Từ giận dữ đến bình an; Tác giả: Mike George

Từ giận dữ đến bình an là 1 trong 8 cuốn sách bán chạy và được dịch ra gần 30 thứ tiếng; Tác giả Mike George – Diễn giả nổi tiếng thế giới từng giảng dạy tại hơn 30 quốc gia.

tu-gian-du-den-binh-an-Mike-GeorgeCuộc sống vốn đa chiều và luôn mang đến cho con người nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau: vui vẻ – buồn phiền, hạnh phúc – khổ đau, thất vọng – hài lòng, bình an – tức giận.

Những cảm xúc này không những hết sức đa dạng mà còn diễn ra rất nhanh chóng. Thế giới nội tâm của con người như một bánh xe không ngừng chuyển động, và ai cũng mong tìm kiếm cho mình một nơi chốn bình an, thanh thản, được sống trong hạnh phúc, quên bỏ sự xô bồ và muộn phiền của cuộc đời.

Và có lẽ từ trước đến nay, chưa bao giờ sự tức giận, phẫn uất và bất an lại chất chứa trong trái tim và tâm trí con người nhiều như vậy. Chúng ta đã bị quá tải trước những tin tức, câu chuyện, hình ảnh về khủng bố, về những cơn thịnh nộ và cả về sự trả thù… rải đầy các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngành công nghiệp giải trí cũng mang đến cho chúng ta vô số câu chuyện, bộ phim đề cập đến hành động trả thù, căm phẫn và oán giận. Gần như giận dữ, thù địch đã trở thành một đề tài để kinh doanh. Những xung đột trong cuộc sống hàng ngày và những hành vi ứng xử thô lỗ đang dần làm suy yếu đi nền tảng của mối quan hệ cộng đồng tốt đẹp.

Còn bạn, bạn có bao giờ tức giận không?

Bạn tức giận như thế nào?

Và đã khi nào trong lòng bạn trở nên sôi sục vì một sự oán giận nào chưa?

Hẳn bạn sẽ trả lời ngay rằng: “Hàng ngày, ai mà chẳng bực tức!”, nhưng thực ra đó cũng chỉ là một câu trả lời có tính chất chung chung, không làm cho bạn hiểu được nguồn gốc cơn giận của mình.

Tức giận là kẻ thù nguy hiểm đối với cuộc sống bình an

Tác giả Mike George khẳng định: “Tức giận là kẻ thù nguy hiểm đối với cuộc sống bình an, mãn nguyện và sung túc. Nó có thể hủy hoại hoàn toàn khả năng tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và thành công trong công việc của bạn cũng như của những người xung quanh”. Tác giải lý giải thêm: “Mọi tâm hồn bất hạnh thường tạo ra suy nghĩ tiêu cực và những cảm xúc không lành mạnh khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu”.

Bìa sách Từ giận dữ đến bình an

từ-giận-dữ-đến-bình-an-Mike-George-innerspace

Chữa lành vết thương do giận dữ gây ra

Làm sao để chiến thắng được căn bệnh giận dữ? Cũng như nọc rắn, nếu ta am hiểu và biết cách sử dụng thì đó là một phương thuốc cứu người dùng trong y học. Tương tự như vậy, cơn tức giận cũng có tác dụng “giải độc”, nếu hiểu biết rõ sự thật và giữ tâm trong bình an. Hãy quan sát thế giới và cảm nhận về cuộc sống bằng trái tim của tâm hồn.

Đó là cách thức mà Mike George hướng dẫn con người tự chữa lành vết thương do giận dữ gây ra – từ những cơn thịnh nộ đầy bạo lực đến những oán giận kìm nén. Chỉ khi nỗi sợ hãi, cơn giận dữ và đau buồn biến mất khỏi trái tim nội tâm, thì tình yêu thương đích thực vốn bị chôn vùi sâu tận bên dưới mới có thể trỗi dậy.

Từ giận dữ đến bình an gợi ý một cách sống tích cực

Với cách phân tích khúc chiết, lối trình bày giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, Mike George đã nhắc nhở độc giả điều thú vị: bình an là thuộc tính tự nhiên của con người. Thế nhưng, do để lòng mình ngập trong sự giận dữ đã khiến nhiều người quên đi điều giản dị ấy. Từ giận dữ đến bình an gợi ý một cách sống tích cực để con người có thể tự cứu mình nếu bạn biết cách thực hành nó hàng ngày, biến những gợi ý của Mike thành tinh tuý của mình, biến nó thành nguồn của cải vô tận mà bạn sẵn sàng cho đi để tạo phúc an lành.

Cuối sách Từ giận dữ đến bình an Mike George kết lại: “Bình an là trạng thái sống – Yêu thương là hành động – Sự thật dẫn đường – Hạnh phúc là phần thưởng”.

Nội dung cuốn sách Từ giận dữ đến bình an

Cuốn sách gồm 3 phần, cũng là 3 ý chính để giúp bạn nhận biết sức mạnh chuyển hóa bản thân và giải thoát chính mình khỏi những ảo giác hay mối hoang mang trong cuộc sống.

Phần 1: Tức giận và nỗi đau, trình bày những nguyên nhân chính yếu và hậu quả của sự tức giận.

Phần 2: Hành trình đến bình an với những lý giải thiết thực về sự bình an và cách tạo dựng sự bình an trong nội tâm. Qua đó,bạn sẽ khám phá ra một điều thú vị: Bình an là thuộc tính tự nhiên của con người.

Phần 3: Tha thứ chữa lành những tổn thương trình bày những phản ứng thông thường của chúng ta khi bị tổn thương và ý nghĩa của lòng vị tha.

Bạn sẽ khám phá được sự bình an, con đường đi đến lòng vị tha khi chuyển hóa hoàn toàn cơn giận dữ của mình, để từ đó có một cuộc sống hạnh phúc.

Chuyên mục: Sách tại Trung tâm Innerspace

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+