Vì sao người lớn không cười

Có bao giờ bạn tự hỏi:
• Đã bao lâu rồi mình không có một nụ cười thực sự thoải mái?
• Có ai nhớ nụ cười cuối cùng của mình là khi nào không ?
• Nụ cười tự nhiên ấy, không phải nụ cười xã giao, không phải cười kiểu “hoa hậu thân thiện” hay nụ cười làm duyên làm dáng trước máy ảnh.

dung-cuoi-xa-giao

Cho dù xuất thân, học vấn, thu nhập… khác nhau, nhưng ai trong chúng ta cũng đã từng là một đứa trẻ, từng suy nghĩ giản đơn, từng người ngô nghê không cần quan tâm người khác nhìn mình thế nào; từng dễ dàng bao dung cho lỗi lầm của mọi người.

Và từ khi nào, càng lớn, mình càng bắt đầu phức tạp: Người lớn hay suy nghĩ rối rắm, người lớn hay buồn vu vơ, người lớn hay tức giận, người lớn ích kỷ. Và rồi, nụ cười tắt dần trên môi.

Bạn có biết trẻ nhỏ một ngày có thể cười đến 300 lần, trong khi người lớn tối đa chỉ khoảng 20 lần/ngày. Chưa kể, nụ cười của người lớn không tự nhiên và chẳng xuất phát từ sự yêu thương, từ cảm xúc thực sự bên trong. Muốn cười, họ cần có “động cơ”.

tre-nho-cuoi-hon-nhien

Thật ra, nụ cười có rất nhiều ý nghĩa. Mọi người đều biết cười sẽ làm cho chúng ta giảm căng thẳng, lấy lại bình tĩnh, điều hòa khí huyết, tạo ra bầu không khí vui vẻ, thúc đẩy mọi công việc diễn ra thuận lợi. Một cách sâu sắc hơn, nụ cười rạng rỡ với khuôn mặt tỏa sáng, còn là một bằng chứng cho một nội tâm bình yên, nhẹ nhàng, hạnh phúc. Đó chính là nền tản cho một cuộc sống thanh thản, viên mãn, và những người hạnh phúc sẽ làm việc hiệu quả hơn, học tập tốt hơn, dễ được thăng tiến hơn, có óc sáng tạo và thường được quý mến nhiều hơn.

Liệu có khó không để chúng ta tạo ra một nụ cười thực sự?

Hãy dành cho mình những phút giây thư giãn, học cách yêu thương bản thân, tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại, chấp nhận mọi thứ như nó là, biết ơn về những gì mình có.

Ngày mai sẽ là một ngày mới, mọi thứ cây cỏ, hoa lá…quanh ta đều đang trao cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất. Khi chúng ta biết yêu thương bản thân, biết trân trọng những gì mình đang có, thì những điều tốt đẹp mình muốn sẽ đến.

Hãy cười, và cả thế giới sẽ cùng cười với bạn!

Tim-Lai-Nu-Cuoi-Tai-Trieu-Trieu-Nu-Cuoi

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất hay nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyen phong phu
Nguyen phong phu
4 năm trước

Tôi sẽ cười mỗi ngày với gương mặt tỏa sáng để cảm thấy mình có một nội tâm bình yên. Cám ơn trung tâm đã cho tôi niềm vui sống và thấy cuộc đời mính có ý nghĩa hơn.

Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+