LÀM VIỆC NHỎ, HẠNH PHÚC TO

Những ánh mắt vui tươi, nụ cười biết hát và lời chuyện trò sôi nổi từ các bạn sinh viên Đại học Quốc tế RMIT khi tham gia ngày hội Well-being Fair làm chúng tôi nhớ đến câu nói “Hãy trao yêu thương, bạn sẽ nhận lại yêu thương. Hãy trao hạnh phúc, bạn sẽ nhận lại hạnh phúc.” Và như thế, nhóm tình nguyện viên (TNV) Trung tâm Inner Space đã trải qua một ngày không gì ngoài hạnh phúc và yêu thương.

Đây là lần thứ 3, Inner Space Việt Nam nhận được lời mời tham dự chương trình Well-being Fair (Những thói quen giúp rèn luyện sức khỏe thể chất & tinh thần) dành cho sinh viên tại trường Đại học Quốc tế RMIT, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, được tổ chức vào ngày 27/08/2020.

Tại hai khu vực: Bói thẻ Cỏ 3 lá và Tìm hiểu Các bức tranh giá trị, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện và nhận ra rằng tuy còn trẻ tuổi nhưng các bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sức khỏe tinh thần, các phẩm chất và sức mạnh nội tâm.

Cảm giác thư thái, bình an là điều mà nhóm tình nguyện viên hy vọng các bạn được trải nghiệm tại góc Bói Thẻ. Bắt đầu hoạt động bằng một bài thiền nhẹ và dành vài phút thư giãn để tâm trí bình an, sau đó là quá trình nhận diện phẩm chất nội tâm. Đặc biệt, nhiều bạn được “chạm” và thốt lên “thật bất ngờ!” bởi vì tấm thẻ đúng với điều họ đang quan tâm, chẳng hạn như loài hoa mà họ yêu thích.

Tấm thẻ phù hợp với điều các bạn sinh viên đang rèn luyện hay đưa ra giải pháp cho vấn đề của các bạn ấy. Thông qua tấm thẻ, họ như được khích lệ để mạnh mẽ tiếp tục khám phá thế giới tâm hồn diệu kỳ mà dường như bấy lâu đã vô tình quên mất. Một số bạn xếp hàng và chờ đợi được tham gia, một số khác, gần đến giờ đóng cửa, vẫn quay lại và mong muốn được rút thêm một tấm thẻ. Sự nhiệt tình đón nhận này tiếp thêm những ngọn lửa hạnh phúc cho chúng tôi.

Song hành với hoạt động Bói thẻ là khu trưng bày những bức tranh tiêu biểu thuộc các chủ đề phẩm chất và giá trị tâm hồn. Có bạn quan tâm đến phương pháp sử dụng hiệu quả các sức mạnh này trong cuộc sống, có bạn dành tận 30 phút để tìm hiểu ý nghĩa về bức tranh 8 sức mạnh nội tâm bởi vì bạn đã tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng chưa có câu trả lời thật sự “đúng” cho chính mình.

Nhìn vào bức tranh cây tính cách tích cực-tiêu cực, mọi người nhận ra ngay là họ có những mặt tiêu cực nào và muốn nhanh chóng bỏ nó, không ai muốn chứa đựng điều tiêu cực mà chỉ muốn phát triển tính cách tích cực. Một bạn thốt lên với TNV rằng “Em rất đặc biệt phải không chị?”.

Để tạo điều kiện cho những ai muốn tiếp tục trải nghiệm và khám phá những kho báu vô giá sẵn có trong mỗi chúng ta, TNV trao tặng món quà đầy tâm huyết từ Inner Space, đó là Ứng dụng Inner Space Việt Nam tại http://app.innerspace.vn.

Dù bạn là ai, ở gần hay xa về khoảng cách với Inner Space thì bạn vẫn có thể tiếp cận được các công cụ giúp bạn làm chủ bản thân mình, kết nối lại với bình an nội tại, gia tăng sự bền bỉ vốn có, vun trồng hạnh phúc và lòng nhiệt huyết trong các mối quan hệ nơi công sở cũng như gia đình trong cuộc sống thường nhật của mình.

HÃY ĐỂ BẠN ĐƯỢC LÀM MỚI & HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY bằng những hoạt động nuôi dưỡng tâm hồn có trong Ứng dụng Inner Space Việt Nam.

Chúng tôi cảm thấy đong đầy hạnh phúc vì đã được phục vụ cho những tâm hồn trong sáng, nụ cười chân thật, ánh mắt ngây thơ và sự nhiệt tình đón nhận. Đó là món quà vô giá dành cho đội ngũ TNV Inner Space.

Một ngày trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời, tràn đầy năng lượng tích cực khi nhìn thấy những gương mặt quan tâm và sẵn sàng tìm hiểu kiến thức về tâm hồn. Vì vậy, dù có giải thích, phục vụ nhiều bao nhiêu chúng tôi vẫn không cảm nhận mệt mỏi.

Một lần nữa, cám ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học RMIT, Ban Well Being, quý Thầy Cô, các bạn sinh viên RMIT, cám ơn Trung tâm Inner Space đã cho tập thể chúng tôi cơ hội tuyệt vời cùng nhau thực hiện nhiệm vụ trao tặng hạnh phúc và nhận về yêu thương vĩ đại này.

Inner Space

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+