Sống lại quá khứ

Bạn đã bao giờ dành nhiều giờ liền để nghĩ về những việc đã xảy ra cách đây một ngày, một năm hay 10 năm trước chưa? Tâm trí có một khả năng khổng lồ để tạo ra những suy nghĩ, lưu trữ và nhớ lại trong tương lai. Khả năng suy nghĩ của tâm trí bị lạm dụng khi chúng ta tạo ra nhiều suy nghĩ về quá khứ. Một thói quen quen thuộc là mở lại các sự kiện trước đây và trộn chúng với hiện tại của chúng ta.

Nếu có điều gì không tốt đẹp đã xảy ra trong quá khứ, những ấn tượng đó tạo ra những suy nghĩ nghi ngờ và lo lắng trong hiện tại. Đa phần chúng ta lan tỏa năng lượng tiêu cực và căng thẳng này vào nhiệm vụ đang làm một cách vô thức. Chúng ta quên rằng một tương lai tích cực có thể được xây dựng bằng cách tập trung vào hoàn cảnh hiện tại và làm hết khả năng của mình ngay bây giờ.

Trò chuyện với bản thân mỗi ngày

Trò chuyện với bản thân mỗi ngày

Duy trì sự tập trung vào hiện tại đôi khi được xem là suy nghĩ quá tích cực bởi một số người và cũng được xem là ngắt kết nối với quá khứ. Sự thật thì quá khứ cũng là một phần của cuộc đời chúng ta. Vì vậy, một sự cân bằng phải được tạo ra giữa việc tiến về phía trước và nhìn lại những điều đã qua; nghĩa là chú ý không để những vấn đề quá khứ xảy ra một lần nữa trong tương lai, nhưng cũng không lo lắng về chúng. Có một sự khác biệt tuyệt vời giữa chú ý và lo lắng.

Thay vì lo lắng về quá khứ, chúng ta nên tạo ra những suy nghĩ đúng đắn cho hiện tại: “Chuyện đó đã là quá khứ, nó đã kết thúc, sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Đó là một câu chuyện quá khứ. Hiện tại của tôi nằm trong tay tôi. Hiện tại của tôi an toàn. Thành công là điều chắc chắn đối với tôi.” Tạo ra những suy nghĩ phù hợp hàng ngày sẽ xóa đi những ký ức của quá khứ (đặc biệt là những dấu ấn tiêu cực) và không cho phép quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại.

Xem lịch các khóa học KHÔNG THU PHÍ tại Trung Tâm InnerSpace.

Trò chuyện với bản thân mỗi ngày

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+