[Sách hay] Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài – Dadi Janki

Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài – Một phương thức tối ưu để cảm nhận bản thân và yêu thương cuộc sống, khám phá vẻ đẹp và sức mạnh của thế giới nội tâm.

tu-noi-tam-huong-ra-ben-ngoai-sach-tai-innerspace-viet-nam

Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài

Hãy sống như thế nào để cho tình thương hướng dẫn mọi hành động. Tôi đã học cách sống như thế và kết quả là, không có gì phiền nhiễu được mình.

Sự bằng lòng và những tình cảm tốt của tôi đối với mọi người được duy trì thường xuyên. Tôi trở thành con người tự do.

Sức mạnh đến từ nội tâm sẽ cho phép chúng ta sống được như thế. Đấy là lý do vì sao chúng ta được tự do tự tại, không mong đợi gì ở người khác, cũng không bị thất vọng…

Mọi người đều có thể sống như vậy, một cuộc sống rất tự nhiên. Điều này đòi hỏi chúng ta loại bỏ một vài tập quán cố hữu đang tồn tại bên trong chúng ta, có thể làm tiêu hao sức mạnh và can thiệp vào khả năng yêu thương của chúng ta…”

Dadi Janki (sinh năm 1916) là một nhà thuyết giảng thông thái, người đã dành gần như cả cuộc đời mình để cống hiến cho đời sống cộng đồng ở 192 quốc gia qua các dự án liên quan đến tình yêu thương như “Triệu phút cho hòa bình”, “Đoàn kết toàn cầu vì một thế giới tốt đẹp hơn”…

Những chương trình bà phát động đã trở thành một trong những dự án thành công lớn của Liên hiệp Quốc. Bà được Liên hiệp Quốc chọn “Những người nắm giữ sự thông thái”, một nhóm những nhà lãnh đạo tinh thần xuất chúng do Liên hiệp Quốc triệu tập.

Với trái tim sâu sắc và tràn đầy tình yêu thương, bà đã đi nhiều nơi trên thế giới truyền cảm hứng khai sáng, khích lệ tinh thần để tất cả những ai gặp bà đều tin rằng tự bản thân mỗi người là một điều kỳ diệu, nếu như chúng ta chịu nhìn tận sâu bên trong để nhận ra chúng ta là ai, chúng ta cần làm gì lúc này.

Theo Dadi Janki, sức mạnh đến từ nội tâm sẽ cho phép chúng ta sống hạnh phúc, tự do tự tại, không mong đợi gì ở người khác và cũng không bị thất vọng… Đó chính là lý do trong tác phẩm Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài, bà mang đến người đọc bản hướng dẫn để tìm ra con đường hướng về nội tâm. Bởi vì, khi biết cách tập trung năng lượng của tư duy vào bên trong thì chúng ta sẽ tự do thoát ra ngoài ngục tù của tâm thức.

Tin vào sức mạnh nội tâm sẽ giúp chúng ta vượt qua những giới hạn và hạn chế của cuộc sống hằng ngày. “Mọi người đều có thể sống như vậy, một cuộc sống rất tự nhiên. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chúng ta loại bỏ một vài tập quán cố hữu đang tồn tại bên trong chúng ta, có thể làm tiêu hao sức mạnh và can thiệp vào khả năng yêu thương của chúng ta…”, bà nhận xét.

Dành cho những ai bắt đầu con đường khám phá vẻ đẹp và sức mạnh của thế giới nội tâm, Dadi Janki sử dụng văn phong hết sức gần gũi. Cách kể chuyện thủ thỉ của bà giúp người đọc cảm nhận rõ ràng những thông điệp đến từ trái tim.

Không chỉ là lý thuyết suông, tác giả mang đến người đọc những câu chuyện, con người có thật, bà từng gặp gỡ trong quá trình đi khắp thế giới để độc giả có thể đối chiếu với chính bản thân mình. Tất cả những nhân chứng sống ấy, chứng minh một chân lý duy nhất mà Dadi Janki theo đuổi: sức mạnh của tình yêu thương sẽ mang đến sự an tịnh cho tâm hồn.

Cảm nhận về sách Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài

cảm nhận sách từ nội tâm hướng ra bên ngòiRõ ràng khi xã hội ngày càng phát triển, con người buộc phải sống nhanh hơn, những mối quan hệ càng trở nên phức tạp hơn, chồng chéo hơn. Chính trong hoàn cảnh sống ấy, con người đôi khi cảm thấy mệt mỏi, họ thấy thiếu thời gian để quan tâm lẫn nhau. Stress càng nặng nề thì con người càng khổ đau.

