Dưới ánh sáng của THIỀN, Mike George

Dưới ánh sáng của thiền – Nghệ thuật giúp khám phá và phát huy những tố chất trong tâm hồn, tác giả Mike George. Sách do Giáo sư Minh Chi biên dịch từ nguyên tác In The Light Of Meditation.

sach-duoi-anh-sang-cua-thien-innerspace

Mike George, tác giả bộ sách nổi tiếng “Từ Giận Dữ Đến Bình An” và “7 Ảo Tưởng Tình Yêu”

Mọi người đến với thiền vì nhiều lý do. Phần đông mong muốn có được bình an nội tâm, một số người xem thiền là một phần trong hành trình tìm kiếm chân lý, còn số khác lại ấp ủ niềm hy vọng khám phá kho báu hạnh phúc đích thực. Nhìn chung, thiền có thể đáp ứng tất cả những ước mong đó.

Thế nhưng chúng ta thường mắc phải sai lầm khi cho rằng có thể học thiền đơn giản bằng cách nghe giảng qua băng, đĩa hay là đọc sách về thiền. Bằng lý trí, ta có thể hiểu được các bước thực hành và lợi ích của thiền, tuy nhiên những lợi ích đó chỉ phát huy giá trị khi ta luyện tập và trực tiếp trải nghiệm đều đặn mỗi ngày.

bia-sach-duoi-anh-sang-cua-thien-mike-georgeDưới Ánh Sáng Của Thiền được soạn thảo và trình bày dưới dạng một khóa học thiền với mục đích giúp bạn dễ dàng đạt được trải nghiệm bình an, hạnh phúc… như mong muốn.

Thiền là một cách rèn luyện tâm trí nhẹ nhàng bằng nghệ thuật tập trung, cho ta cơ hội nhìn sâu hơn vào suối nguồn bình yên trong ý thức của mình, và để hoàn thành tốt hơn công việc hằng ngày.

Cuốn sách gồm 10 bài học cung cấp những tri thức cụ thể về Thiền InnerSpace cùng với các bài tập thiền thiết thực nhằm bổ sung và trợ giúp các bạn hiểu rõ phương pháp và những lời dạy hàm súc.

Hữu hiệu, đầy sức mạnh và cuốn hút, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách thức thiền định đạt hiệu quả.

Thiền là một cảm nghiệm hơn là hành động, là một quá trình hơn là thành quả, là một cuộc hành trình nội tại đang tiếp diễn hơn là đích đến. Do đó, bạn nên dành thời gian và hãy kiên nhẫn, sẵn sàng làm quen với những điều cơ bản để nhận biết thật sự về bản thân.

 Quyển sách Dưới ánh sáng của THIỀN dành cho ai? 
  • Dành cho những ai đang đi tìm sự bình an sâu lắng nhất – tình yêu vĩ đại nhất và hạnh phúc thật nhất trong cuộc đời. Dành cho những ai cho rằng mình không phải diện mạo, nhưng lại không thể nhìn ra được cái gì đằng sau diện mạo ấy. Dành cho những ai đơn thuần mới biết đâu là chân lý và đâu là ảo tưởng.
  • Dành cho những ai biết họ đang sống giả dối với chính mình và muốn lột trần để sống xác thực và chính trực hơn. Dành cho những ai ý thức được thế giới này đang ở ngưỡng cửa sự thăng trầm và đầy kịch tính. Họ có cảm giác mình đang đóng một vai quan trọng và đầy ý nghĩa.
  • Dành cho những ai biết đến nguồn sức mạnh cao hơn cần cho sứ mệnh của nhân loại vào lúc này và nghe được tiếng gọi tinh tế của sức mạnh đó để hiện hữu và vốn có. Dành cho những ai chỉ mong ước biết đích xác họ là ai và tại sao họ lại có mặt trên trái đất này.

