khoa hoc thay doi suy nghi thay doi cuoc doi

Khóa học: Thay đổi suy nghĩ – Thay đổi cuộc đời

Mặc dù hôm nay ngoài trời mưa rất to nhưng các bạn vẫn đến đúng giờ và lớp học Thay đổi suy nghĩ – Thay đổi cuộc đời vẫn bắt đầu đúng giờ. Tuy số lượng học viên đến ít nhưng mọi người đều tham gia tất cả các hoạt động của lớp rất nhiệt tình tạo nên một không gian sôi nổi và ấm cúng cho lớp học.

1. khong khi lop hoc

Bài học về suy nghĩ tích cực bắt đầu bằng một lời khẳng định rằng tất cả chúng ta, mỗi người đều là một ngôi sao tỏa sáng theo cách riêng của mình, một cách độc đáo và đặc biệt nhất. Và rồi giáo viên để lớp học có vài giây tĩnh lặng để cảm nhận với đầy lòng tự tin và tự hào về hình ảnh ngôi sao lấp lánh của chính mình.

2. vai giay tinh lang

Tiếp đến là một “trò chơi thể lực” tuyệt vời và hấp dẫn để chứng minh cho sức mạnh của suy nghĩ, sau trò chơi này thì tất cả học viên đều nhận thức và cảm nhận hết sức rõ ràng về sự khác biệt của của suy nghĩ tích cực và một suy nghĩ tiêu cực.

3. suy nghi tich cuc

Hoạt động này cho thấy rằng suy nghĩ tích cực ví dụ như: “Tôi là người mạnh mẽ, tôi làm được mọi thứ” sẽ mang đến một niềm tin, một sức mạnh ý chí và nội lực vô cùng lớn giúp mình vượt qua được mọi trở ngại dù là to lớn đến cỡ nào đi nữa. Ngược lại, nếu có một suy nghĩ tiêu cực đại loại như: “Tôi là người yếu đuối, tôi không làm được gì cả” thì dường như cả sự yếu đuối của cả thế giới bao trùm lấy tâm trí bạn, làm cho người bạn mềm nhũn như quả chuối và không còn chút sức lực nào để vượt qua bất kỳ trở ngại nào dù là điều đó, vật cản đó thật sự là nhỏ bé và không đáng kể.

4. hoat dong trong lop hoc thay doi suy nghi

Giáo viên tiếp tục chia sẻ về định nghĩa của 5 loại suy nghĩ để giúp mọi người phân biệt và nhận biết được các loại suy nghĩ này: suy nghĩ hướng thượng, suy nghĩ tích cực, suy nghĩ cần thiết, suy nghĩ lãng phí, suy nghĩ tiêu cực. Riêng suy hướng thượng thì sẽ được học một cách chi tiết hơn trong lớp thiền của Trung Tâm Inner Space, mình chắc chắn sẽ tham gia để hiểu rõ hơn về loại suy nghĩ này.

5. chia se ve 5 loai suy nghi

Và tiếp theo là một loạt những hoạt động khác nhằm giúp cho chúng tôi học cách thay đổi suy nghĩ và suy nghĩ tích cực hơn diễn ra hết sức cuốn hút cho đến cuối buổi học làm cho học viên ai cũng luyến tiếc vì thời gian trôi qua quá nhanh và ước gì lớp học này có thể kéo dài thêm.

6. thay doi suy nghi tich cuc

“Bạn là những gì bạn nghĩ”, đó là một câu kết cho lớp học, mỗi suy nghĩ của chúng ta giống như một hạt giống và mỗi hạt giống này sẽ nảy mầm, sinh trưởng. Và vì vậy, sẽ tùy thuộc vào chất lượng “hạt giống” chua hay ngọt, tốt hay xấu mà chúng sẽ trổ ra “trái” chua hay ngọt, tốt hay xấu một cách tương ứng và chính xác không sai lệch tý nào.

7. ban la nhung gi ban nghi

Mỗi người chúng ta đều có quyền lựa chọn, nên với tôi, từ hôm nay tôi chỉ chọn gieo trồng những “hat giống” tốt hay chính là những suy nghĩ tích cực, còn bạn thì sao?

8. moi nguoi deu co quyen lua chon - ban thi sao

Cảm nhận của học viên Nguyễn Ngọc Uyên Nhi:

Mình có một bài học thật tuyệt vời về sức mạnh của suy nghĩ, lớp học có một bài tập thực hành đã cho mình thấy về sức mạnh của suy nghĩ đó là 1 bạn sẽ đè tay bạn kia xuống và bạn bị đè tay sẽ nói ba lần thật to “Tôi là người mạnh mẽ, tôi có thể làm được mọi việc’’ và người kia không thể đè tay bạn đó xuống.

Và làm lại một lần nữa nhưng lần này bạn kia sẽ nói ba lần “Tôi là người yếu đuối, tôi không làm được gì cả’’ và người còn lại có thể đè tay bạn ấy xuống một cách dễ dàng.

Đó, các bạn thấy kì diệu hông? Suy nghĩ tích cực sẽ giúp và dẫn bạn đến con đường thành công và hạnh phúc còn suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn bạn đến những thất bại và không có kết quả tốt đẹp. Chương trình này của trung tâm đã giúp mình tốt hơn, suy nghĩ đúng đắn và tích cực hơn. Cảm ơn trung tâm rất nhiều ạ.

4.3 4 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top