Virus Corona đang dạy chúng ta những gì

Virus Corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe và xã hội toàn cầu. Nó kêu gọi nỗ lực tập thể để có những hành động sáng suốt và hiệu quả, nhằm bảo vệ bản thân và những người khác.

Virus Corona là sự bài tiết của một tế bào độc hại đã bị nhiễm. Nó lây lan chủ yếu giữa con người với con người qua đường hô hấp từ người bị nhiễm bệnh, cũng như qua các bề mặt tiếp chạm có thể chứa vi trùng từ virus, sau đó nó đi vào miệng, mũi và mắt của con người.

Để đối phó với sự bùng phát đột ngột này, thì những biện pháp phòng ngừa quyết liệt được các ban ngành khẩn cầu, còn có rất nhiều hậu quả về mặt cảm xúc và tâm lý, đau khổ và lo lắng, không chắc chắn và lo âu, bối rối và sợ hãi. Hơn thế nữa là phản ứng ở chúng ta.

Vì không có phương pháp điều trị ngay lập tức để đối phó với loại virus này, chúng ta cần hướng vào bên trong để phục hồi sức mạnh, để được hỗ trợ và nhận tín hiệu, nghĩa là, quay về Karuna – một từ tiếng Phạn, gần đồng âm với từ Corona. Karuna là một trạng thái trắc ẩn của tâm hồn trong việc làm gì đó để giảm bớt khổ đau.

Karuna là các cấp độ của lòng trắc ẩn, bao gồm 6 đức hạnh cơ bản tiềm ẩn trong tâm hồn, là Tình yêu, Tử tế, Nhân từ, Tha thứ, Phi bạo lực và Hào phóng…

Đây là một thử nghiệm cho tâm hồn theo quy mô tập thể để giúp mở rộng trái tim và tâm hồn của chúng ta trong việc hồi đáp cao hơn, do vậy, đòi hỏi sự kiên cường và linh hoạt.

thế giới dịch chuyển và tôi

1. Tình yêu chứa lòng trắc ẩn

Tình yêu chứa lòng trắc ẩn là quan tâm và cân nhắc cho một ai đó. Nó không ích kỷ trong mục tiêu của riêng nó mà đề cao sự tôn trọng, yêu thương và quan tâm. Ý định của tình yêu trắc ẩn là thanh khiết. Những người có tình yêu trắc ẩn, cho dù đối với người thân, cộng đồng của họ hay toàn nhân loại, thì họ cũng yêu thương như nhau. Họ duy trì mối quan hệ với người khác thông qua chia sẻ vị tha.

2. Dãn cách xã hội – Đừng cảm thấy phiền hà

Theo quy định, không gian cách nhau 2 mét mời gọi chúng ta thực hành nguyên tắc tâm hồn, đó là ‘tách rời và yêu thương’. Nền tảng của cuộc sống con người là tình yêu. Tình yêu mang tâm hồn đến gần nhau hơn. Tách bạch về mặt thể lý cho chúng ta cơ hội trở nên có mặt hoàn toàn. Cách ly xã hội là cơ hội để chia sẻ tình yêu tâm hồn.

Bằng đôi mắt, hãy phát ra rung động của những suy nghĩ hướng thượng và cảm nhận trong sáng. Đây được gọi là “drishti” trong tiếng Phạn – nghĩa là chia sẻ tình yêu ý thức tâm hồn. Qua nụ cười, dẫu ẩn sau cái khẩu trang, bạn thừa nhận người khác bằng lời chúc bình yên. Đây được gọi là “om shanti” trong tiếng Phạn.

trách nhiệm của tôi với xã hội là gì

3. Tử tế chứa lòng trắc ẩn

Tử tế chứa lòng trắc ẩn xuất phát từ bản thân. Lòng trắc ẩn làm cho người khác như bạn muốn họ làm cho bạn. Đó là khả năng hòa nhã với bản thân và vượt trên những đánh giá — phán xét. Khi chúng ta tăng cường khả năng bên trong này để thực sự nhìn rõ bản thân, thì chúng ta có thể thấy và cảm nhận những gì xung quanh mình.

