Bước khỏi “vùng an toàn” để sống bình an thực sự

song-binh-an

“Vùng an toàn” chàng trai 18 tuổi hồi đó được sống với những người bên ngoài là một cuộc sống bình an mơ ước. Nhưng, đối với tôi lúc ấy, cuộc sống thật có vẻ hơi thiếu hấp dẫn. Cho đến một ngày cuộc đời tôi có những chuyển biến.

Tôi “nghĩ” là tôi sống bình an

Lúc đó tôi khoảng 18 tuổi. Đó là độ tuổi căng tràn sức sống của một chàng trai trẻ. Cuộc sống của tôi rất an toàn. Tôi không thiếu thốn gì trong gia đình cả! Tôi có một gia đình tuyệt vời với cha mẹ, và 5 anh chị em thương yêu nhau. Cơm nhà dư ăn, áo quần dư mặc. Có điều… sâu thẳm bên trong, tôi không thấy được lý do để thức dậy sớm. Tôi từng thấy mình chưa sẵn sàng để sống một cuộc sống nghiêm túc.

cuoc-song-binh-an

Thế giới game bình yên tôi tự tạo

Do vậy, tôi tận hưởng cuộc sống “ảo” an toàn của mình. Tôi chơi game online, trở thành một nhân vật game. Tôi sống với nó 10-11 tiếng mỗi ngày nếu không phải đi học. Tôi tận hưởng những cú click chuột, âm thanh “cộc cộc” của bàn phím cùng những người bạn ảo trong game. Tôi thấy mình rất ổn và sống bình an khi ở trong game. Vì tôi tự do được là chính mình. Tôi thích trò chuyện với mọi người thông qua nhân vật game hơn là gặp gỡ mặt đối mặt. Tôi rất vui vẻ, hài hước và cởi mở trong game, hệt như một người nghệ sĩ.

Ngày nào không bận đi học, tôi thường chỉ dậy và ăn sáng lúc 1 giờ trưa – chơi game đến tối – rồi ăn tối – rồi game đến khuya – rồi đi ngủ. Suốt mấy năm trời an toàn như thế. Tôi không giặt đồ; hiếm khi tự rửa chén. Ga trải giường cũng có người thay cho mỗi tuần chứ tôi ít khi động tới. Phòng tôi hơi bừa bộn và thường phải có người thân dọn dẹp giúp. Tôi biết hát và nhảy múa, nhưng không biết sửa điện. Tôi không rành nấu ăn, hiếm khi ủi đồ và gần như chưa bao giờ tự chà cái toilet.

Gia đình tôi quả thật là kì diệu, họ chưa bao giờ có ý định quẳng tôi ra khỏi nhà vì những chuyện đó cả.

Một chuyện nhỏ mở ra bước ngoặt…

Hôm đó, tôi tình cờ gặp một người bạn mà tôi biết qua game, chỉ đứng cách người bạn ấy 10 bước chân, ấy vậy mà tôi thậm chí không đến để chào hỏi được, vì tôi quá ngại và bất an. Tôi lo sợ và tiêu cực khi gặp gỡ những con người bằng xương bằng thịt mà tôi đã rất thân thiết trong game. Suốt mấy năm trời, tôi đã sống theo cách như thế. Tận hưởng một cuộc sống bình an, thoải mái và đầy yêu thương trước màn hình máy tính. Thế mà khi trực diện với người bạn đó, tại sao tôi không thấy an toàn?

song-an-vui-binh-than

"Sống bình an" thực sự ở đâu?

Tôi cứ thế sống với cuộc sống mà tôi cho rằng là an toàn đó. Sau vài năm… Khi đó tôi đang học làm kinh doanh cùng một nhóm bạn ở trong thành phố, một trong số họ giới thiệu tôi đến Inner Space để học. Tôi tham gia hoạt động trải nghiệm tại Inner Space trong 15 buổi, chỉ vì để không làm mất lòng người đồng nghiệp. Ấy mà, mỗi buổi trôi qua, tôi càng hứng thú và tò mò. Sau 15 buổi, tôi nhìn thấy một bức tranh tương lai an toàn cho chính mình, và cho hàng triệu hàng triệu người khác. 

