Sách Cẩm nang Nuôi dạy con

Sách Cẩm nang Nuôi dạy con – Diane G.Tillman tác giả cuốn sách, được biên dịch bởi Phạm Thị Sen, Hàn Thị Thu Vân, Nguyễn Thị Thanh Phượng được phát hành tại Trung tâm Innerspace ngày 15/04/2018.

Nuôi dưỡng con bằng tình yêu thương và sự thông thái
Kỷ luật bằng sự ôn hòa và tôn trọng

Làm cha mẹ là một trong những công việc quan trọng nhất trên đời này. Bởi mỗi đứa trẻ là một cá thể độc nhất, chúng bước ra thế giới với mỗi tính cách riêng và cảm nhận của riêng mình về cuộc sống.

Một số đứa trẻ lớn lên một cách dễ dàng bằng tình yêu thương và không cần nhiều sự dẫn dắt hoặc chỉnh sửa từ người lớn. Trong khi đó, một số đứa trẻ khác lại là một thử thách cho cha mẹ trong việc tìm hiểu những mong muốn và đối phó với những hành vi của các em.

Tác giả Diane G.Tillman là nhà tâm lý học giáo dục đã làm việc trong hệ thống giáo dục công lập ở Mỹ trong 23 năm. Bà đã viết hơn 15 đầu sách về giáo dục các giá trị dành cho trẻ chập chững biết đi, trẻ ở độ tuổi đến trường và thanh niên mới lớn. Nhiều phụ huynh và đồng nghiệp đã đề nghị bà viết sách nuôi dạy con do nhu cầu ngày càng tăng lên. Đó là lí do quyển sách “Cẩm nang Nuôi dạy con” ra đời.

Sách Cẩm Nang Nuôi Dạy Con

Sách Cẩm nang Nuôi dạy con bao gồm 8 phần nói về tâm lý và cách nuôi dạy con ở các lứa tuổi.

Trong đó phần hai đến phần năm của cuốn sách gồm: Nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và sự thông thái, Kỷ luật bằng sự ôn hòa và tôn trọng, Thức ăn lành mạnh cho thể chất và tinh thần và Chăm sóc bản thân, cung cấp những viên gạch đầu tiên để xây dựng một cuộc sống gia đình yêu thương và tích cực, tạo điều kiện cho con trẻ lớn lên một cách tự nhiên với các giá trị mà bạn làm gương.

Các nội dung trong phần sáu: Ứng dụng thực tế trong cuộc sống hằng ngay và phần bảy: Phòng ngừa và can thiệp sẽ mang đến cho bạn một số hướng dẫn và hoạt động liên quan đến những chủ đề thiết yếu khác nhau trong thế giới ngày nay (các vấn đề về ma túy, nạn bắt nạt học đường, mạng xã hội, sự nóng giận trong gia đình, tình trạng lạm dụng tình dục ….)

Cuốn sách Cẩm nang Nuôi Dạy Con

+ Tác giả DIANE G.TILLMAN
+ Đối tượng đọc sách Cẩm nang Nuôi dạy con: Sách dành cho các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục.
+ Sách đã có mặt tại Trung tâm InnerSpace và sẽ ra mắt ngày CN 15/04/2018.
+ Giá: 40,000 VND. Giá gốc mà trung tâm đặt in từ nhà xuất bản.

Địa điểm mua sách: Tại Trung tâm Inner Space

* Inner Space Bình Triệu: Số 30, đường số 7, Kp 1, P. Hiệp Bình Chánh, QL 13, Bình Triệu, TpHCM
* Inner Space Tân Phú: 75/2-4, Lý Thánh Tông, P.Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

* Inner Space Hà Nội: Số 10A, Ngõ 34 Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

* Inner Space Đà Nẵng: Số 10 Thanh Thủy, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Trung tâm Inner Space khơi sáng tinh thần sống hạnh phúc

Người đọc chia sẻ về quyển sách Cẩm nang Nuôi dạy con

Quyển sách giúp tôi học được rằng để nuôi dạy con thật tốt, mình phải biết chăm sóc bản thân và hài hòa với bạn đời. Vì vậy, với tôi, đây không chỉ là cẩm nang nuôi dạy con mà còn là cẩm nang để người phụ nữ tìm được hạnh phúc gia đình.