Chúng ta sẽ đối xử với người khác theo cách chúng ta muốn được đối xử. Tử tế chứa lòng trắc ẩn mang lại sự ổn định và mãn nguyện trong các mối quan hệ. Nó cho chúng ta lòng can đảm và sức mạnh để nhìn mọi suy nghĩ, lời nói và hành động như một cơ hội để trở nên tử tế theo những cách lớn và nhỏ.

4. Sạch sẽ là quan trọng – Đừng trở nên khó chịu

Vào thời điểm mà chúng ta đang đối phó với các phản ứng phòng ngừa, nguyên lý tâm hồn về “sạch sẽ của người Do Thái mang lại sự rõ ràng để được an toàn”. Mỗi lần tôi rửa tay hoặc lau bề mặt, tôi đang tử tế đối với những vật dụng và giữ an toàn cho người khác. Nó cần một trí tuệ rõ ràng và trong sạch để phân biệt giữa lựa chọn và bắt buộc. Hãy chọn tử tế!

dieu chung ta hoc duoc

5. Nhân từ chứa lòng trắc ẩn

Nhân từ chứa lòng trắc ẩn thúc đẩy lợi ích – bước khỏi cách thức quen thuộc của bạn để giúp cho người khác. Được phục vụ mang lại cảm giác biết ơn. Đó là một khuynh hướng tâm hồn để hiểu được điều cốt yếu trong mở rộng.

6. Được thông báo – Đừng Phản ứng quá mức

Hiểu biết về một điều gì đó là nhân từ với bản thân, với gia đình và cộng đồng. Kiến thức giúp bạn dễ dàng làm theo chỉ dẫn. Lòng nhân từ là ở lại với những gì là thiết yếu và không nghe quá nhiều, đọc quá nhiều, nói quá nhiều và phản ứng thái quá về thông tin đang sẵn có quá nhiều.

Đừng liên tục suy nghĩ về nhiều ý kiến khác nhau. Không giữ sự mở rộng chi tiết trong tâm trí và trái tim của bạn có nghĩa là có lòng nhân từ cho bản thân. Hoà tan cái lãng phí của lo lắng và ở lại với những cảm giác hy vọng thuần khiết. Lòng nhân từ của chính trái tim bạn cho phép bạn không quan tâm đến các loại ý tưởng và ý kiến mà có thể gây ra phản ứng thái quá từ bạn.

7. Tha thứ chứa lòng trắc ẩn

Tha thứ chứa lòng trắc ẩn là nhận thức, tạo ra sự sẵn sàng để buông bỏ mặc cảm, đổ lỗi gây ra sự xáo trộn và đau khổ cho tâm hồn. Đó là sự thông thái để tha thứ cho bản thân vì những hành động thiếu hiểu biết và phục hồi ý thức nhân phẩm qua những hành động có trách nhiệm.

tha thu chua long trac an

8. Kiểm tra triệu chứng – Đừng đổ lỗi

Khi hàng triệu con người trên thế giới phải đối mặt với thực tế là họ có thể nhiễm một loại virus chết người, thì chúng ta biết rằng chúng ta đang ôm lấy một sự thanh toán tập thể cho một cái gì đó mà chính chúng ta đã đóng góp, theo một cách nào đó và theo một hình thức nào đó. Phản ứng thông thường là phóng chiếu, đổ lỗi và buộc tội.

Trong sự thanh toán cụ thể này, nó xuất hiện luật của hành động và kết quả. Đây là lúc tất cả chúng ta phải chịu chung hậu quả từ những hành đồng của mình và đây cũng là lúc để chúng ta hòa giải và tha thứ. Cũng là lúc chúng ta nên nghĩ đến việc sống sống nghiêm túc và thay đổi nhận thức, thái độ và hành động của chúng ta, đặc biệt là đối với động vật, thực vật và Hành tinh Trái đất.

Tha thứ là cơ sở cho việc nhận thức sâu sắc về nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả. Tha thứ cho chúng ta tự do.

9. Phi bạo lực chứa lòng trắc ẩn

Phi bạo lực chứa lòng trắc ẩn là để thu hút sự công bằng, không phải để sợ hãi. Trái tim con người có khả năng hình thành một sự thay thế hoàn toàn cho bạo lực. Bản chất sâu sắc nhất của trái tim là tin tưởng vào những gì là thật và thực. Rễ của sự thay thế này phát triển từ lòng can đảm, không phải từ sự hoang mang. Phi bạo lực thực sự chỉ có thể có qua lòng can đảm và không sợ hãi.

