lam-minh-ngoc-hoc-vien-innerspace

Mình đã chữa lành những cảm xúc lo sợ

Tàn dư của một thời là “tín đồ thời trang” và “mình thích thì mình shopping thôi”!

Bao nhiêu thứ bao bì đựng đồ mua sắm của một thời sống hời hợt, hoang phí!

Bỏ hết vô thùng rác thì khỏe rồi nhưng vì đã được các tình nguyện viên ở Trung tâm Làm Giàu Thế Giới Nội Tâm Inner Space dạy phải biết yêu quý thiên nhiên, hạn chế rác thải để bảo vệ môi trường, cái gì tái sử dụng được thì cứ để tái sử dụng cho đến khi không còn dùng được mới cho vào thùng rác.

Vì thế mới chịu khó ngồi đây phân loại lại mớ hỗn độn tích trữ trong tủ lâu nay. Nhìn đống bao bì kỷ niệm này, nhớ cái thời cứ thường xuyên đi tìm niềm vui nhất thời ở các shopping mall, spa. Liên tục lôi về chất đầy nhà nào là váy áo, giày, giỏ xách, phụ kiện, nước hoa, mỹ phẩm,…làm hàng xóm tưởng bổ hàng về bán hay là bán hàng trong cửa hàng thời trang,…

tin-do-thoi-trang-lam-minh-ngoc

“Chiến tích” của Minh Ngọc ^^!

Không biết lối sống lãng phí, chạy theo những thú vui bên ngoài quá mức (chứ có chừng mực thì không sao cả vì phụ nữ ai cũng thích làm đẹp và làm đẹp là tốt) như thế đến khi nào mới dừng lại nếu như không có một cú sốc mạnh xảy ra. Mọi suy nghĩ về cuộc sống đã bắt đầu thay đổi từ cái ngày mình liên tục nhìn thấy hết người này đến người kia trút hơi thở cuối cùng tại khoa hồi sức tích cực của Viện Tim.

Bản thân mình lúc đó luôn ở trong tâm trạng đau xé tim gan, hoang mang tột cùng vì lo sợ người thân không qua khỏi. May mắn sau đó người thân đã qua được và sống khỏe đến giờ. Nhưng mình sống trong một khoảng thời gian dài bị ám ảnh bởi những cái chết và cảnh bệnh viện trong lúc ngủ.

Cho đến khi may mắn tình cờ biết được Trung tâm Làm Giàu Thế Giới Nội Tâm Inner Space qua Facebook với khoá học Bình an nội tâm, mình đã đến học và những cảm xúc từ từ được chữa lành. Những tháng ngày gắn bó với Inner Space đã làm thay đổi sâu sắc những suy nghĩ của mình về cuộc sống.

Những thú vui như shopping, đi spa, cà phê cà pháo, tiệc tùng,…giờ vẫn còn nhưng đã được hạn chế rất nhiều và thay vào đó, mình dành thời gian đó để đi học những khoá học về Thiền định, Bình an nội tâm và những giá trị hạnh phúc đích thực.

Những suy nghĩ hoang mang, lo sợ đã được rèn luyện thay thế dần dần bằng sự điềm tĩnh, bình thản đối mặt với những thách thức xảy đến trong cuộc sống nhờ những giá trị bên trong sâu sắc mà Inner Space đã hướng dẫn cho mình. Một điều quý giá khác mình học hỏi được là tinh thần sống tiết kiệm, biết nghĩ cho người khác và nghĩ đến thiên nhiên.

Trước đây, mình nghĩ mình làm ra tiền, mình có tiền thì mình thích gì mình cứ mua. Hay mình dễ dàng bỏ thùng rác, đổ bỏ những thứ không muốn dùng nữa. Nhưng khi đến Trung tâm Inner Space mình đã học hỏi được lối sống tiết kiệm, giản dị của các tình nguyện viên.

Một lần, do thói quen, mình tính đổ bỏ chai nước xuống bồn rửa chén nhưng một chị đã nói mình hãy đem nước đó tưới cây chứ đừng đổ bỏ. Mình đã học được bài học biết quý trọng từng chút những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Bây giờ, ngay cả một cái bịch ny lon thôi, mình cũng tái sử dụng cho đến khi không thể dùng được nữa. Nhờ biết sống tiết kiệm như vậy mà chi tiêu hàng tháng của mình giảm mạnh. Mình có thể dùng số tiền tiết kiệm được này để làm những việc có ích thay vì tiêu hoang cho bản thân mình.

Có câu: “Người chiến thắng thực sự không phải là chiến thắng người khác mà là chiến thắng chính bản thân mình.” Cảm ơn Trung tâm Inner Space đã cho mình những hiểu biết về chính mình, giúp mình hiểu được giá trị đích thực của con người là Bình an, Hạnh phúc, tự do, độc lập,..

Đó là những giá trị bên trong tâm hồn mà mỗi người cần giữ gìn và phát triển. Khi hiểu đúng đắn những giá trị cốt lõi của chính mình, mình sẽ chiến thắng được những ham muốn không đúng đắn của bản thân.

Từ đó, biết buông bỏ những gì không cần thiết, sống tối giản cho mình thanh thản!

– Bài viết của học viên Lâm Minh Ngọc

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top