Thời gian: Chủ Nhật hàng tuần (09:00-16:30) (5 ngày)
– Ngày bắt đầu: 19/05/2024
– Ngày kết thúc: 16/6/2024
– Địa điểm: Hồ Chí Minh – Inner Space Bình Triệu – Số 30 Đường số 7, Khu phố 1, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

Học thiền và thực hành thiền định Inner Space - Inner Yoga Thiền trong nhịp sống hiện đại như thế nào?

 • Thực hành thiền sử dụng suy nghĩ và cảm nhận giúp nâng cao nhận thức tâm hồn. Cùng với nó, thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền cũng giúp bạn liên lạc trở lại với cội nguồn các phẩm chất, đức hạnh & sức mạnh.
 • Thực hành thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền nhằm thắp sáng lại những phẩm chất và đức hạnh trong tâm hồn.
 • Học các công cụ cho suy ngẫm và chuyển hóa ở bản thân.
 • Được khuyến khích phát triển trạng thái bình yên của nhận thức, đem lại những thái độ tích cực và lợi ích vào cuộc sống hằng ngày của mình.

Phản hồi về lợi ích thiền Inner Space

Và thiền định Inner Space - Inner Yoga Thiền không là 7 điều sau:

 1. 🇽 Chương trình cai nghiện ma túy, rượu hay chữa trị các chứng nghiện khác.

 2. 🇽 Tham vấn hôn nhân, gia đình hay đổ vỡ các mối quan hệ.

 3. 🇽 Tâm lí trị liệu hoặc các vấn đề tâm lí.

 4. 🇽 Chữa trị các vấn đề rối loạn lo âu, trầm cảm.

 5. 🇽 Chữa các vấn đề về sức khỏe thể chất.

 6. 🇽 Chữa bệnh mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ.

 7. 🇽 Không truyền bá tôn giáo hay chính trị.

khoa-hoc-thien-Inner-Space

Thực hành thiền định Inner Space - Inner Yoga Thiền qua 5 bước

Thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền là dễ dàng và thực tiễn. 

Thông qua 5 bước đơn giản, bạn sẽ sớm bước vào không gian yên tĩnh chỉ bằng một suy nghĩ duy nhất – và bạn thậm chí sẽ không cần phải thực hiện đủ năm bước.

Bước 1: Thư giãn

Thư giãn là buông rơi căng thẳng, stress và mang tâm trí, cơ thể vào trạng thái bình tĩnh và bình an…. 

(Bạn có thể tập trung vào hơi thở, thư giãn cơ bắp và kết nối với từng phần cơ thể.)

Bước 2: Tập trung

Tập trung cho phép bạn sử dụng thời gian năng suất khi bạn đã thư giãn: Tôi tập trung vào những suy nghĩ được lựa chọn. 

(Bạn có thể tập trung vào điểm nào đó, một suy nghĩ ‘tôi bình an’ hoặc số đếm ngược.)

Bước 3: Chiêm nghiệm

Chiêm nghiệm là suy ngẫm sâu sắc về bản thân, về thế giới bên trong của bạn và các giá trị… 

(Bạn có thể chiêm nghiệm về sự tồn tại của bạn, bản thể thật sự, năng lượng sạch, phẩm chất cốt lõi của bạn.)

Bước 4: Nhận thức

Nhận thức là khi sự hiểu và cảm nhận của bạn cùng thống nhất với nhau và bạn trải nghiệm ở mức sâu sắc hơn và thực tại có ý nghĩa hơn được hiển lộ. 

(Bạn có thể nhận thức về tình yêu thương, năng lượng sạch, sự tồn tại và sự chuyển hóa trong tâm hồn.)

Bước 5: Thiền

Thiền là tập trung vào một suy nghĩ, nhớ lại nhân dạng ban đầu của bạn và đánh thức lại trạng thái tâm hồn tuyệt vời… 

(Bạn có thể thiền về nâng cao ý thức, kết nối nguồn của các sức mạnh, đức hạnh, vượt ra khỏi khuôn mẫu câu chuyện.)

thien- dinh-Inner- Space

Thực hành thiền định Innerspace - Inner Yoga Thiền ở đâu?