10. Tại thời điểm không chắc chắn – Đừng hoang mang

Một số người hành xử bạo lực khi hành vi của họ bị điều khiển bởi nỗi sợ. Hoảng loạn khai quật loại trừ và phân biệt đối xử, dẫn đến tức giận, phẫn nộ và định kiến. Phi bạo lực chứa lòng trắc ẩn được thể hiện tốt nhất vào những thời điểm không chắc chắn. Vào thời điểm như hiện nay, rất cần những hành động từ trái tim, cùng nhau như một gia đình nhân loại.

11. Hào phóng chứa lòng trắc ẩn

Hào phóng chứa lòng trắc ẩn là sống từ trái tim, chứ không phải từ bản ngã của cái tôi. Là một gia đình nhân loại, chúng ta phải chấp nhận rằng trong cuộc sống có nhiều thử thách. Trước những thử thách, chúng ta phải vươn lên bằng sự khiêm nhường, bình tĩnh và can đảm. Hào phóng chứa lòng trắc ẩn thúc giục chúng ta mở rộng trái tim mình với mọi người và hành tinh của chúng ta.

Hào phóng chứa lòng trắc ẩn giúp chúng ta không nhìn cuộc sống qua con mắt của lòng tham. Nó ngăn cản chúng ta trở nên nhỏ bé, hẹp hòi, cô đơn, cay đắng và bực bội. Hào phóng chứa lòng trắc ẩn là sống từ một nơi chân thực và phong phú. Nó mở mắt chúng ta để thấy cuộc sống như nó vốn có (một điều bình thường mới), thay vì nó phải như thế nào (thiên vị thường có).

Hào phóng chứa lòng trắc ẩn đánh thức lòng tốt trong tâm hồn và giúp chúng ta nuôi dưỡng mối liên kết từ trái tim đến trái tim và sống sạch, không ích kỷ.

hao phong chua long trac an

12. Nhu yếu phẩm – Đủ cho nhu cầu của mọi người – Đừng hoảng loạn

Có một sự hoảng loạn chạy qua xã hội khi có chuyện xảy ra. Mọi người bắt đầu dự trữ, thu gom thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Các siêu thị và cửa hàng đôi khi khó có thể theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Tư duy phải sống là “sự sống còn mạnh nhất”.

Hào phóng chứa lòng trắc ẩn có thể được áp dụng thông qua những lời nhắc nhở đơn giản, là “Có ít hơn sẽ là có nhiều hơn”, “có đủ cho nhu cầu của mọi người, nhưng không có đủ cho lòng tham” và “chia sẻ là quan tâm”.

Để rèn luyện sự hào phóng chứa lòng trắc ẩn tại thời điểm khủng hoảng, thúc đẩy ý thức cộng đồng và cảm giác kết nối với nhau. Điều này chuyển hướng tập trung từ sự ích kỷ sang một tinh thần đùm bọc lẫn nhau.

Tóm lại, suy nghĩ và hy vọng sâu sắc là gia đình nhân loại sẽ trỗi dậy và mở rộng trái tim của chúng ta bằng một phản hồi hướng thượng hơn, chuyển từ kinh nghiệm chia sẻ của con người về virus corona sang phản hồi tâm hồn tập thể của Karuna. Điều này sẽ trông như thế nào?

Karuna giống như một lược đồ tâm hồn, một hệ thống rung động tinh tế. Lực lượng tập trung kết hợp của Karuna – tình yêu, tử tế, nhân từ, tha thứ, phi bạo lực, và rộng lượng -‐-‐ là nằm trong tiềm thức của mọi tâm hồn. Lực tập thể của Karuna có thể biến các rung động độc hại trong tình trạng hiện tại của thế giới chúng ta.

Hãy nghĩ về Karuna như một vệ tinh tâm hồn, quay xung quanh trọng lực của vũ trụ và các tâm hồn như các modem sống được trồng một cách chiến lược trên khắp thế giới.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+