Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Lòng biết ơn có sóng rung động rất cao, là 500, tương đương với yêu thương trong thang đo sóng rung động của David Hawskin.

Thang đo này dao động từ 0 đến 1000 và 200 là mức sóng của lòng can đảm, mức sóng trung bình.

Ngay cả khi chúng ta suy ngẫm điều này, chúng ta cũng nhận ra lòng biết ơn giá trị như thế nào. Nếu bạn tặng món quà cho hai người, một người tỏ ra rất trân trọng, nói lời cám ơn; người kia tỏ vẻ xem thường món quà của bạn. Vậy bạn muốn tiếp tục tặng quà cho ai nào?

Cuộc đời này cũng vậy. Nếu chúng ta trân trọng những gì cuộc đời dâng tặng cho mình, chúng ta sẽ hạnh phúc và rồi tiếp tục nhận được những điều tuyệt vời. Nếu chúng ta xem nhẹ mọi thứ mình đang có, chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán, thậm chí là bất mãn và rồi càng cảm thấy mình không gặp may.

Mỗi lần thực hành chia sẻ những điều biết ơn, các học viên ở trung tâm Inner Space đều cảm thấy hạnh phúc và bình an hơn. Vì vậy, biết ơn là một điều chúng ta cần làm thường xuyên.

Nuoi duong long biet on 2

Nếu chúng ta đợi đến cuối ngày rồi mới tìm xem những điều mình có thể biết ơn thì chúng ta có thể mệt mỏi vì biết bao điều đã xảy ra trong ngày đến mức không thể nghĩ ra được.

Chúng ta có thể tận dụng bất kể thời gian rãnh rỗi nào trong ngày để nuôi dưỡng lòng biết ơn, khi nghỉ ngơi uống trà, khi dùng bữa, khi lái xe trong đường vắng, khi đi dạo, khi chờ đèn đỏ, khi xếp hàng trong siêu thị, khi chờ lấy thẻ xe trong cơ quan…

Lòng biết ơn đem đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực và nồng ấm. Nhưng nếu chúng ta mong chờ lòng biết ơn, hay sự công nhận của người khác dành cho mình thì đó lại là cái bẫy khiến chúng ta cảm thấy sốt ruột, thất vọng, kỳ vọng,… Những hành động tốt đẹp chắc chắn sẽ cho ra kết quả tốt đẹp vào đúng thời điểm của nó. Giống như bạn trồng cây ăn quả đúng cách thì sẽ đến lúc cây ra hoa kết quả. Và quả sẽ chín vào đúng thời gian của nó. Ngay cả khi cái sốt ruột mong đợi của chúng ta khiến mình được công nhận thì sự công nhận ấy cũng giống như quả xanh, không thơm ngon và đủ dinh dưỡng như quả chín.

Nuoi duong long biet on 3

Chúng ta cần tin rằng không ai ngăn được một làn hương, cũng không ai ngăn được ánh sáng. Nếu hành động của chúng ta tốt. Chúng ta chắc chắn sẽ gặt hái kết quả vào đúng lúc.

Chúng ta cũng có thể biết ơn ngay cả những điều có vẻ như bất lợi. Chẳng hạn như tôi biết ơn vì trở ngại khiến tôi có kinh nghiệm, trở nên chín chắn hơn. Nuôi dưỡng lòng biết ơn như thế, tôi sẽ luôn mạnh mẽ và hạnh phúc trong cuộc đời này.

TNV Inner Space

4 4 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+