Cuộc sống đã có quá nhiều những hoạt động và trách nhiệm, vậy chúng ta có thể mang thêm hoạt động thiền vào chỗ nào đây? Đó là cái đẹp của thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền; bạn có thể thiền ở bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Ở nhà

Bạn không cần một phòng đặc biệt hoặc không gian được phân bổ, bất kỳ góc yên tĩnh hoặc ghế thoải mái nào cũng được. Hãy lên lịch hẹn hò với trạng thái tâm hồn bạn thường xuyên và bạn sẽ tìm ra nơi lý tưởng.

giam-con-gian

Tại nơi làm việc

Dẫu bạn đang làm việc ở nơi nào, thì một ý nghĩ sáng tạo nhỏ cũng có thể gợi ý một nơi để thiền. Chẳng hạn như: Bạn hãy lặng lẽ cầm điện thoại một phút, nghe bằng sự tĩnh lặng ở bên trong, thay vì trả lời liền. Hoặc khi đi bộ xuống hành lang với một sấp hồ sơ trên tay, bạn có thể có được vài phút yên bình xa khỏi bàn làm việc của bạn. Đồng nghiệp của bạn sẽ không nhận thấy bạn đang thiền, nhưng họ có thể nhận thấy sự bình tĩnh mới mẻ ở bạn.

tim- viec- lam-moi-hieu-qua - hanh -phuc-roi-moi-lam

Khi di chuyển

Thời gian bạn đi từ nơi này đến nơi khác, đi bộ, đi bằng xe buýt hoặc xe gắn máy hay xe hơi, bạn có thể sử dụng để ghé thăm không gian tĩnh tại bên trong bạn. Thiền Inner Space làm hành trình bên trong này trở nên lý thú và thực tế hơn.

thu-gian - thien - Inner Space

Bên ngoài hoặc bên trong

Môi trường xung quanh luôn cung cấp cho bạn nhiều nơi để bạn có thể lựa chọn kết nối với bản thân và nguồn các sức mạnh. Trên một bãi biển ngập nắng hoặc trong siêu thị, trên bờ sông thanh bình hoặc trong phòng chờ của một nha sĩ, một băng ghế ở quảng trường thành phố hoặc một bãi cỏ ở đâu đó. Ở khắp mọi nơi, đều là một nơi tốt để trở nên tĩnh lặng. Hãy chọn nơi bình an của riêng bạn.

cach-vuot-qua-noi-buon-that-tinh

Yên tĩnh giữa đám đông

Khi bạn học cách tạo một không gian yên tĩnh bên trong bạn, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể trượt vào nó bất cứ lúc nào. Khi có những người xung quanh bạn, hoặc khi thế giới ồn ào hoặc đầy thử thách, hãy bước vào nơi yên tĩnh nhất trên hành tinh – không gian yên lặng trong tâm hồn bạn.

thien- Inner -Space

Một mình hoặc trong bầu bạn

Trải nghiệm thiền định đẹp nhất có thể xảy ra khi bạn chỉ ở một mình, chỉ trong bầu bạn với nguồn các sức mạnh. Cũng có những nơi và những lần khi bạn có thể chọn thiền với những người khác. Hoặc bạn có thể đến trung tâm Inner Space, nơi có bầu không khí yên tĩnh, trong lành và bạn luôn được chào đón tại đây.

Khoa-hoc-thien-mien-phi- thien - Inner - Space

Retreats - Không gian yên tĩnh

Bên cạnh việc tạo ra những ốc đảo bình an và yên tĩnh suốt mỗi ngày, đôi khi chúng ta có thể dành thời gian để bước ra khỏi các thói quen bình thường của mình để tham dự một khóa retreat cuối tuần tại trung tâm.

Dẫu ở đâu, thì bước đầu tiên vẫn là kết nối lại với “tâm hồn” bên trong bạn. Chúng ta có thể tạm lắng khỏi những hoạt động hằng ngày. Do vậy, cần một số thay đổi như tạm lắng khỏi thói quen facebook, nói chuyện…

Nhưng retreat thật sự là đi sâu vào cốt lõi tâm hồn bạn. Khi chúng ta đầu tư cho bản thân, chúng ta có thể trở lại không gian bên trong và liên lạc lại với chính bản thân mình. Đây là “bản thân” năng lượng sạch của những phẩm chất không đổi.

thu-gian
Một góc tại Inner Space Bình Triệu (Tp. Hồ Chí Minh)

Dành thời gian cho quá trình thiền định chính là một hành trình, cho phép chúng ta trở về nơi cân bằng bên trong, nơi ấy, những suy nghĩ, cảm nhận, năng lượng và thời gian của chúng ta được sử dụng theo cách có giá trị và xứng đáng. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào trạng thái nhận thức và sự hiểu biết về nhân dạng thực sự của chúng ta.

