DU LỊCH GIÁ KHÔNG ĐỒNG

Chưa bao giờ đi du lịch lại rẻ và tiết kiệm như lúc này. Giá vé máy bay rẻ, tour du lịch rẻ, khách sạn khuyến mãi, nhà hàng giảm giá. Tuy nhiên, có một nơi trong lòng thành phố Hồ Chí Minh, chẳng bao giờ giảm giá, chẳng bao giờ có khuyến mãi, giá luôn bình ổnở mức…  không đồng dù bất kỳ hoàn cảnh nào, nhưng khách luôn đến nườm nượp.

Mục đích cuối cùng mà chúng ta muốn có trong mỗi chuyến du lịch là gì? Thư giãn đầu óc, tìm một chốn yên bình, có được cảm nhận của bình an, thư thái, hạnh phúc phải không? Nơi đây có hết.

Nhà báo Ngọc Hải – giảng viên Đại học khoa báo chí, cộng tác viên của rất nhiều tờ báo lớn và đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách – có lần nói: “Tôi đã từng đi khắp nơi trên đất nước Việt Nam này nhưng tôi không tìm được nơi nào như nơi đây. Đến đây như được trở về nhà, như được sà vào lòng mẹ. Ở đây tôi chẳng lo ai dòm ngó mình, chẳng sợ ai phán xét mình già trẻ, mập ốm, răng cỏ như thế nào. Tôi cảm thấy bình an, cảm thấy mình được chấp nhận.”

Bạn Ngô Hồng Ánh Dương đã bình luận trên facebook rằng: “Em siêu thích nơi này… Nơi này siêu an yên, chỉ cần đặt chân đến là nỗi buồn rơi dưới gót giày.”

Một bạn học viên kể rằng, lúc đó bạn gặp một cú sốc trong cuộc sống, bạn đã đến đây và lấy lại sự bình yên cho cuộc đời mình. Nụ cười chân chất, cử chỉ nhẹ nhàng của các tình nguyện viên khiến bạn cảm thấy mình được bao bọc, được chấp nhận. Không ai thắc mắc sao mặt mày bạn ủ dột, không ai bắt bạn phải cười nói. Chính sự chấp nhận của họ giúp bạn từng bước chữa lành nỗi đau của mình.

 

Nơi đó chính là Trung tâm Inner Space Việt Nam. Trung tâm có một khuôn viên rộng, trồng nhiều cây xanh. Mỗi viên đá, mỗi cái hoa, cái lá ở đây đều được chăm chút với những ngón  tay hợp tác của tất cả các tình nguyện viên. Khi đến đây, ta như được hòa mình vào thiên nhiên. Bản chất của thiên nhiên là trao đi vô điều kiện, các tình nguyện viên ở đây cũng trao những gì họ có một cách vô tư. Người có sức góp sức, người có công góp công, người có của thì góp của… tùy theo điều kiện của mỗi người. Đến đây, chúng ta cảm nhận được bầu không khí của sự trao đi vô vị lợi. Điều này kích hoạt những phẩm chất tự nhiên trong tâm hồn ta, khiến ta quay trở lại sự bình an vốn có của mình. Chúng ta có thể đến bất kỳ giờ nào trong thời gian biểu làm việc của Trung tâm để hòa mình cùng cây cỏ nơi đây, để đọc sách, để ngồi đôi phút thư giãn trong thiền định, để tìm hiểu các khóa học của trung tâm… Các tình nguyện viên ở đây luôn nhiệt tình chào đón chúng ta. 

Không phải tốn kém một đồng nào, cũng không phải mất quá nhiều thời gian và sự chuẩn bị cho những chuyến du lịch thông thường, đến Trung tâm Inner Space, chỉ mất một giây để chúng ta lấy lại sự bình yên cho tâm trí. bạn có thể đến đây với giá không đồng nhưng những gì nhận được từ đây là vô giá. Đã đến lúc… chúng ta cần khám phá một nơi như thế.

Ngân Thạnh

5 4 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hội thảo: Buông bỏ quá khứ | Diễn giả quốc tế: Trish SummerfieldTôi muốn tham gia
+