Có thể nhìn thấy tình trạng này ở các nước công nghiệp phát triển, điển hình nhất là Nhật Bản, chuyện những người vì sức ép quá độ đã tự tử hay cô đơn cực độ đến mức tự giam mình trong phòng kín hàng năm trời ròng rã không tiếp xúc với bất cứ ai. Đây có thể coi là mặt trái của xã hội công nghiệp thời hiện đại.

Từ thực trạng đó, bà Dadi Janki quan niệm rằng cần phải tìm thấy sự giải thoát trong chính bản thân chúng ta, sống tự tại để không bị cuốn theo bất cứ những mối quan hệ nào ngoài xã hội, không bó buộc mình vào chúng để rồi thất vọng hay khổ đau. Xuất phát từ tình yêu thương và sự tự tại, tĩnh tại của bản thân, con người có thể cho đi rất nhiều thứ, có thể đem lại cho mọi người sự giải thoát trong khi chính bản thân mình không bị cuốn vào vòng đau khổ của xã hội bên ngoài. Và rõ ràng, những nỗ lực trong mọi hoạt động của bà Dadi Janki đều xuất phát từ tình yêu thương con người sâu sắc và thật đáng trân trọng.

Nguyễn Huy Cương – Sinh viên K47 khoa Văn học Trường ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội

đọc sách từ nội tâm hướng ra bên ngòiQuả là cuộc sống này sẽ mất hết ý nghĩa, mất hết thi vị khi mà người ta sống mà không có tình yêu thương. Chính tình thương là “liều thuốc” có thể kéo con người ta ra khỏi những cạm bẫy, những cám dỗ, những lúc “xuống dốc” của tâm hồn. Tình yêu thương làm cho người ta nhìn nhận cuộc sống thân ái và nhân hậu hơn, thi vị hơn.

Tình thương giúp con người có thể thoát ra khỏi đau khổ.Vậy đau khổ là gì, do đâu mà có? Đau khổ không phải là thuộc tính tại tâm chúng ta, nó xuất hiện do bản thân chúng ta cảm thấy chưa được thỏa mãn những điều mà ta mong muốn. Như vậy chúng ta có thể loại trừ nó, và chỉ chính bản thân chúng ta mới có thể tự cứu vãn mình ra khỏi đau khổ.

Cuốn sách Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài cho người đọc thấy được sức mạnh của tình thương yêu và của sự an tịnh trong tâm hồn. Chỉ có giữ cho tâm hồn không bị vướng vào những ham muốn vật chất tầm thường, vào những tính toán ích kỉ, thì mới giữ được cho tâm hồn luôn mát lành, cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp biết bao.

Nhưng chấp nhận những gì xảy ra không có nghĩa là mặc cho nó qua đi, mà phải thực sự bình tĩnh để tìm cách giải quyết những vướng mắc gặp phải. Đồng thời bạn vẫn phải vươn lên tìm đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, để bạn phát triển không ngừng, tìm hiểu thế giới xung quanh để hiểu và cải thiện nó. Tức là bạn luôn tạo ra mục đích sống lành mạnh cho bản thân mình.

Bởi vì chính cuộc sống nhạt nhẽo, nhàm chán, nghèo nàn cảm xúc là nguyên nhân đưa bạn đến với sự chán chường và bào mòn tư duy của bạn. Nhưng nếu vì để đạt được mục đích sống mà bạn bất chấp tất cả thì đó lại là nguyên nhân của những cơn stress vô cùng nguy hiểm cho tâm hồn của bạn.

Hạnh phúc là như ai đó đã nói “có một việc gì đó để làm, có một ai đó để yêu thương, và có một mục tiêu mà mình hướng tới”. Như vậy để hạnh phúc thì bạn phải biết yêu thương, san sẻ, biết hi vọng và phải biết “hài lòng” với những gì mình có. Nếu bạn làm được điều đó thì cuộc sống của bạn sẽ vô cùng tươi đẹp, hạnh phúc và tình yêu thương sẽ luôn ngập tràn.

Đoàn Thị The – Sinh viên K53 khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm HN.

Sách Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài được trưng bày tại Trung tâm Innerspace Việt Nam

TỪ NỘI TÂM HƯỚNG RA BÊN NGOÀI

Sách Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài

Tác giả: Dadi Janki

Dịch giả: Minh Châu

Số trang: 151 trang

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Phát hành: First News – Trí Việt

Bạn đọc có thể mua cuốn sách Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài tại các hiệu sách trên toàn quốc hay tại Inner Space.

Chuyên mục: Sách tại Trung tâm Innerspace

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thiền Inner Space - Thiền mở mắt, sáng tạo, dễ dàngĐĂNG KÝ NGAY
+