Inner Space – Ngôi nhà tình thương

Những ngày mưa Sài Gòn, khi mà con người ta có những cảm xúc thật nhất khi ngắm chúng, những hạt mưa cứ tí tách rơi. Vẫn theo một nguyên lý hoạt động vận hành thiên nhiên, còn em cô gái em có đang thấy mình đang sống, đang tồn tại, đang hạnh phúc đang hài lòng với những gì em đang có không?!

phan hữu thọ tại inner space

Phan Hữu Thọ tại Trung tâm Inner Space

Ba năm trước, khi là một sinh viên bắt đầu những ngày xa nhà, bỡ ngỡ nhiều thứ ở cái Sài Gòn tấp nập đông người này. Chắc chắn, nhiều bạn cũng sẽ như Thọ, bị người khác “gieo” rất nhiều thứ trong đầu nào là lừa lọc, niềm tin khó kiếm, không ai cho không ai thứ gì, đi xa nhà sướng lắm,…

Một đứa thích thử thách, thích tìm kiếm cái mới, tò mò muốn biết nhiều thứ nên khi nghe mọi người nói vậy Thọ chỉ tin 50% thôi! Còn 50% còn lại do chính bản thân trải nghiệm mới biết được nè!

Bắt đầu là sinh viên chưa có nhiều mối quan hệ, chưa có bạn bè nhiều, xa mảnh đất hàng ngày quen thuộc, có lẽ ai cũng sẽ có những cảm xúc buồn, cô đơn, lạc lõng, mất niềm tin, không thấy hạnh phúc về những điều mình đang có, lúc trước cứ nghĩ rằng Thọ có thật nhiều tiền, thật nhiều quần áo, thật nhiều người yêu thương Thọ, đi thật nhiều nơi, … thì Thọ mới thật sự hạnh phúc, thật sự yêu bản thân mình. Và rồi đơn giản cái suy nghĩ ” ngu ngốc” ấy được xoá mờ đi tất cả.

Khi được học những bài học ở Trung tâm Inner Space, nhớ ngày đó chị Thọ rủ Thọ tới học nói là sẽ được nghe là học nhiều bài học hay, yêu bản thân hơn, suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, một đứa tò mò thích tìm hiểu cái mới thì các bạn biết rồi. Ok đi luôn, mặt dù không biết là nơi nào. Hihi.

Khi học qua từng ngày và tới giờ là năm thứ 3 – bằng khoảng thời gian học đại học. Thọ học được rằng: “Thọ hạnh phúc, vui vẻ, buồn, hào hứng, hài lòng, …. mọi thứ đều xuất phát từ bản thân Thọ”. Không một ai quyết định điều đó thay cho Thọ. Từ đó, những mối quan hệ, công việc của Thọ gần như đều cân bằng nói chuyện với mọi người nhẹ nhàng hơn, giải quyết các việc sắp xếp việc trong ngày làm suôn sẻ và luôn cảm thấy happy.

Khi đến với trung tâm Thọ được học rất nhiều được từ các cô chú anh chị trong trung tâm, và được tận tâm hướng dẫn, Thọ cảm nhận như là Thọ đang ở ngôi nhà rất tình cảm.

Hiện giờ Thọ đã trở thành TNV ở trung tâm, trân quý những gì mà trung tâm giúp Thọ có những thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, cuộc sống của Thọ được cân bằng, cảm thấy hạnh phúc rất nhiều bằng chính những cảm xúc thật của mình.

Biết tôi là ai, quý trọng bản thân, điều gì làm tôi hạnh phúc thật sự, tôi muốn hạnh phúc thì khi đó bạn sẽ tìm cách để bản thân mình hạnh phúc như mong muốn. Mong bạn luôn hài lòng với những quyết định mình làm!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+