Trong bầu không khí thế giới ngày càng nặng nề như hiện nay, khi mà stress đã trở thành “căn bệnh thời thượng” thì thiền chính là cách rèn luyện tâm trí nhẹ nhàng bằng nghệ thuật tập trung, cho ta cơ hội lắng sâu vào suối nguồn bình yên nội tâm mà vẫn có thể tập trung hoàn thành tốt công việc thường nhật.

thuc-hanh-thien-innerspace-moi-ngay

Thực hành thiền mở mắt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo trạng thái ý thức đúng trong khi vẫn nhận thức về sự việc diễn ra xung quanh; vẫn giữ được bình an nội tâm trong khi mọi người xung quanh đang hoảng loạn, sợ hãi; cho ta khả năng nhìn rõ đâu là sự thật và đâu là giả dối; đồng thời giúp ta đưa ra những quyết định đúng, không bị ảnh hưởng từ người khác hoặc từ những cảm xúc “phá bĩnh” của chính mình.

Mục lục Dưới Ánh Sáng Của Thiền

Phần mở đầu

Bài 1: Thiền là gì?

Bài 2: Tôi là ai?

Bài 3: Củng cố nhận thức về tâm hồn

Bài 4: Các khía cạnh thuộc về ý thức

Bài 5: Trở về nơi khởi đầu

Bài 6: Giao thoa với cội nguồn ánh sáng

Bài 7: Quy luật Nguyên nhân và Kết Quả

Bài 8: Vở kịch cuộc đời

Bài 9: Cây cuộc đời

Phụ lục: Thực hành lối sống tích cực và đưa thiền định vào thực tế cuộc sống

Học thiền và thực hành Thiền InnerSpace trong nhịp sống hiện đại như thế nào, mời bạn xem clip chia sẻ dưới đây:

Ứng dụng thiền định vào cuộc sống

Đến với thiền để có được bình an nội tâm và khám phá kho báu hạnh phúc đích thực. Nhưng nếu chỉ bằng lý trí, ta có thể hiểu được câu chuyện đúng đắn về thiền?

Theo tác giả Mike George, một tác giả nổi tiếng và là một diễn giả truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn người ở hơn 30 quốc gia trên thế giới, chỉ khi luyện tập và trực tiếp trải nghiệm thiền đều đặn mỗi ngày, chúng ta mới có thể đạt đến những giá trị đích thực mà thiền có thể mang lại. Nhưng thời gian đến với những khóa học về thiền, hình như vẫn chưa đủ. Đó chính là lý do Mike George bắt tay thực hiện Dưới Ánh Sáng Của Thiền.

Thiền định dẫn đến sự thông thái, giúp khám phá vẻ đẹp của tâm hồn, khơi dậy nguồn sức mạnh từ bên trong và nhận thức rõ mục đích sống.

Bằng cách trả lời rất đời thường, người đọc dễ nhận ra, thiền là phương pháp giúp chúng ta cảm nghiệm được khả năng vô tận của tâm trí bằng cách thoát khỏi những suy nghĩ “ồn ào, náo động” của nó. Cùng với việc tách thoát khỏi “tiếng ồn” nội tại ấy, ta cũng dần hiểu sâu hơn về mối liên hệ giữa tâm trí và tiềm thức hay ký ức, để rồi có thể dễ dàng kiểm soát cảm xúc và củng cố khả năng trực giác của mình. Ngoài ra, thiền còn đem lại cho ta cảm giác mãn nguyện, năng lực tập trung, sức sáng tạo và cải thiện khả năng truyền đạt, giao tiếp – nền tảng vững chắc của hạnh phúc, giúp cải thiện mối quan hệ giữa ta với mọi người.

Câu chữ đơn giản của tác giả, giúp độc giả hiểu rằng mỗi người chúng ta là những cá thể vốn bình an và tích cực cho dù hiện tại ta đang cảm thấy thế nào. Giận dữ, sợ hãi, chán nản đều là những cảm xúc không tự nhiên, do ta tập nhiễm hay bị ảnh hưởng mà có. Thiền định sẽ giúp ta thấy rõ gốc rễ của mọi suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực để không bị tập nhiễm nữa và chữa lành những nguyên nhân sinh ra chúng, đồng thời làm sống lại trải nghiệm bình an nội tâm để trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta đều có thể cảm thấy hài lòng, mãn nguyện.