Từ quyển sách tôi khám phá nhiều cách làm mạnh bản thân từ bên trong thay vì bị ảnh hưởng từ bên ngoài như: dành thời gian làm đầy bản thân bằng sự bình an và lòng biết ơn; rèn luyện thói quen luôn nhìn vào những phẩm chất tốt đẹp của người khác; chấp nhận và trân quý bản thân; không đổ lỗi mà luôn quản lý cơn tức giận của mình. . . Tôi học được cách lắng nghe tích cực và bày tỏ cảm xúc đúng mực với chồng.

Tại Việt Nam, các bậc cha mẹ gần như không biết cách nào để giúp con an toàn khỏi nạn xâm hại tình dục đang ngày càng gia tăng. Vì vậy, quyển sách này rất quý giá khi giúp phụ huynh hướng dẫn trẻ ngay khi mới ba tuổi cách tự bảo vệ mình khỏi vấn nạn này.

Đoàn Thị Anh Thủy
Giảng viên Đại học Công nghệ Sài Gòn

Là phụ huynh, tôi tâm đắc việc giúp con hiểu và thực hành các biện pháp ứng phó khi bị bắt nạt, cũng không bắt nạt ai đồng thời có thể giải cứu người bị bắt nạt mà vẫn giữ an toàn cho bản thân.

Trong khi nạn bạo lực học đường đang phát triển trong xã hội ngày nay, những cách thức cụ thể, rõ ràng, dễ thực hiện được nêu trong sách thật sự rất có ích.

Thêm vào đó, tôi cũng tán thành việc tác giả đưa ra phương pháp giúp con sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, đầy giá trị và hữu ích.

Thông qua quyển sách này, phụ huynh và các nhà giáo dục có thể giúp trẻ sống hạnh phúc và phát huy tiềm năng của mình.

Lại Văn Anh
Giám đốc Trung tâm Cai nghiện Ma túy Làng Bình Minh

cảm nhận cuốn sách Cẩm nang Nuôi dạy con

Ngọc mong sao người mẹ nào cũng đọc qua quyển sách cẩm nang nuôi dạy con như thế này để hiểu rằng mỗi trẻ em là một cá thể độc nhất, để không còn so sánh con mình với con người ta.

Trẻ em là để người lớn yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn và dìu dắt bằng sự tôn trọng chứ không phải muốn đánh, muốn la rầy, nạt nộ, muốn chê bai trẻ thì cứ làm cho thỏa cơn nóng giận của mình mà không cần biết mình đã làm tổn thương tâm hồn trẻ như thế nào, đã để lại những vết sẹo trong cuộc đời trẻ ra sao.

Mỗi trẻ em có một tính cách riêng và cảm nhận của riêng trẻ về cuộc sống, vì thế xin đừng bắt ép trẻ phải làm theo ý người lớn mà hãy để con được là chính con. Kỳ thi cuối học kỳ đang đến gần, nếu con đạt điểm số cao, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu con không đạt được thì xin làm ơn đừng lấy đi của con sự tự tin bằng những lời chê trách con ham chơi, lười học. Một điểm kém không thể cướp đi giấc mơ và tài năng của con.

Và xin đừng nghĩ rằng chỉ có bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân, người có nhiều tiền mới là những người hạnh phúc mà người hạnh phúc nhất là khi họ được sống là chính mình chứ không phải sống để thực hiện điều người khác muốn.

Mong rằng quyển cẩm nang nuôi dạy con này sẽ giúp việc nuôi dạy con của các mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn, mang lại nhiều niềm vui hơn và nhờ đó cuộc sống của mẹ và bé sẽ cân bằng hơn, đầy yêu thương, bình an, hạnh phúc, mãn nguyện.

Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ con các bạn nhé!

Lâm Minh Ngọc

Cẩm nang Nuôi dạy con – Một cuốn sách phi thường về nuôi dạy trẻ

cẩm nang nuôi dạy con một cuốn sách phi thường về nuôi dạy trẻ

Giữa vô vàn đầu sách về giáo dục trẻ em, tôi đã tìm được một cuốn sách thật đặc biệt, vì bản thân tôi là người luôn hướng đến việc giúp trẻ tìm ra những giá trị cốt lõi của mình, sống đúng theo những giá trị tốt đẹp từ khi còn nhỏ, và dùng những giá trị này như “kim chỉ nam” cho trẻ trong suốt cuộc đời mình!

