Một trong những tác dụng của thiền sẽ cho phép bạn khám phá sự kiên cường và sức mạnh bên trong, khi bạn phải đối mặt với những tình huống rối loạn bên ngoài.

Hãy tưởng tượng bạn là vị anh hùng người nhện – đeo mặt nạ vào ban ngày và tháo mặt nạ vào ban đêm.

Bạn thấy thế nào?

Kiệt sức, phải không?

Vâng, để tôi giới thiệu bạn về cuộc sống của một người bệnh tinh thần. Sự kỳ thị liên quan đến bệnh tinh thần là nỗi đau ghê gớm, buộc người bệnh phải che giấu sự lo lắng và thất vọng của họ sau những nụ cười giả mạo, với hai từ: “Tôi ổn”.

Tác dụng của thực hành thiền định Inner Space

Sự ức chế nếu phải diễn ra trong một khoảng thời gian liên tục có thể dẫn đến tình trạng muốn tự sát. Trầm cảm kéo dài, cảm giác thiếu khả năng và tác động từ những trải nghiệm chấn thương dẫn đến hành động tự hại bản thân, đôi lúc bốc đồng.

Để ngăn ngừa cuộc sống bế tắc này và dẫn đến ‘phá hủy năng lượng và tiềm năng’ như cự Tổng thư ký liên hiệp quốc, Ban Ki-Moon bày tỏ, xã hội phải tập trung vào giải quyết vấn đề tận gốc rễ.

Tuy nhiên, hầu hết những nơi chăm sóc đều hướng tới việc chăm sóc những vụ bộc phát diễn ra sau nhiều năm của các vấn đề cảm xúc. Nhưng phương pháp này không hiệu quả và không kinh tế – chẳng khác gì việc cố làm sạch đại dương sau vụ tràn dầu hoặc cố làm sạch không khí xung quanh nhà máy khai thác than:

Cuộc sống đã bị ảnh hưởng và thiệt hại, thì khó thay đổi.

Vì vậy, với tư cách là đại sứ Caleb Otto – đại diện thường trực của Palau – đã nhấn mạnh, nên dành nhiều tiền hơn cho “biện pháp phòng ngừa” để đảm bảo các căn bệnh về tinh thần không phát triển thành thảm hoạ.

Sự kỳ thị, hoặc xấu hổ, liên quan đến bệnh tinh thần làm con người phải che giấu trong im lặng, đẩy nhanh nỗi sợ hãi, trầm cảm, cô đơn, và lo lắng.

Nói cách khác, kỳ thị gây ra tăng trưởng, chứ không phải là phòng ngừa vấn đề.

Chữa bệnh bắt đầu bằng cuộc trò chuyện, kể chuyện, với biểu cảm và với một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Bởi vì, như Alicia Raimundo tự mô tả mình một cách vui nhộn về sức khỏe tinh thần của mình như một siêu anh hùng, đã nhấn mạnh rằng, “Khi bạn đang đấu tranh và chọn nói ra tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn, đó không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối mà là biểu hiện của sức mạnh và sự kiên cường”.

Nói ra tình trạng sức khỏe tinh thần của mình có thể giúp giảm bớt gánh nặng đau khổ bên trong, NHƯNG một số công việc bên trong, dẫn đến thay đổi cần phải có để hoàn tất tiến trình chữa bệnh.

Như Tiến sĩ Catherine Bradshaw - giáo sư Đại học John Hopkins - nói

“Thiền nên được mang vào môi trường giáo dục, cho phép phát triển mối liên hệ giữa cơ thể và tâm trí lành mạnh”, tác dụng của thiền sẽ mang đến sự kiểm soát leo thang về mặt cảm xúc.

Các trường nên kết hợp thiền với các môn học nhằm nuôi dưỡng và hoàn thiện học sinh, không chỉ về tri thức, mà còn về sức khỏe tinh thần nữa; Sự giáo dục toàn diện này sẽ ngăn cản sự tích tụ của mầm bệnh trong tinh thần, một trở ngại chính cho thành tích học tập.”

tác dụng của thiền có giá trị lớn về mặt tinh thần và thể chất

Tác dụng của thiền, những điều bạn sẽ đạt được

LÒNG TỰ TRỌNG

Xuất hiện khi bạn nhận biết, nhìn ra và trải nghiệm mục đích sống thật sự của mình. Sau đó bạn bắt đầu tôn trọng quyền được ở đây của bạn, giá trị của bạn như một công dân có ý thức. Bạn trở nên khiêm tốn một cách tự nhiên

LÒNG QUÝ TRỌNG BẢN THÂN

Cho đến khi bạn nhận ra sự độc nhất của mình, bạn mới đánh giá cao bản thân và thôi so sánh mình với những người khác, hay cố sao chép, cạnh tranh với họ.

Khi bạn nhận biết và đánh giá cao sự độc nhất của mình, bạn mới nhận biết rằng cái độc nhất ấy được trao cho bạn như một món quà để bạn nuôi dưỡng và sử dụng.

Món quà ấy cũng để giúp bạn không gắn kết với nó và giữ khư khư nó như là của riêng mình, bằng không, cao ngạo sẽ đến và bạn quay trở lại ý thức so sánh và cạnh tranh.

Ví dụ: Các giác quan như mắt, mũi, miệng, tai… cái nào quan trọng hơn? Đây là câu hỏi nực cười bởi mỗi cái đều có giá trị riêng của nó. Tất cả cùng nhau định hình khuôn mặt của một người.

Lòng quý trọng bản thân nghĩa là đánh giá cao vị trí của riêng mình nhưng đồng thời, cũng đánh giá cao vị trí và vai trò của những người khác nữa.

LÒNG TỰ TIN

Xuất hiện khi bạn nhận biết tài sản bên trong của bạn và nhận ra rằng bạn có gì đó để đóng góp cho cuộc đời – điều này mang đến cho cuộc đời bạn ý nghĩa và mục đích. Bởi chúng ta tồn tại, nên tất cả chúng ta đều có gì đó để đóng góp.

Tác dụng của thiền còn mang đến cho bạn nhiều giá trị về mặt thể chất nữa, và khi bạn thực hành thiền định, bạn sẽ khám phá ra nhiều ít lợi từ nó. (Bạn nên khám phá thêm về Thiền định Innerspace )

Đăng ký học thiền

 

✅ ĐĂNG KÝ THAM DỰ  ✅

Bạn có thể Đăng ký tham dự khóa học tại link: https://forms.gle/cRhBcZducj8MjWWH6