Cách vượt qua nỗi buồn thất tình của tôi

Mệt quá ... Mình chẳng muốn dậy 1 tí nào... Đêm qua nằm mãi mới ngủ được...

Khi chưa tìm ra cách vượt qua nỗi buồn thất tình, đó là câu cửa miệng tôi nói với bản thân mỗi sáng thức dậy, mấy năm về trước.

cach-vuot-qua-noi-buon-that-tinh

Lúc đó, tôi mới thất tình, với người mà tôi cứ mơ ước sẽ lấy làm chồng. Ngỡ rằng chẳng thể tìm nổi cách vượt qua nỗi buồn thất tình ấy. Từ khi còn nhỏ đến lớn, tôi lúc nào cũng mong mỏi tìm được một người chồng mà tôi sẽ yêu thương hết mực, và anh ấy cũng yêu thương tôi. Chúng tôi quen nhau qua công việc, và rất hợp nhau ở mọi thứ. Anh rất chăm sóc, chu đáo và cẩn trọng, luôn dạy tôi từng chút một, từ cách lên kế hoạch công việc, cho đến những thứ nhỏ nhặt hàng ngày. 

Tôi từ một cô bé chả biết yêu là gì, vô tình bị thần Cupid bắn trúng tim. Và chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Nhưng có ai ngờ, một ngày kia, anh buông một câu đơn giản: Chia tay vì chúng ta không hợp… 

Cố níu kéo không ích gì. Tôi bị sốc, choáng váng! Có ai ngờ đâu một ngày tôi bị thất tình… Sau chia tay, tôi cảm tưởng mình như trên trời rơi xuống mặt đất. Ngã quỵ. Tôi ngửa mặt lên trời nói với bố tôi ở trên đó: “Bố ơi, con tưởng con được gặp người yêu thương con như bố rồi, nhưng không phải, đó chỉ là mơ thôi!”

cach-vuot-qua-noi-buon-that-tinh

Sau chia tay, có những đêm, tôi trằn trọc và đay nghiến bản thân mình:

Con ngốc này, tại sao mày lại yêu gã đó?

Tại sao mày lại để những chuyện đó xảy ra? … Tại sao?

1000 câu hỏi “Tại sao” khiến cho đêm nào tôi cũng bị ám ảnh và thao thức đến gần sáng và mệt quá mà thiếp đi.

Rồi một ngày…. Tôi tìm ra cách vượt qua nỗi buồn thất tình

Inner Space, tôi đã tìm ra cách trả lời những câu hỏi “Tại sao” ấy. Tôi đã tìm ra cách vượt qua nỗi buồn thất tình.

💞 Tôi học được cách buông bỏ ám ảnh quá khứ, buông bỏ những cảm xúc nhớ người yêu cũ, buông cả những nỗi buồn chia tay của tôi. 

Tôi từ bỏ việc níu kéo người yêu cũ, chấp nhận sự thật và quá khứ đã qua, buông bỏ những cảm xúc nhớ người yêu cũ, cố níu kéo, buông bỏ cả sự tức giận, uất hận trong tôi sau chia tay.

Và tôi bắt đầu có giấc ngủ ngon mỗi tối. Dần dần, tôi cũng ngủ được lâu hơn, từ 2-3 tiếng thành 8 tiếng. Tôi từ từ thoát khỏi cảm giác đau khổ, nỗi buồn chia tay.

Mỗi ngày, tôi không còn cảm thấy nặng nề, chán nản vì chia tay người yêu nữa, cũng không còn cố níu kéo. Tôi cảm thấy như tôi đang… hồi sinh. Tôi đã không còn phải hàng ngày soi gương trong thang máy công ty và tự nhủ: “Ôi trông mình kinh khủng quá.”

Gương mặt tôi mỗi khi đến công ty chẳng còn nhăn như quả táo tàu. Tôi cũng chẳng còn nhận được những cái nhìn đầy lo lắng của bạn bè: “Sao dạo này trông mày chán thế?….” Tôi cảm nhận một nguồn năng lượng mới và biết ơn cuộc đời. Tôi đã tìm ra cách vượt qua nỗi buồn thất tình sau chia tay, mà không còn tức giận hay níu kéo.