Xuyên suốt tác phẩm, người đọc nhận ra lợi ích và tính thực tiễn của thiền được thể hiện rõ qua các mối quan hệ giữa con người với nhau. Thiền cho ta cơ hội chia sẻ, trao cho mọi người món quà quý giá nhất đó là làn sóng tích cực phát tỏa từ những ý nghĩ trong sáng, những tình cảm và mong ước tốt đẹp.

Quan trọng hơn cả, việc thực hành thiền thường xuyên sẽ giúp ta cảm nhận rõ bình an nội tâm và làm cho bản tính thiện lành trong ta sống lại.

Là tác giả của các quyển sách bán chạy nhất hiện nay trên thế giới như: 7 Ảo Tưởng Tình Yêu, Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress, Từ Giận Dữ Đến Bình An, Mike George được xem là người có khả năng hướng dẫn người khác phát hiện và khám phá sự thông thái mà con người cần có để tạo nên một cuộc sống cân bằng và mãn nguyện.

Đánh giá từ người đọc sách Dưới Ánh Sáng Của Thiền

danh-gia-sach-duoi-anh-sang-cua-thien

Cuốn sách này thực sự đem đến những khoảng lặng bình yên trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Một cuốn sách dành để đọc và suy ngẫm vào một buổi chiều yên ả hay một buổi tối tĩnh lặng.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn giữ những điều tuyệt vời cuốn sách truyền đạt cho riêng mình, mà sẽ háo hức sẻ chia chúng với bạn bè, người thân.

Đúng như cái tên của nó, cuốn sách nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng cũng vô cùng tinh tế và sâu sắc, cho chúng ta thấy được nhiều điều thú vị về “thiền”, những lợi ích nó mang lại và sự tương quan của nó với cuộc sống.

Cách dẫn dắt và gợi mở của cuốn sách rất tài tình, hợp lý, hẳn sẽ mang lại nhiều giây phút tuyệt vời cho mỗi người đọc.

Phạm Thành Trung

2-danh-gia-sach-duoi-anh-sang-cua-thien

Đầu tiên nói về cái được của sách. Ai cũng biết đến tác dụng của thiền. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được Thiền là gì. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm được là thiền có những loại gì và căn bản của thiền, nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào.

Cái chưa được… Mình là một người trẻ, nên khi đọc những cuốn sách như thế này mình thấy sẽ hơi chán, buồn tẻ nếu như thực hành ít và không có định hướng thực hành. Tốt nhất nên mua phiên bản có CD thì sẽ ổn hơn.

Nguyễn Oanh

1-danh-gia-sach-duoi-anh-sang-cua-thien

Mình mua sản phẩm này vì đã từng được nghe một thầy giáo mắc bệnh hiểm nghèo kể về thiền trong cuộc sống bệnh tật của thầy.

Mình không thiền để tăng trí tuệ, sức sáng tạo hay nhìn rõ được đâu là lừa dối mà chỉ đơn giản là tìm sự bình yên giữa cuộc sống đầy bon chen và trò đùa danh lợi.

Mình nghĩ nếu với mục đích đó thì phương pháp thiền trong cuốn sách đã đáp ứng được.

Cuốn sách dạy ta phương pháp thiền và cách tĩnh tâm trong thời gian ngắn nhất nên ta có thể tranh thủ giữa các giờ giải lao để thư giản bản thân.

Sách do Giáo sư Minh Chi, Học viện Phật giáo VIệt Nam, biên dịch từ nguyên tác In The Light Of Meditation, Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành.

Nghe thêm sách nói Đây là lúc để Thiền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoạt Động Trải Nghiệm Inner Me - Tôi Thật SựXem ngay
+