Tại thời điểm này, chúng ta bắt đầu mở cánh cửa cho những trải nghiệm tích cực hơn trong cuộc sống. Chúng ta bắt đầu coi trọng những thứ thuộc tâm hồn hơn. Chúng ta bắt đầu tạo ra một cuộc sống có chất lượng dựa trên giá trị, nơi chúng ta có thể đủ khả năng để rộng lượng và yêu thương. Suy nghĩ của chúng ta trở nên rõ ràng hơn và sức mạnh ra quyết định của chúng ta tăng lên.

Bởi vì, họ nói, họ không có thời gian. Vậy làm thế nào và khi nào những người bận rộn, giống như bạn, mới dành thời gian cho thực hành thiền?

Retreat thật sự sự giúp chúng ta quay lại – để đưa chúng ta vào một không gian, nơi mà chúng ta có thể kết nối lại với sự thật của mình, để hiểu, trải nghiệm và trả lời câu hỏi cũ, “Tôi là ai?” Chỉ khi đó chúng ta mới bắt đầu và kết thúc! Đây là nơi câu hỏi này kết thúc và trải nghiệm bắt đầu. Hãy tận hưởng cuộc hành trình.

thien- Inner -Space

Thời gian thực hành thiền định Inner Space - Inner Yoga Thiền

Hầu hết mọi người nói rằng họ muốn thiền định, nhưng hầu hết cũng cho rằng họ không thiền. Và tại sao?

Vào buổi sáng

Khoảnh khắc bạn mở mắt và biết bạn tỉnh táo là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu thiền. Bắt đầu bằng cách tự chào mình và chào nguồn năng lượng không bao ngủ. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để thực hành thiền định Inner Space.

Trong giờ ăn

Trước khi ăn, bạn có thể ngồi một lúc, thiền về vận may vì có thức ăn, bằng hiểu biết rằng suy nghĩ của chúng ta ảnh hưởng đến thức ăn như thế nào, chúng ta nghĩ gì, làm gì và trở thành gì. Hãy tận hưởng từng muỗng thức ăn bằng suy nghĩ mạnh mẽ của lòng biết ơn, nghĩa là, cũng nuôi dưỡng chính mình, bằng tất cả những điều tốt đẹp.

Trong suốt cả ngày - Kiểm soát giao thông

Chúng ta là những tài xế trên đường cao tốc của cuộc sống, và thỉnh thoảng, là tốt để kiểm tra hướng đi. Khi phải dừng lại khi đèn đỏ, có lẽ nên học cách tận dụng những khoảnh khắc tạm dừng này để thực hành thiền định.

Thỉnh thoảng, chúng ta cũng thực hành tạm dừng suy nghĩ, để có thể kiểm tra và chỉ đạo lại chúng, tạo ra một phương pháp để thực hiện những thay đổi tích cực giúp đưa tâm trí của chúng ta trở lại trung lập.

Nghỉ giải lao trong bình an ngắn cho tâm trí, tạo cơ hội để tập trung lại vào suy nghĩ của chúng ta, và giúp đưa tâm trí trở lại vào đúng đường ray, tạo dòng chảy tích cực của suy nghĩ và cảm xúc.

Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy rằng ngày của chúng ta sẽ diễn ra suôn sẻ và yên bình hơn, bởi vì những khoảnh khắc “kiểm soát giao thông”cho phép chúng ta duy trì lối suy nghĩ cân bằng.

Vào buổi tối

Trước khi bạn ngủ, là thời điểm tốt để thiền kết ngày. Hãy đặt trước thời gian cho mình, như một thói quen trước khi đi ngủ, để ngồi trong yên lặng cùng với bản thân và suy ngẫm về một ngày – xem xét những gì đã tốt và những gì có thể được thực hiện khác vào ngày mai.

