Tôi dừng ký đơn xin ly hôn vì…

“…Quãng thời gian đó tôi cho rằng mọi khó khăn gian khổ mà tôi phải hứng chịu là do lấy nhầm người chồng vô trách nhiệm. Vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, đẩy căng thẳng lên đến đỉnh điểm là muốn ký đơn xin ly hôn…”

Ly hôn là lựa chọn duy nhất

…Cách đây 2 năm, tôi suy sụp hoàn toàn. Công việc bế tắc, mối quan hệ trong gia đình rơi vào tình trạng tồi tệ, những khó khăn xảy đến liên tục khiến tôi mất định hướng và hoài nghi bản thân, thậm chí tôi từng nghĩ đến việc kết thúc sự sống… Quãng thời gian đó tôi cho rằng mọi khó khăn gian khổ mà tôi phải hứng chịu là do lấy nhầm người chồng vô trách nhiệm.

Vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, đẩy căng thẳng lên đến đỉnh điểm là muốn ly hôn. Sự lựa chọn duy nhất thời điểm đó là ký đơn xin ly hôn. Tôi chỉ muốn làm mẫu đơn ly hôn ngay tức khắc mà không muốn suy nghĩ thêm một giây nào. Đến với nhau vì nghĩ rằng sẽ mang cho nhau hạnh phúc. Nay không hạnh phúc nữa thì nên chia tay.

ly-hon-la-lua-chon-duy-nhat
hanh-huc-va-biet-on-quang-thoi-gian-muon-ky-don-xin-ly-hon

Nhưng rồi, hạnh phúc và biết ơn quãng thời gian muốn ký đơn xin ly hôn

Nhưng rồi, tôi tâm sự chuyện này với một người mà tôi rất quý mến. Bà chỉ đơn giản nói với tôi rằng “Con đã quên đi những thứ mình đang có và không biết ơn nó, toàn bộ suy nghĩ và cảm nhận của con chỉ tập trung vào những điều thiếu thốn và đổ lỗi, chỉ trích người khác. Con nhận được chính xác những gì mà con đã trao đi”.

Câu nói của bà như 1 gáo nước mát dội xuống đầu tôi. Tôi đã dành cả buổi tối chỉ để kiểm tra bản thân xem quãng thời gian qua tôi đã trao cho cuộc đời và người khác những gì? Tôi viết xuống giấy những gì mình đang có và những gì mình mong muốn có, tôi chợt nhận ra rằng mình đã quá tham và không biết trân trọng những gì mình được nhận.

Tôi đã đọc được điều này trong 1 quyển sách: “Trước đây, nếu bạn hỏi tôi có phải là người có lòng biết ơn không, tôi sẽ trả lời rằng: “Có, tôi là người có lòng biết ơn. Tôi luôn nói cám ơn khi nhận được một món quà, khi ai đó giúp đỡ hoặc làm điều gì đó cho tôi”. Sự thật là tôi không hề có lòng biết ơn chút nào cả. Chỉ nói từ cảm ơn vào những dịp hiếm hoi không làm tôi trở thành người có lòng biết ơn”. Và tôi thấy điều này quá đúng với tôi, miệng tôi nói cám ơn nhưng chỉ vì lịch sự.

Con đã quên đi những thứ mình đang có và không biết ơn nó, toàn bộ suy nghĩ và cảm nhận của con chỉ tập trung vào những điều thiếu thốn và đổ lỗi, chỉ trích người khác. Con nhận được chính xác những gì mà con đã trao đi.chua- lanh-de-khong-ly-honchua- lanh-de-khong-ly-honchua- lanh-de-khong-ly-hon

Sự quan tâm đến từ người tôi muốn ký đơn xin ly hôn

Tôi tự nhắc mình luôn thật sự kiểm tra trạng thái, cảm nhận để biết được rằng mình đang như thế nào. Tôi hiểu ra được những điều này là nhờ học hỏi và thực hành từ Inner Space.

khong-con-muon-ky-don-xin-ly-hon

Không còn muốn ký đơn xin ly hôn vì hạnh phúc của tôi không bị ràng buộc bởi người khác

Khi tôi chiêm nghiệm lại cuộc sống thực tại của mình, tôi thấy toàn bộ vấn đề xuất phát từ tôi chứ không phải chồng tôi – người mà tôi có ý định ly hôn. Tôi đã nghĩ rằng anh là người vô trách nhiệm khi không đảm bảo kinh tế tốt cho hai mẹ con tôi. Làm đơn ly hôn đơn phương cũng được, hoặc làm đơn ly thân cũng được. Dù gì thì anh cũng chẳng thể giúp đỡ cuộc đời tôi như tôi mong muốn. Nhưng, tại sao tôi lại cho rằng một cuộc sống sung túc lại là trách nhiệm của chồng tôi chứ không phải là của tôi?

