Cách xả stress nhờ xả khó chịu

Tôi stress vì mọi người không tôn trọng và xa lánh mình

Một trong những nguyên nhân khiến tôi stress là tôi thấy tổn thương vì những hành động của những người sống quanh mình. Tôi khó chịu khi mọi người không tôn trọng tôi, luôn không làm điều tôi muốn. Thế là tôi chỉ ra rằng họ đã sai. Và cái kết: mọi người lại xa lánh khiến tôi tổn thương và stress nhiều hơn.

Ở trong tình trạng bức bối như vậy, tôi bắt buộc phải nghiêm túc nhìn lại mình và tôi nhận ra cách xả stress vô cùng đơn giản!

cach-xa-stress-nho-xa-kho-chiu-1-inner-space-viet-nam

Không phải do mọi người, tôi stress vì sự khó chịu của mình

Khi tôi khó chịu, người đầu tiên bị tổn thương là tôi, kế đến là những người xung quanh tôi, nhưng trước đây tôi đã không nhận ra. Khi tôi khó chịu, tôi toàn nhìn thấy lỗi của người khác. Tôi tự cho tôi cái quyền tôi đúng còn người khác sai và tôi muốn người khác phải thay đổi. Tôi tự cho mình là giỏi hơn họ và tôi áp đặt họ làm theo ý tôi, nếu họ không làm theo, tôi tức giận, tôi chỉ trích….

Khi tôi khó chịu thì mọi người không dám đến gần tôi nhưng vì trách nhiệm hoặc vì họ không muốn gặp phiền phức mà họ mới làm những việc tôi yêu cầu. Khi tôi khó chịu, tôi chỉ ra cái sai của mọi người, hay phải theo khuôn phép này nọ mà theo tôi phải như vậy mới đúng, thì trước mặt tôi họ làm, nhưng sau lưng tôi họ chỉ trích tôi rất nhiều và thay vì tôi muốn họ tốt hơn thành ra dạy họ cách đối phó Khi tôi khó chịu mọi người càng xa lánh tôi, tôi càng trách họ và tôi bị stress...

Vì sao tôi cảm thấy khó chịu?

Bởi vì cái tôi kỳ vọng nên tôi khó chịu. Bởi vì bên trong yếu đuối nên tôi phải tỏ ra hơn người khác bằng cách phê phán hay chỉ trích người khác. Bởi vì cái tôi cao ngạo nên tôi cho rằng tôi giỏi hơn và tôi luôn đúng. Sâu bên trong lòng tôi là nỗi sợ không được công nhận nên tôi mới bảo thủ và áp đặt người khác. Sâu thẳm trong tâm hồn tôi là nỗi bất an… và lương tâm tôi mách bảo rằng tôi mới chính là người cần phải thay đổi. tôi bắt đầu đi học…. ở một nơi xanh mát ngay giữa lòng thành phố – Inner Space.

cach-xa-stress-nho-xa-kho-chiu-4-inner-space-viet-nam

Tôi bắt đầu thay đổi

Chỉ cần tôi kiên nhẫn 1 chút, tôi khoan dung 1 chút, tôi chấp nhận 1 chút, tôi nhân từ 1 chút…. tôi sẽ thành người dễ dàng một chút. Khi tôi dễ dàng mọi thứ với tôi nó cũng dễ dàng. Mọi người hợp tác với tôi hơn và quan trọng là tôi thấy ai cũng đáng yêu cả. Mỗi người đều có điểm đặc biệt của riêng mình và họ thì luôn đúng theo cách của riêng họ, tôi không cần phải can thiệp hay chỉ trích. 

Tôi chợt nhận ra khi tôi khó khăn với người khác nhưng rất dễ dãi với bản thân. Tôi cho mình là đúng và giỏi nên tôi không cần học hỏi thêm điều gì. Tôi vô kỷ luật với bản thân nhưng mà bắt mọi người xung quanh phải có kỷ luật… Khi tôi bắt đầu dễ dàng hơn 1 chút với mọi người cũng là lúc tôi bắt đầu “khắt khe” với bản thân hơn.

Khắt khe không có nghĩa là chỉ trích bản thân mà là kiên quyết với lựa chọn bình an, hài hòa thay vì tôi đúng, bạn sai. Khắt khe có nghĩa là kiên quyết nhìn vào bản chất tốt đẹp của bản thân chứ không phải là biểu hiện bấy lâu nay.

Ta nói cái cảm giác nhận ra vẻ đẹp của chính mình cùng lúc với việc nhận ra vẻ đẹp của người khác là một cảm giác… tuyệt đỉnh, kiểu như “và kể từ đó, tôi và mọi người sẽ sống bên nhau hạnh phúc suốt đời” vậy…

Nhưng để thành người dễ dàng không cần đóng phí vì Inner Space không thu phí. Nhưng tôi nhận ra tôi cần một điều kiện. Đó là tôi cần phải có lòng can đảm để nhìn vào bản thân để cải sửa bản thân, chứ không nhìn vào người khác và cũng cần có sức mạnh nội tâm nữa.

Trước đây, gia đình có khoảng cách với tôi. Khi tôi thay đổi, tôi truyền cảm hứng cho chồng, mẹ và cả cô con gái nhỏ cũng thay đổi. Cả nhà tôi đều tham dự các chương trình của Inner Space.

Giờ đây tôi hết stress vì cảm thấy dễ chịu

Điều dễ chịu đầu tiên tôi nhận thấy là nơi đây trao các phương pháp thông qua các hoạt động, các dẫn chứng, thực hành mà không lý thuyết khô khan. Tôi còn dễ chịu vì được hòa mình vào thiên nhiên với suối reo, lá biếc. Kiến thức ở đây đối với tôi kiểu giống như “Mặt trời chân lý chói qua tim” í hihi. Mỗi ngày tôi “tỉnh” được xíu và đến giờ tôi vẫn còn là sinh viên ở đây hehe. Thương chúc mọi người tìm được chân lý của cuộc đời mình nhen! 😍❤️

Thực hành cách xả stress với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để tìm giải tỏa stress, có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng được vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top