Inner Space – Nơi tôi được sống lại

(Bài của một bạn TNV Trung tâm Inner Space xin phép dấu tên với mong muốn chia sẻ những điều trân quý về Inner Space đến với bạn đọc)

…. 20 tháng 10 năm …

Một năm 7 tháng 25 ngày kể từ lần đầu tiên tôi bước chân qua “cánh cổng trắng dưới giàn hoa giấy” này – Trích lời Tâm tình chia sẻ cuốn Hãy để cuộc đời yêu bạn.

Tác giả cuốn sách nhỏ này là một trong những người chị lớn đã dìu dắt tôi từng bước nhỏ, chắt chiu những can đảm kiên trì, vượt qua những sợ hãi,  vượt qua những đớn đau, vượt qua chính mình để… Bắt đầu một hành trình mới.

 Hơn 600 ngày – có rất nhiều ngày đáng nhớ, có rất nhiều điều để nói… 

Tôi đã từng là một chú chim sơn ca hạnh phúc,  cho đến những ngày tháng đầu tiên của tuổi 16… Và rồi…

• 20 năm của tuổi hoa niên tàn úa và tuổi trẻ héo mòn – ngoi lên khỏi đầm lầy lại rơi xuống vực thẳm.
• 20 năm lang thang cùng trời cuối đất, lên rừng xuống biển – tìm mà không biết mình tìm gì,  muốn mà không hiểu mình muốn gì.
• 20 năm vào tử ra chết dăm lần bảy lượt trong nhà thương điên từ Bắc chí Nam.
• 20 năm hiếm khi có được một giấc ngủ an yên.

giac ngu yen

Đến khi bước chân qua cánh cổng này, những tưởng những hoang mang vật vã đớn đau đã trút hết như cánh hoa mong manh kia sau cơn mưa vội vã phương Nam. KHÔNG! Dường như những đắng cay kia lại được đẩy lên đỉnh điểm để thử thách tôi lần cuối cùng.

Nói sao cho hết những mến thương. Nơi này, với hoa cỏ mát thơm, với tiếng thì thầm của gió, của mưa, của muôn trùng, với những nụ cười ánh mắt tươi trong, luôn sẵn sàng chở che nâng đỡ hỗ trợ tiếp sức cho tôi bất kỳ lúc nào.

Điều kỳ diệu ở nơi đây là, rất nhiều khi, không cần nói lời nào,  không cần làm điều gì nhưng lại có thể gửi trao nhiều nhất những thương yêu.

chi-nhanh-inner-space-tan-phu

Với tôi, nơi này vừa là trường học liên cấp,  vừa là bệnh viện đa khoa, vừa là xưởng thực tập đa ngành nghề…  và là nơi về nương náu… để quên đi rất nhiều những ngày tháng tiêu điều, để vun đắp giữ gìn những năm tháng đẹp tươi đã rất cận kề.

Giờ đây, khi đã bước qua bên kia con dốc Thanh Niên (theo qui định của Đoàn TNCS HCM 😉), thì, Thanh Xuân đời tôi mới thực sự bắt đầu. Và thời rực rỡ này sẽ dài lâu chừng nào tôi muốn. Còn bạn, bạn đang mong muốn điều gì?

Hãy để lại những suy nghĩ của bạn về bài viết chia sẻ này ở khung bình luận phía dưới nhé.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Khai giảng lớp Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo và dễ dàng trong tháng 06ĐĂNG KÝ NGAY
+