“Nó là một bức tranh đầy hứa hẹn mà trái tim tôi cảm nhận từ Inner Space và những con người ở đây. “

Cảm nhận về sống bình an của tôi hoàn toàn thay đổi​

Hóa ra định nghĩa trước đây của tôi về sống bình an là một tấm kính phủ đầy bụi. Tôi đưa ra quyết định thay đổi mình từ đó. Tôi dần tìm thấy mục đích sống của mình qua những hoạt động trải nghiệm. Tôi vừa đi làm 2-3 việc part time, vừa thực hành những bài tập từ các buổi trải nghiệm tại Inner Space. Hạnh phúc và bình an tôi ngày một khác đi. Tôi không còn chơi game trong hơn 5 năm nay. Tôi đã có thể tự xếp mền gối, tự giặt giũ, tự rửa được chén đĩa sau khi ăn xong, và tôi tự chà toilet của mình mỗi ngày.

Không những vậy, tôi bây giờ có thể nấu ra món ăn bằng bất kể nguyên liệu nào có sẵn trong nhà bếp. Tôi đã có thể nấu ăn chỉ sau vài tháng ăn cơm ở Inner Space, nhiều người khen tôi nấu ăn được. Chính là Inner Space dạy tôi nấu ăn. Tôi có thể làm một bài thơ trong lúc đang nói chuyện. Inner Space đã dạy tôi làm thơ. Inner Space cũng dạy tôi làm vườn, thông dịch tiếng Anh, dàn dựng chương trình, biên tập phim, thiết kế ảnh, sáng tác nhạc…

Và đặc biệt là, tôi được làm tiếp tân; công việc vốn phải trò chuyện và gặp gỡ người khác, điều mà trước đây từng khiến tôi ngượng chín mặt.

binh-yen-la-gi
song-binh-an

Tôi thật sự sống an vui​

Hiện tại, tôi đã là học viên thường xuyên của Inner Space, cũng là tình nguyện viên thường trú ở đây. Tôi cảm thấy biết ơn nơi này thật nhiều, trải nghiệm tôi có nhờ nơi đây mới thực sự an toàn. Inner Space cũng đã thay đổi thời gian biểu của tôi.

Mấy năm nay, tôi đã quen thức dậy từ rất sớm, cùng một ly sữa nóng, yên tĩnh và an toàn tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ đầu tiên của một ngày. Sau đó, từ mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, tôi phụ giúp cho Inner Space, tôi trở thành một tình nguyện viên thường xuyên ở đây. Tôi có lòng nhiệt tình, mong muốn mang Inner Space đến đây cho những người khác được an toàn như tôi….

Inner Me - An toàn vượt qua xáo trộn​

Inner Space thường xuyên có các chương trình vì cộng đồng. Không hề thu phí mà bạn có thể đóng góp tự nguyện phi tài chính bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, chương trình trải nghiệm “Inner Me” được Inner Space thiết kế cho tất cả mọi người từ 18 tuổi – trên 60 tuổi.

Những ai đang có nhiều xáo trộn, nhiều lo âu, bồn chồn, căng thẳng, stress, tức giận hoặc thực sự muốn sống đúng với “vùng an toàn” của mình đều có thể tham gia. Dù bạn thuộc giới tính, độ tuổi, tầng lớp, địa vị nào trong xã hội, ở trong và ngoài nước cũng đều phù hợp với Inner Me.

Phương pháp 3 Trải Nghiệm: phương pháp thuần tự nhiên, Khoa học trí tuệ và Kĩ thuật làm chủ tinh thần – là nền tảng vững chắc và độc đáo của Inner Space. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trích rút từ Khoa Học Phương Tây hiện đại và kỹ thuật làm chủ tinh thần của Phương Đông Cổ Xưa, Inner Me sẽ giúp bạn trải nghiệm những chiều sâu về sự an toàn, hạnh phúc, bình an trong bạn.

Cảm giác an toàn với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để  một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Nguyễn Hải Triều, Tình nguyện viên

Xem cách Triều giải quyết vấn đề thực tế

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top