5 bí quyết tìm việc mới hiệu quả

Vài nét về tác giả:

Nguyen-Thi-Thanh-Phuong

NGUYỄN THỊ THANH PHƯỢNG

Tiến sĩ giáo dục

Nguyên Trưởng đại diện quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ

Trưởng đại diện và phụ trách quan hệ chính phủ VPĐD trường ĐH bang Arizona Hoa Kỳ ở Việt Nam

Cô từng đi hơn 15 quốc gia và biết 5 ngôn ngữ. Hơn 10 năm thực hành các phương pháp của Inner Space, Cô tâm sự rằng Cô rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình. 

Nếu bạn đang trong tình trạng làm công việc không yêu thích, hoặc là cũng không có đủ dũng cảm để có thể vượt ra khỏi công việc này, và sang năm mới các bạn cũng có kế hoạch tìm một công việc mới nhưng mà không biết bắt đầu bằng cách nào thì video này sẽ giúp bạn tìm việc mới hiệu quả

Bí quyết 1: Hãy là người bạn muốn làm việc cùng

Ai đã từng trao truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều và họ có những phẩm chất nào? Ví dụ ngưỡng mộ một người có tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề nghiệp, công việc, nhiệt tình hăng hái trong công việc và rất là mạnh mẽ, thẳng thắn và sẵn sàng có thể đứng lên để có thể nói lên những sự thật mà mình nghĩ là đúng.

Đấy là những phẩm chất ở trong bạn đã có nên bạn mới biết đó là những điều mà bạn đang ngưỡng mộ người khác thì hãy phát huy những phẩm chất ấy và mọi người đang cần ở bạn để có thể đóng góp cho một công việc rất tốt.

Bốn bước cụ thể có thể biến điều này thành thực tế đó là:

  1. Liệt kê tên 5 người mà bạn muốn làm việc cùng
  2. Tìm ra phẩm chất nổi trội của mỗi người trong số đó
  3. Viết “Tôi là … [phẩm chất đó]”
  4. Indán ở nơi dễ thấy

Bí quyết 2: Biết mình

Chúng ta cần biết rõ mình có thể đóng góp được gì cho công việc mà mình đang xin. Những điều mà trong bảng mô tả công việc sẽ liệt kê ra. Ví dụ: bạn cần phải có kỹ năng gì? Bạn phải bao nhiêu năm kinh nghiệm, bằng cấp, …

Và một phần rất tiềm ẩn và thầm lặng mà bạn có thể đóng góp chính là tình yêu, những giá trị, sự say mê, lòng nhiệt tình mà bạn có thể đưa vào trong công việc.

Hãy ghi rõ bạn có thể đóng góp gì cho tổ chức đang cần trước khi bạn hỏi công ty trao cho tôi điều gì! Đó chính là cách để bạn tìm việc mới hiệu quả.

Bí quyết 3: Biết về nơi bạn tìm việc

Đầu tiên, cần đọc rõ là tổ chức mà chúng ta đang muốn xin vào làm về lĩnh vực gì và để xin việc này thì cần phải có những nội dung nào? Ví dụ: thư xin việc. Ngoài ra hãy tìm những người có thể giúp bạn có lá thư giới thiệu phù hợp với công việc mà các bạn đang xin. Đây cũng là cách tìm việc mới hiệu quả. 

Trước khi các bạn đi phỏng vấn, để tìm việc mới hiệu quả, hãy lưu ý và chuẩn bị những điều sau đây:

  • Tìm hiểu địa điểm và hãy đến sớm, ngồi thư giãn, thoải mái và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.
  • Hãy chia sẻ những gì có thể đóng góp cho tổ chức mà bạn sắp sửa xin.
  • Đọc kỹ những gì đã gửi cho tổ chức và khi chuẩn bị hồ sơ, đừng quên kiểm tra tên của tổ chức mà chúng ta gửi, bởi vì đôi khi các bạn sao chép rồi quên mất chỉnh sửa lại tên cho chính xác. Điều đó thể hiện sự cẩn thận của chúng ta.
  • Hãy chuẩn bị một tâm thế rằng được hay không thì đó cũng đều là một cơ hội để các bạn học ra được rất nhiều điều, có thể cải thiện cho những lần sau.
  • Viết thư cảm ơn cho tổ chức, những người đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Hãy chúc cho tổ chức đó thành công. Bởi vì, đôi khi người ta trao cơ hội việc làm cho một người khác nhưng người đó lại có một cơ hội khác hoặc vì một lý do nào đó họ không nhận công việc này thì bạn chính là người được cân nhắc bởi vì bạn có một tính cách tuyệt vời. Và đây là cách bạn tìm việc mới hiệu quả

Bí quyết 4: Sẵn lòng làm những việc không được trả lương

Trong khi chờ đợi một công việc mới thì đôi khi chúng ta có chút thời gian rảnh, hãy sẵn lòng có thể làm những công việc như: mở một lớp tiếng anh cho trẻ em đường phố hoặc tạo ra một vài hoạt động làm sạch như khu dân cư… Đó là cách bạn giải tỏa tất cả những bế tắc

Bởi vì, chính trong những hoạt động đó có rất nhiều người tham gia, họ là những người quan sát về bạn. Bạn thể hiện khả năng lãnh đạo, có trách nhiệm, đưa ra sáng kiến, vì cộng đồng. Và bạn chính là người họ sẽ nhắm vào. Khi tổ chức của những người cùng tham gia với bạn có nhu cầu, bạn sẽ là người được mời đầu tiên. Như vậy, đây cũng chính là cách tìm việc mới hiệu quả. 

Bí quyết thứ 5: Hãy liên tục phát triển bản thân mình

Hãy tìm các khóa học giúp bạn phát triển những phẩm chất ở phần đầu “mình muốn trở thành người mà mình làm việc cùng”. Những khóa học như vậy sẽ trao cho bạn nhiều sức mạnh để phát huy tiềm năng ở bản thân. Bạn sẽ tìm việc mới hiệu quả vì tổ chức nào cũng cần một người  luôn phát triển bản thân, hoàn thiện chính mình. 

Nếu bạn muốn có một giải pháp bền vững thì Phượng rất vui được biết là Inner Me là một chương trình trải nghiệm sâu và các bạn có thể tham gia để có thể gia tăng sức mạnh bên trong.

Một số các phương pháp khác là đọc sách, tham gia hội nhóm, nghe Inner Tip của Inner Space

Hãy tận dụng thời gian của mình để có thể mang lại cho mình những giá trị tinh thần.

Phát triển bản thân để tìm việc mới hiệu quả với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để phát triển bản thân để tìm việc mới hiệu quả, có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng được thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Tác giả: Cô NGUYỄN THỊ THANH PHƯỢNG

Tiến sĩ giáo dục
Nguyên Trưởng đại diện quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ
Trưởng đại diện và phụ trách quan hệ chính phủ VPĐD trường ĐH bang Arizona Hoa Kỳ ở Việt Nam

Xem ngay chương trình chuyên sâu Cô Phượng trực tiếp hướng dẫn 

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top