Hình dung, công cụ cho thành công

Một nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người chơi thể thao được đào tạo để sử dụng sự hình dung hay sự mường tượng, để đạt được thành công. Nhiều tháng trước ngày thi đấu, họ hình dung và tạo ra những hình ảnh về sự thành công trong tâm trí họ – rằng họ đã đạt được mục tiêu và giành chiến thắng trong sự kiện này.

Nguyên tắc tương tự cũng được sử dụng để chữa lành bệnh nhân khỏi những căn bệnh nặng. Bệnh nhân được hướng dẫn hình dung bộ phận cơ thể đang đau là tự do khỏi bệnh tật, hoặc hình dung các bộ phận đó nhận năng lượng chữa lành từ Nguồn năng lượng vĩnh hằng.

Hình dung giúp chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của mình để đạt được mục tiêu mong muốn. Những nỗ lực được thực hiện cùng với năng lượng mạnh mẽ của niềm tin vào bản thân có xác suất thành công cao hơn so với khi những nỗ lực được thực hiện mà không có đủ niềm tin vào bản thân và không có sự hình dung về thành công.

hinh dung la cong cu tao ra thanh cong

Hình ảnh về việc hình dung một tương lai tích cực giúp chúng ta làm việc từ hiện tại đến tương lai, mà không cho phép bất kỳ thất bại nào từ quá khứ có ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta. Mặt khác, nếu chúng ta nghĩ về những thất bại trong quá khứ của chúng ta, chúng ta ngừng tin tưởng vào khả năng của mình và mất đi sự nhiệt tình trong hiện tại.

Giả sử chúng ta nói một lời khẳng định và hình dung – “Tôi là một thực thể tràn đầy sức mạnh” chứ không phải “Tôi sẽ hoặc đang cố gắng lấp đầy bản thân bằng sức mạnh”. Điều này giúp cho tiềm thức của chúng ta dễ dàng nhận ra tiềm năng của nó và ngừng dự đoán các tình huống tiêu cực.

Vậy bạn đã sử dụng hình dung cho mục tiêu cuộc đời của bạn chưa, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé.

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Sang
Minh Sang
3 năm trước

Hình dung 1 ngày thế giới sống trong bình an. Ai cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, tử tế hơn.

5 câu khẳng định thay đổi vận mệnh năm mớiXem ngay
+