Tôi đã tìm ra cách giảm tự ti

.

Đó là câu nói khiến tôi bị ám ảnh một thời gian dài.

tu-ti

Loay hoay tìm cách giảm tự ti vì một lời phê bình

Tôi cảm thấy hoang mang và chán nản, tự ti về bản thân. Tôi cảm thấy suy sụp và tan vỡ. Tôi tự trách móc và phán xét bản thân mình. Nhiệt tình hăng hái của tôi vơi dần, tôi thu mình lại và cũng chẳng thiết tha gì với những mối quan hệ khác. Tôi cảm thấy hoài nghi về chính mình, dần dà tôi cảm thấy khó khăn và tự ti khi thể hiện bản thân mình. Lúc nào trong đầu tôi cũng miên man với câu hỏi: “Tôi đã làm sai điều gì? Liệu có phải tôi đã sống quá tệ để người khác nói với tôi như vậy?”

Trong thân tâm tôi hiểu rằng, mọi điều đều có lý do của nó, không có lửa thì sẽ chẳng có khói. Nhưng thật lòng tôi chẳng rõ tôi đã sai ở đâu. Một khoảnh khắc tôi chất vấn mình, nếu như tôi thật sự là người đòi hỏi thì sao? Chấp nhận sự thật này khiến tôi đau lắm. Tôi bị đau bởi tôi chạm phải những chiếc khung sắt do tôi tạo ra. Chẳng thể nào tìm ra cách chữa lành và cách giảm tự ti trong tôi!

cach-giam-tu-ti

Giảm tự ti khi tìm hiểu hơn về chính bản thân mình

Khi tôi tham gia các hoạt động từ Inner Space tôi mới nhận ra rằng tôi đã tạo ra một cái lồng sắt vô cùng kiên cố được làm bởi rất nhiều niềm tin sai lầm. Đối với tôi, trung thực 1+1=2, nhưng đối với người khác 1+1=1,5 cũng được. Đối với tôi, tôi tôn trọng người khác thì người khác cũng phải tôn trọng tôi. Tôi dần dần hiểu điều gì thực sự đang diễn ra bên trong tôi và cả bên ngoài nữa. Những gì xảy ra thực tế hoàn toàn khác với những giả định trong tôi. Mất một thời gian dài để tôi nhận ra điều này.

Tôi cứ nghĩ tất cả mọi người giống tôi, tôi muốn sự rõ ràng và tôi cũng nghĩ mọi người cũng nên là vậy. Khi ai đó nói với tôi họ tin tôi, nhưng thông qua hành động thì không phải như vậy. Ai đó nói với tôi như vậy nhưng lại làm khác đi. Tôi cảm thấy thật rối ren, TÔI KHÔNG HIỂU và tự ti về bản thân.

Sợi dây mâu thuẫn rối ren này cứ chồng chéo nhau… nó khiến tâm trí tôi phát điên. Tôi trở nên khó chịu và dễ tức giận. Tôi tự ti với phán đoán của mình, tôi hoang mang như kẻ điên lạc đường vì không biết điều gì đang xảy ra với mình. Tôi đã làm sai điều gì sao? Tại sao những điều tôi mong muốn không xảy ra như mong nguyện của tôi, trong khi tôi cũng rất cố gắng và nỗ lực mà. Tại sao, tại sao?

Tôi ngỡ mình từng trao đi, nhưng sự thật là...

Inner Space giúp tôi nhận ra một sự thật:  Tôi không phải đang CHO ĐI mà tôi đang MUA BÁN. Tôi bán những gì tôi có và muốn nhận thành quả ngay sau đó. 

Vì tự ti về bản thân, tôi cho mình cái quyền trách móc người khác, kỳ vọng hay đòi hỏi người khác làm theo ý của tôi. Bạn biết rồi đấy, mọi thứ nào dễ dàng như thế. Kỳ vọng của tôi tan vỡ hết lần này đến lần khác. Tôi thất vọng và tuyệt vọng. Tôi tự nói với chính mình, tôi phải sống tiếp như thế nào mới không đau khổ như thế này đây. Tôi phải làm sao đây?

💃💃💃 Tôi nhận ra rằng mình không thể thay đổi ai cả, tôi chỉ có thể thay đổi và kiểm soát chính mình. Thế nên việc yêu cầu người khác yêu thương tôi như cách tôi muốn thì đúng là chuyện khó đằng trời rồi. Hihi.

💝💝💝 Tôi nhận ra tình yêu thương thật sự thì không cần đền đáp, không đòi hỏi cũng chẳng kỳ vọng gì. Ngay khi khoảnh khắc tôi cho đi bất kỳ điều gì, có thể là một hành động, cử chỉ đẹp, một lời nói yêu thương hay cả những suy nghĩ tích cực cho người khác thì tôi chính là người hưởng lợi đầu tiên. Bởi nó xuất phát từ tôi mà hihi.

🤸🤸🤸 Tôi độc đáo và người khác cũng vậy. Tôi tự do khỏi tự ti về bản thân, áp lực, những ham muốn vị kỷ của riêng mình. Tôi thực sự sống bình an và hòa hợp với mọi người!

Giờ đây tôi đã tự tin...

Nhận ra những điều này đúng là một VỤ NỔ BIG BANG trong cuộc đời tôi. Nếu không nhận ra, tôi lại ở trong vòng luẩn quẩn tìm cách giảm tự ti hết năm này tháng nọ. Hèn chi thầy tôi ở Inner Space hay nói hiểu biết mang đến hạnh phúc.

Nếu bạn cũng có những lúc giống tôi, bạn đừng tuyệt vọng hay cảm thấy tự ti nhé. Có thể bạn cũng đang mắc kẹt trong chiếc lồng sắt như tôi. Chỉ cần có tia sáng của hiểu biết mọi thứ sẽ mở ra sớm thôi. Biết ơn Inner Space, biết ơn sự kiên nhẫn và tình yêu thương vô tận của thầy tôi. Biết ơn! Biết ơn! Biết ơn! Biết ơn!

Vượt qua cảm giác tự ti với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để tìm cách giảm tự ti, có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng được vào thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top