1. Một nhà giáo dục hết lòng vì trẻ em

Tác giả của cuốn sách “Cẩm nang nuôi dạy con”, Diane G. Tillman, một nhà giáo dục hết lòng vì trẻ em, với 23 năm kinh nghiệm làm tâm lý học đường tại Mỹ, 15 đầu sách về giáo dục các giá trị nằm trong dự án “Giáo dục Giá trị sống“ (Living Values Education) của Liên Hiệp Quốc, hiện đang được ứng dụng tại trên 40 quốc gia – một chương trình mà tôi may mắn từng được trải nghiệm, Diane thật sự là một “thư viện sống” về nuôi dạy trẻ em!

Sau tất cả những năm công tác và vô số chuyến đi khắp thế giới, Diane đã đúc kết toàn bộ tâm huyết của mình thành một cuốn sách, một “tấm bản đồ” chi tiết giúp chúng ta khám phá:

Làm thế nào để dạy trẻ em về ‘sự ôn hòa, tôn trọng, tình yêu thương, lòng khoan dung, hợp tác, và đức tính trung thực’

Làm thế nào để ‘tạo ra bầu không khí giáo dục dựa trên giá trị’ trong gia đình

Làm thế nào để ‘dìu dắt, giúp đỡ con trở thành người có trách nhiệm, có tính cách riêng, có cảm nhận riêng, và luôn được an toàn’.

2. Đúng nghĩa “cẩm nang” nuôi dạy con

Hơn 200 trang của cuốn sách thật sự không phải là dài, nếu bạn nghĩ đến khối lượng kiến thức và kinh nghiệm quý báu đã được Diane áp dụng, trau dồi và chắt lọc trong suốt sự nghiệp của mình.

Cuốn sách là thực sự là một “cẩm nang”, một “bách khoa toàn thư” tinh gọn!

Dù bạn đang bế tắc với trẻ đang ở độ tuổi “chập chững biết đi”, “đến trường”, hay đã là “thanh niên mới lớn”, cuốn sách đều có đáp án dành cho bạn. Mỗi khi gặp khó khăn, hãy lướt qua mục lục; qua ‘Phạt – đánh đòn hay không đánh đòn’, ‘Sửa sai – Khi trẻ có những hành vi sai trái’, ‘Những thức ăn lành mạnh – Giúp trẻ em hạnh phúc và hoạt động tốt’, v.v. đến phần bạn cần.

Những công cụ đề cập đến trong sách đều đã được Diane thử nghiệm, áp dụng, và viết một cách vô cùng dễ hiểu, với dẫn chứng là những câu chuyện cảm động trên hành trình bà góp phần mang lại sự giáo dục toàn diện hơn cho trẻ em trên thế giới. Bà hy vọng bạn sẽ ‘khám phá, thử nghiệm và vui thích khi thực hành những ý tưởng thực tế này’.

Không chỉ dừng lại ở các vấn đề thường nhật như: sự nóng giận trong gia đình, trẻ thiếu tôn trọng người lớn, giúp trẻ cảm thấy an toàn khi môi trường có sự thay đổi; cuốn sách còn đề cập đến những “vấn nạn đương thời” đang làm các bậc phụ huynh đau đầu, hay thậm chí là sợ hãi: mạng xã hội, bạo lực học đường, ma túy, lạm dụng tình dục.

đọc sách cẩm nang nuôi dạy con tại innerspace

3. Không phải chỉ để dạy con, mà còn để tự chăm sóc bản thân mình

Trong tám phần của cuốn sách, có lẽ phần năm – ‘Chăm sóc bản thân’ là khó đọc nhất.

Trong phần này, Diane sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn áp dụng các phương pháp nuôi dưỡng cơ thể, tinh thần của chính bản thân bạn! Áp dụng những công cụ trong sách, bạn sẽ tập được thói quen chuyển hóa những suy nghĩ tiêu cực, và duy trì sự yêu thương luôn tuôn chảy với người bạn đời và gia đình của bạn. Để trẻ có thể lớn lên trong môi trường yêu thương và hòa thuận, để có thể chăm sóc con bạn tốt nhất, bạn không thể không chăm sóc bản thân mình!

Hy vọng cuốn cẩm nang này sẽ giúp hành trình làm cha mẹ của bạn trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ, và cân bằng hơn. Và như lời tựa của cuốn sách: Hãy nuôi dưỡng con bằng tình yêu thương và sự thông thái, kỷ luật với con bằng sự ôn hòa và tôn trọng.

Quách Hương
Founder Coach For Life – CFL

Theo Thư viện Sách tại Trung tâm Innerspace

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+