Cố gắng đóng “các tập tin” các hoạt động trong ngày và bỏ chúng ra tâm trí của bạn, vì vậy bạn có thể kết thúc một ngày và cho phép bản thân rơi vào giấc ngủ, không bị xáo trộn và bình an.

Bất cứ lúc nào

Bất cứ khi nào, bạn phát hiện ra mình đang lo âu hoặc do dự, không chắc chắn về con đường phía trước, đó có thể là một khoảnh khắc để đi vào “bên trong” và chờ đợi một câu trả lời.

Trong một khoảnh khắc của lòng biết ơn và niềm vui, tại sao không chia sẻ nó với nguồn năng lượng.

Khi thất vọng, cô đơn, mệt mỏi hay hạnh phúc, nhiệt tình, lạc quan – tất cả là những khoảnh khắc để tìm sức mạnh đối phó với những tiêu cực và thời gian để tận hưởng, làm giàu tích cực – bất cứ lúc nào cũng là thời gian cho thực hành thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền 

Những ai sử dụng thiền định Inner Space. Inner Yoga - Thiền?

Bất cứ ai và tất cả mọi người đều có thể sử dụng, và hưởng lợi từ thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền. Một số người chọn đến các Trung tâm Inner Space để tự đăng kí, một số qua điện thoại, một số được bạn bè giới thiệu đến học… và kết hợp thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Sau đó, một số trở thành học viên thường xuyên, tình nguyện viên, một số khác tự thực hành… Tất cả đều hiệu quả và làm phong phú thêm cuộc sống của những người chọn nó. Những người sử dụng thiền định Inner Space – Inner Yoga Thiền bao gồm những người:

1. Dành thời gian tìm kiếm những giải pháp sâu sắc hơn và bây giờ đã tìm ra điều họ không thể tìm được ở nơi nào khác.

2. Đã thành công và có nhiều thành tựu trong cuộc sống của họ, rồi đến lúc tự hỏi mình còn thiếu gì nữa không

3. Đã trải qua những thăng trầm và thử thách trong cuộc đời và tìm kiếm sức mạnh để giúp sức cho họ.

4. Có mong ước sâu xa trong việc thấu hiểu và kết nối lại với nguồn sức mạnh.

5. Có mong ước sử dụng năng lượng và chúc lành của mình để mang lại bình an cho thế giới, chia sẻ cảm nhận hạnh phúc và hài lòng đã có cho những người khác.

Tôi rất cảm kích khi các khóa học ý nghĩa của Trung tâm Inner Space Việt Nam được tổ chức không tính phí để ai cũng có thể học và nhận lợi ích từ khóa học. Qua khóa học thiền định innerspace, tôi nhận ra tầm quan trọng của trí tuệ nội tâm, giá trị của việc tận hưởng hiện tại, buông trôi lo lắng về quá khứ và tương lai. Giờ đây tôi trở nên yêu thương mình thật sự, trân trọng người khác mà không phán xét, cũng không cảm thấy mình thua kém. Tôi nhận ra nỗ lực chuyển hóa bản thân mình cũng góp phần đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới.
Vũ Hà Bảo Châu
Sinh năm 1987, Nhân viên văn phòng

Không bây giờ thì ... bao giờ?

4.3 8 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
8 Comments
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh Thị Hương Huyền
Huỳnh Thị Hương Huyền
4 năm trước

Một bài viết bổ ích giúp tôi có thể áp dụng ngay. Chân thành cảm ơn Inner Space.

Pham dũng
Pham dũng
4 năm trước

Mính rất muốn tham gia khoá thiền innerspace, trung tâm có lịch học ở Bình Triệu ko ạ

Lê Thị Thùy Trang
Lê Thị Thùy Trang
3 năm trước

Chào cô và các anh chị. Em nghe cô Hướng dẫn có 1 áp thiền tải về điện thoại học. Em không biết áp đó thế nào tìm ở đâu, có anh chị nào giúp em với
đt em: 0984302648
Em cám ơn nhiều

Thanh Thảo Nguyên
Thanh Thảo Nguyên
3 năm trước

Cho mình hỏi tháng 8 này có lớp offline về Thiền ở trung tâm Bình Triệu không ah?

Scroll to Top