Thiền Giúp Vượt Qua Nỗi Lo Buồn Vì Ung Thư

Thiền Giúp Vượt Qua Nỗi Lo Buồn Vì Ung Thư

Những chia sẻ chân thành, cụ thể về Thiền Inner Space tác động đến trạng thái tinh thần và căn bệnh của cơ thể

Chào các bạn, mình tên là Ân,

Năm nay mình 72 tuổi, trước đây mình làm việc ở ngành dệt may Việt Nam. Mình đã về hưu hơn 10 rồi. Cách đây một năm, mình bị bệnh phải đi cấp cứu ở bệnh viện.

Sau khi được bệnh viện thông báo là mình bị bệnh ung thư máu, mình rất đau buồn và cảm thấy như đang rơi từ trên cao xuống. Các bạn cũng biết, sức khỏe là số 1, nếu như chúng ta không có sức khỏe, chúng ta sẽ không có gì hết. Kể cả tài sản, gia đình, danh vọng, bạn bè…

Nếu như không có sức khỏe chúng ta sẽ không còn gì cả. Lúc đó mình rất đau buồn. Tuy nhiên, mình có một may mắn, mình được bệnh viện Truyền máu và huyết học chữa trị và cũng có kết quả tốt. May mắn hơn, mình có cơ duyên tiếp xúc với Trung tâm Inner Space để được tham dự học lớp thiền của cô Kim Hưng ở Trung tâm Tân Phú.

Sau khi học lớp thiền khoảng gần 1 năm thì mình thấy rằng, sức khỏe không phải là số 1 nữa mà chỉ là số 2, mà chính tinh thần mới là số 1. Sức khỏe cơ thể chúng ta rất hữu hạn, cho dù chúng ta chăm sóc nó cách mấy, nhưng đến một thời điểm nó cũng tuân theo quy luật sinh lão bệnh tử, có nghĩa là đến một lúc nào đó nó suy yếu và chúng ta không thể giữ sức khỏe của mình mãi mãi được.

Nhưng chúng ta có một tinh thần tốt, lúc nào chúng ta cũng hướng vào những điều vui vẻ, hướng về sự bình yên thì phải nói rằng chúng ta sẽ vượt qua được sức khỏe.

5 2 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top