Vương quốc tưới mát tâm hồn cho giới trẻ

Biết đến Inner Space đã lâu nhưng vào 20/10 này mình mới thật sự có cơ hội đến đây tham gia sự kiện “Ngày Hội Tuổi Trẻ: Lựa chọn, thay đổi, trở thành” và workshop “Quản lý tâm trí cho cuộc sống hiệu quả”.

Và rồi từ suy nghĩ tò mò mình đến đây với sự phòng vệ và quan sát cao…nhưng khi mình vừa bước vào những cảm giác phòng vệ của mình bị đánh tan hoàn toàn bởi những nụ cười thân thiện và cách chào đón niềm nở của các cô chú ở đây và điều quan trọng mình đã quan sát rất kỹ xung quanh không hề có 1 cái gì liên quan đến đồ nhựa.

Thế Mình Học Được Gì Tại Đây Trong Sự Kiện 20/10

1. Mình học được cách tạo ra enzyme từ vỏ hoa quả với công dụng diệt mọi sâu bọ hại rau xanh và vệ sinh nhà cửa, bếp núc, thậm chí ngăn ngừa muỗi. với mục đích hạn chế sử dụng hóa chất vệ sinh nhà cửa và tận dụng những thứ tưởng chừng bỏ đi.

su kien tuoi tre - trai nghiem enzyme sinh hoc

2. Mình học được “phẩm cách tiêu cực/ tích cực dựa trên ý thức bên ngoài và nội tâm” có nghĩa là nhận biết những biểu hiện 1 người đang tiêu cực/tích cực trong thái độ, cách đối diện với vấn đề, cách nâng cao suy nghĩ tích cực và hạn chế suy nghĩ/ thái độ tiêu cực. Mình còn được hướng dẫn cách chăm sóc cây nha đam và cây xà lách được tặng nữa.

3. Mình trở về cái cảm giác tuổi thơ qua những nét vẽ tay ngây ngô thời học tiểu học vụng về ngày nào của mình và mình cảm thấy bình yên vô cùng dù bức vẽ xí hoắc ^^ qua lớp vẽ thiền…

su kien tuoi tre - trai nghiem ve thien

4. Mình được chơi hết sức, sống hết mình với trò nhảy xạp dù chưa có nhảy xạp lần nào và những trò chơi dân gian trước giờ mình không biết.

5. Mình lại được thưởng thức ẩm thực chợ quê với những món ăn giản dị (xôi dị, bánh tráng trộn, bắp luộc…) nhưng để có tiền mua đồ ăn mình phải đi kiếm tiền bằng cách tham gia các trò chơi để nhận được các phiếu có mệnh giá vài đồng thay vì tiền thật…

6. Và một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó chính là buổi workshop ‘Quản lý tâm trí cho cuộc sống hiệu quả” của cô Julia Gray, mình học được cách nâng cao suy nghĩ tích cực và cách để hạn chế những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Và tuổi trẻ mình có những sứ mệnh như thế nào với xã hội thay vì cứ chê trách những thứ không tốt xung quanh, chỉ cần 1 hành động nhỏ là nhặt rác trong phạm vi nhà mình thôi cũng đã là 1 hành động đóng góp cho cuộc sống thêm phầm tươi xanh.

Thật sự đây là một vương quốc tưới mát tâm hồn cho giới trẻ, suốt một ngày chơi – học tại đây mình đã không hề dùng đến smartphone thay vào đấy giao tiếp với con người nhiều hơn, cười đến nỗi 2 bên má đau luôn í. 

Ngoài những điều mình trải nghiệm ở trên Inner Space còn có nhiều khóa học cho tâm hồn như “Sống Không Stress; Sống Tích Cực; Khỏe Từ Trong Ra Ngoài; Nghệ Thuật Lắng Nghe Qua Thiền Định; Thư Giãn Qua Vẽ Thiền; Thức Ăn Tâm Hồn….” và là hoạt động phi chính phủ nên các khóa học tại đây hoàn toàn “không thu phí” ngoài ra sự đóng góp tự nguyện về mặt tài chính của bạn sẽ được sử dụng để mang lại lợi ích cho chính bạn và cho cộng đồng (Cách thức tự để vào Hộp Đóng Góp), vì thế đến đây bạn chỉ cần mang theo sự thoải mái nhất là được.

– từ Fanpage Bụi (học viên tham dự sự kiện)

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top