Ket noi voi yeu thuong

Kết nối với yêu thương

“Nhu cầu đầu tiên trong cuộc đời con người là yêu thương và ham muốn đầu tiên trong cuộc đời con người cũng là yêu thương.” 

 

Điều đầu tiên chúng ta cần nhận ra là: Mỗi giây phút, suy nghĩ của chúng ta đều kết nối, nghĩa là chúng ta cắm vào suy nghĩ về một người nào đó hay một điều gì đó.

Thứ hai: ngay tức thì, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi điều chúng ta kết nối.

Điều thứ ba: chúng ta sẽ download một cảm nhận đi vào nơi thiêng liêng trong tâm trí mình. 

Vì thế bất luận khi nào bạn nhớ thì bạn cũng kết nối, rồi bị ảnh hưởng, download cảm xúc ấy vào trong. Khi tôi nhớ một người bạn hay nhớ một ai đó trong gia đình mà tôi có mối quan hệ yêu thương thì trí tuệ của tôi tự nhiên chạm đến họ. Tôi bị ảnh hưởng bởi yêu thương ấy và cảm thấy tốt đẹp ở bên trong. Khi tôi nhớ một ai đó trong gia đình mà tôi gặp khó khăn trong giao tiếp hay cảm thấy khác biệt đối với họ, thì ngay giây khắc đó suy nghĩ của tôi sẽ chạm tới và kết nối với điều ấy. Rồi tôi bị ảnh hưởng bởi cái tiêu cực đó, và cảm thấy không thoải mái ở trong lòng. Khi thật sự quan sát trí tuệ của mình, tôi thấy được sợi dây tinh tế kết nối này. 

Ket noi voi yeu thuong 1
“Mỗi một giây chúng ta đều kết nối với ai đó hay với một cái gì đó và bị chi phối.”

 

Khi chúng ta kết nối với TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÍCH THỰC hay CHÂN LÝ, CHÂN THIỆN MỸ mà con người hướng đến, tôi sẽ download cảm xúc ấy vào trong. Kết nối, hay nghĩ về giống như chúng ta chạm vào, hay click vào website và tải về hay download. Nếu ta download được TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC, hay CHÂN LÝ vào nơi thiêng liêng trong tâm trí mình,  đó chính là sức mạnh rất lớn, bắt đầu thay đổi được tôi. Khi chúng ta có sợi dây tinh tế kết nối trí tuệ của ta với TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC thì tôi tải về những sóng rung động của yêu thương ấy, đấy chính là sóng rung động cao nhất ở bên trong.

Nếu như sợi dây tinh tế trong trí tuệ của tôi mà đem kết nối với một con người, thì tôi tải về tất cả những cảm xúc bị trộn lẫn, và mang sóng rung động thấp. Nếu như sợi dây tinh tế trong trí tuệ của tôi mà kết nối với quá khứ, với câu chuyện, với vấn đề của tôi, thì sóng rung động sẽ là thấp nhất. Điều đó nói với tôi rằng, tôi càng nhận thức trí tuệ của mình kết nối ở đâu thì tôi càng giữ được cảm nhận cao nhất trong tâm trí mình. Tôi cảm thấy rằng nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc lúc này, không cảm thấy tốt đẹp ở bên trong, thì bạn hãy thật sự đặt câu hỏi trong mình rằng bạn đang nhớ đến cái gì hay đang nhớ đến ai. 

Ket noi voi yeu thuong 2
“Bạn đang nhớ đến cái gì hay đang nhớ đến ai?”

TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC là tình yêu thương vô điều kiện và vô vị lợi, là bản chất vốn có của chính tâm hồn của mỗi chúng ta. Giống như một đứa trẻ sơ sinh, không phân biệt mà mỉm cười và dễ mến với tất cả. Những đứa trẻ ở tuổi mẫu giáo tuy bắt đầu có sự phân biệt nhưng cũng dễ dàng hài hòa với nhau, tha thứ và chấp nhận nhau. Nhưng khi con người lớn lên dần, chúng ta có nhiều kỳ vọng hơn, khó khoan dung hơn, vì vậy mà xa rời TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC. 

Theo trải nghiệm của riêng tôi, khi bạn kết nối được với TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC, tình yêu vô điều kiện, trái tim của bạn sẽ tràn đầy tình yêu và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng với bản thân mình, bạn sẽ rất nhẹ nhàng, và một cách tự nhiên bạn sẽ rất hào phóng và có lòng trắc ẩn đối với người khác. Mặt khác, khi trái tim thiếu yêu thương thì tôi cảm thấy rằng tâm trí của chúng ta không bao giờ nghỉ yên được, cứ có cái gì đó thiếu hụt. Tâm trí bắt đầu trở nên ngứa ngáy đi tìm kiếm rồi soi mói, vân vân. 

Do vậy, nhu cầu đầu tiên trong cuộc đời con người là yêu thương và ham muốn đầu tiên trong cuộc đời con người cũng là yêu thương. Nếu ham muốn này mà chưa được đáp ứng một cách thật sự thì tôi dễ có ham muốn được tôn trọng, được biết đến, hay ham muốn một vai trò, vân vân. Tất cả những ham muốn hữu hạn này sẽ len lỏi vào khi tôi không thật sự nếm trải được TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC, tình yêu vô điều kiện. 

Ket noi voi yeu thuong 3
“Thiền định giúp chúng ta hướng nội sâu sắc”

Thiền định giúp chúng ta hướng nội sâu sắc, do vậy kết nối với TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC, và đem đến trải nghiệm tràn đầy, hạnh phúc cũng như sự chuyển hóa trong đời.

 

Hy Vọng.

4 1 vote
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top