Sau chia tay và nỗi buồn chia tay, mà tôi nhận ra tôi cần phải yêu thương và chăm sóc chính mình một cách tử tế hơn. Nhờ chia tay người yêu, mà tôi tìm lại được chính mình và trở nên bình an và điềm tĩnh hơn. Tôi trở thành một người yêu, một người bạn của chính tôi.

that-tinh

Lúc ấy, tôi nhận ra điều mà cô giáo tôi ở Inner Space vẫn thường dạy: 

💞”Nếu bạn yêu thương bạn đủ nhiều, thì những người khác có yêu bạn không không còn là quan trọng nữa.”💞

Trong suốt những năm đồng hành cùng Inner Space, tôi đã thực tập những phương pháp được dạy cũng chính là cách vượt qua nỗi buồn thất tình sâu ắc ấy:

Bước 1: Lắng nghe cảm xúc buồn đau của bản thân

Sau khi tham gia khóa học đầu tiên ở Inner Space, tôi được cô giáo tôi dạy về lắng nghe cảm xúc, lắng nghe nỗi buồn chia tay của bản thân, và về nhà, tôi đã luyện tập cho mình thói quen viết nhật ký hàng ngày. 

Điều đầu tiền để thực hiện cách vượt qua nỗi buồn thất tình là chấp nhận tất cả mọi thứ diễn ra trong tôi! Tôi viết tất cả những cảm xúc tiêu cực trong lòng ra, để cảm xúc tuôn chảy và buông xuôi mọi chuyện. Tôi lắng nghe cảm xúc nhớ người yêu cũ, và chấp nhận nỗi nhớ của tôi. Có khi nhớ anh ấy quá, tôi quan sát chính mình và tự nói với bản thân: “Tớ chấp nhận nỗi nhớ này của cậu. Đó là nỗi nhớ thôi mà, phải không?”

Bước 2: Tách rời với câu chuyện thất tình

Kể từ khi thực tập làm chủ tinh thần vào sáng sớm, tôi vẫn nhớ người yêu cũ, hình ảnh của anh ấy vẫn hiện lên trước tôi. 

Tuy vậy, tôi thực tập tách rời với câu chuyện, với quá khứ của mình. Mỗi khi hình ảnh đó hiện lên, tôi nhẹ nhàng quan sát chúng và rồi chúng tự biến mất. Thế là tôi không còn nhớ người yêu cũ. 

Thời gian đầu, khi những hình ảnh tôi vật vã đau khổ khi thất tình hiện lên, tôi cũng bị chúng cuốn đi và cũng trở nên xúc động; nhưng càng về sau, khi tôi làm chủ được chính mình rồi, tôi hiểu rõ rằng đó chỉ là quá khứ, và chỉ đơn thuần quan sát chúng, và rồi để chúng ra đi.

that-tinh
cach-vuot-qua-noi-buon-that-tinh

Bước 3: Đóng gói quá khứ đau khổ và tập trung vào hiện tại

Khi nhận biết sự thất tình ấy là quá khứ rồi, tôi tập trung vào hiện tại, vào cảm giác hạnh phúc của tôi khi làm chủ bản thân và nhờ vậy, dần dần, những nỗi buồn chia tay ấy biến mất. Sau một thời gian dài, thậm chí tôi không còn nhớ chính xác khuôn mặt người yêu cũ của tôi trông như thế nào nữa. Dần dà tôi không cần tìm cách vượt qua nỗi buồn thất tình nữa, mà nỗi buồn chia tay đã tự vơi đi…!

Bước 4: Biết ơn bài học thất tình và yêu thương bản thân.

Tới giờ, mỗi khi nhớ lại trải nghiệm đó, tôi chỉ còn cảm giác biết ơn câu chuyện ấy, để tôi học được biết bao nhiêu bài học đáng quý, để tôi biết đến Inner Space và hiểu hơn về chính mình. 

Kể từ khi tìm được cách vượt qua nỗi buồn thất tình, tôi luôn nhắc bản thân là phải yêu thương và trân trọng chính mình nhiều hơn nữa. Và yêu thương mình như thế nào? Đó là dành thời gian cho bản thân mình, là nói những lời yêu thương và hãy tham gia khóa học Inner Me ở Inner Space bởi đó sẽ là một bước tiến lớn trong hành trình yêu thương bản thân của bạn đó.

cach-vuot-qua-noi-buon-that-tinh

Cách vượt qua nỗi buồn thất tình với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để chữa lành bản thân có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Đới Vũ Ngân Hà, du học sinh Mỹ

Xem cách Hà giải quyết vấn đề thực tế

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top