Hôm nay tôi là người làm vườn 

Tôi là người làm vườn bình an

Tôi là chủ nhân khu vườn tâm hồn mình. Tâm hồn tôi là một vườn hoa ngát hương và đầy quả ngọt. Tôi chọn những hạt giống tốt để gieo trồng. Suy nghĩ của tôi là những hạt giống. Để có hoa hướng dương tôi gieo hạt hướng dương, để có quả nhãn tôi gieo hạt nhãn.

Để có bình an tôi gieo suy nghĩ bình an, để sống lạc quan tôi gieo những suy nghĩ tích cực. Khi gieo hạt, tôi quan sát và chăm sóc chúng hàng ngày. Khi hạt nảy mầm, tôi che chắn chúng khỏi lũ chim, chống đỡ chúng khỏi bị những cơn gió.

Tương tự, mỗi sáng thức dậy, tôi tạo những suy nghĩ tích cực, bình an, yêu thương trong tâm trí. Tôi chú ý nuôi dưỡng và bảo vệ chúng từng giây phút để chúng lớn dần lên và nở hoa trong tôi. Mỗi khi tâm trí tôi lang thang, lạc lối, tôi lại quay về với chính mình, với những hạt giống suy nghĩ tôi gieo lúc sáng.

Luôn nhớ đến chúng, đó là cách tôi nuôi dưỡng chúng, tự khắc những điều tiêu cực sẽ không còn đất để sinh sôi, không còn trú ngụ trong tâm hồn tôi.

Đọc thêm ngay: Nơi tâm hồn cất tiếng hát

Hôm nay tôi là người làm vườn

Tôi là người làm vườn thông thái

Thỉnh thoảng trong vườn có cỏ dại từ những hạt giống suy nghĩ và hành động tiêu cực. Tôi lần lượt nhổ chúng và làm sạch tâm hồn mình. Là một người làm vườn giỏi, tôi dùng cỏ dại, lá rụng, cành khô ủ lại thành phân bón lại vào cây, giúp cây tươi tốt.

Cũng như thế, những thất bại xảy đến, tôi học lấy bài học kinh nghiệm và sống tốt hơn. Tôi không nhận lấy cay đắng, đau khổ từ những điều đã xảy ra, từ quá khứ. Chúng chỉ là cỏ dại, là rác và tôi chuyển hóa chúng thành kinh nghiệm sống vun bón cho hiện tại của tôi.

Hôm nay tôi là người làm vườn

Người làm vườn quyền năng

Có đôi khi không là cỏ dại mà là những cơn bão, những cơn cuồng phong của dối trá, giận dữ, tham lam… Chúng càn quét qua khu vườn tôi, khiến cả khu vườn hoang tàn. Tôi quỵ ngã. Nhưng tôi là chủ nhân của khu vườn, tôi có trách nhiệm với nó.

Tôi là một chủ nhân mạnh mẽ. Tôi trồng lại những khóm hoa từ đống đổ nát. Tôi nhen nhóm lại những hạt mầm của yêu thương, bình an và hạnh phúc. Khu vườn tâm hồn tôi lại tràn đầy, lại xanh tốt trở lại. Cơn bão qua giúp tôi hiểu tôi mạnh mẽ và quyền năng dường nào.

Chúc bạn là người làm vườn Thông thái với tất cả sức mạnh và quyền năng của mình!

6
Bạn nghĩ gì về bài viết này

avatar
2 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Inner Space Việt NamNguyễn phong PhúTrịnh thị Phương Thảo Recent comment authors
  Đăng ký nhận thông báo  
mới nhất cũ nhất hay nhất
Khi có
Trịnh thị Phương Thảo
Khách
Trịnh thị Phương Thảo

Tôi đang rất buồn, có thể nói tôi quỵ ngã. Khi đọc bài viết này tôi ngộ ra nhiều điều và mong muốn mình cũng trở thành người làm vườn chăm chỉ, thông thái. Mong nhận được sự chia sẻ từ anh chị ở Trung tâm. Xin cảm ơn

Nguyễn phong Phú
Khách
Nguyễn phong Phú

Tôi đang tập làm vườn, cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng, tôi cần học hỏi nhiều kinh nghiệm

Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Trung tâm Inner Space xin thông báo các lớp học sẽ tạm ngưng đến hết tháng 02-2020. Tùy vào quy định của Bộ Giáo Dục - Đào Tạo. Trung tâm Inner Space sẽ có thông báo tiếp theo. Xin cảm ơn sự hợp tác của các bạn.
+