Không còn muốn ký đơn xin ly hôn vì vấn đề tài chính không còn ảnh hưởng

Sau khi trải qua rất nhiều công việc khác nhau, giờ đây tôi thấy mình có thể làm tốt được rất nhiều việc. Tôi tự chủ kinh tế và không phụ thuộc vào ai. Trước đây, tôi từng bực dọc và cho rằng anh quá thờ ơ. Chỉ cần bàn sâu về chuyện tiền nong là tôi thực sự muốn ký đơn ly hôn.

Nhưng rồi tôi nhớ đến một lần… Anh khuyên tôi không nên tin và giao dịch với một người nhưng tôi vẫn tiếp tục làm việc với người đó và kết quả là bị lừa một khoản tiền mà tôi phải vay mượn mới có được. Tôi đã rất sợ 2 đứa sẽ nổ ra cãi vã lớn vì nợ nần chồng chất. Ấy vậy mà, anh không hề trách tôi và nói rằng “Số tiền đó cũng nhiều thật, nhưng nếu bản thân em đã rút ra được bài học và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai thì số tiền đó cũng là xứng đáng”.

ky-don-xin-ly-hon
khong-con-muon-ky-don-ly-hon-vi-nhan-duoc-tinh-yeu-dich-thuc

Không còn muốn ký đơn xin ly hôn vì tôi nhận được tình yêu thương đích thực

Trong quãng thời gian tôi bị tai nạn, khi tôi hỏi đến các chi phí điều trị và dịch vụ, anh nói “đừng để ý số tiền, cái nào làm em yên tâm hơn thì chọn, anh xoay sở được”. Anh vất vả lui tới bệnh viện và cố gắng hết sức để lo cho tôi được tốt nhất nhưng tiết kiệm chi phí nhất. 

Lúc đó thay vì biết ơn vì cách anh chăm sóc quá tốt cho mình thì tôi lại buồn rằng: “Phải chi mình có nhiều tiền hơn thì đã khỏi vất vả rồi…” Đó, tôi cứ lật lại từng vấn đề và nhận ra mình đã vô cùng may mắn mà không hay. Cứ thế tôi dần dà được chữa lành trái tim.

💗💗💗"Và tận sâu trong tôi, tôi cảm thấy yêu thương tràn trề. Người tôi từng muốn làm thủ tục ly hôn nay trao cho tôi quá nhiều hạnh phúc. " 💗💗💗

Tôi từng nghĩ rằng mình chọn nhầm chồng, lập gia đình là một bước ngoặt lớn trong đời tôi, tôi từng nghĩ rằng đây là “bước ngoặt xuống” – anh kéo tôi xuống thấp hơn điểm xuất phát ban đầu của mình. Nhưng đâu phải thế, chính trong cụm “chọn nhầm chồng” thì trách nhiệm ngay từ đầu đã thuộc về tôi rồi, là chính tôi chọn người chồng này, vậy mà tôi cứ đổ lỗi và bắt anh chịu trách nhiệm cho hạnh phúc cuộc đời mình…

Và tôi chợt nhận ra rằng, tận sâu bên trong tâm hồn anh là một người tràn đầy lòng tôn trọng, yêu thương; sâu bên trong của sự lạnh lùng lại là lòng khoan dung cao đẹp. 

Cảm ơn kiến thức từ Inner Space

Nếu không có những tình huống thách thức đó, nếu anh cư xử khác đi – anh bảo bọc tôi như tôi từng muốn, thì tôi đã không thể trở nên mạnh mẽ, độc lập và có khả năng giúp đỡ cho người khác như bây giờ. Nếu cuộc sống êm đềm hạnh phúc thì tôi đã không đi tìm kiếm và học hỏi ở Inner Space để có thêm kiến thức về những chân giá trị sâu sắc khác trong cuộc sống.

Inner Space hiện đang có trải nghiệm “Inner Me – Tôi Thật Sự”– 5 ngày. Giúp bạn có thể an toàn vượt qua mọi xáo trộn trong cuộc sống, chữa lành mối quan hệ và tìm thấy một tương lai tươi sáng. Đặc biệt, tại Inner Space, bạn sẽ tìm thấy một khu vườn rộng lớn với hơn 500m2 để bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên. Đây là một không gian bình yên, nơi bạn có thể tránh xa khỏi cuộc sống đô thị tấp nập và tận hưởng sự tĩnh lặng của tự nhiên. Khu vườn được thiết kế để tạo điều kiện tối ưu cho việc thực hành làm chủ tinh thần và thư giãn.

Chữa lành với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để chữa lảnh bản thân, có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Hồng Anh (32 tuổi) – Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Xem cách Hồng Anh giải quyết vấn đề thực tế

Không bây giờ thì... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top