Vì sao cần chữa lành đứa trẻ bên trong bạn?

Sẽ có bạn bảo rằng:

“Tui có bệnh, có bị thương, có vấn đề gì đâu mà kêu tui chữa?”

Nhiều người trong chúng ta đều có những tổn thương bên trong mình cả, và chỉ khác nhau ở chỗ: có người nhận ra, có người chưa, có người phớt lờ chối bỏ, có người can đảm chấp nhận… mà thôi.

Vậy, đứa trẻ bên trong (Inner Child) đó là ai? Chữa lành đứa trẻ bên trong là gì (Healing Inner Child)? Làm sao biết tôi đang có 1 Inner Child đang bị tổn thương? Nếu tôi KHÔNG chữa lành đứa trẻ bên trong thì sẽ ra sao?

1. Inner Child – đứa trẻ bên trong - là ai?

CHÍNH LÀ BẠN!!!

Nó là phần cá tính được hình thành từ tất cả những kí ức, sự kiện, trải nghiệm từ thời thơ ấu của bạn mà có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong cách sống và chất lượng cuộc sống của bạn hiện tại.

chua-lanh-dua-tre-ben-trong-ban

2. Healing Inner Child - Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn là gì?

Là can đảm bước vào không gian bên trong – Inner Space – để đối diện với Inner Child – đứa bé đang mang những tổn thương, những cảm xúc thật nhất của bạn mà bạn đã phớt lờ, chối bỏ nó bấy lâu nay để lắng nghe, để thấu hiểu, vỗ về,  để yêu thương và chữa lành cho những vết thương đau đớn ấy được trở nên lành lặn, xinh đẹp như nó vốn là.

3. Những dấu hiệu cho biết bạn cần chữa lành đứa trẻ bên trong

Bạn quá nhạy cảm: rất dễ phản ứng lại với tình huống, với con người bằng sự cau có, tức giận, buồn nản.

Bạn muốn tách mình ra khỏi mọi người: bạn không cần đến ai cả, không muốn ai đến gần mình, không muốn nhận quan tâm, giúp đỡ từ bất kì ai.

Có hành vi bạo lực, mang tính hủy hoại bản thân (tinh thần lẫn thể chất): tự ti, trách móc dằn vặt bản thân, sa đà vào chất gây nghiện, cay đắng ghét bỏ chính mình, ganh tị với người khác.

Cảm thấy không còn muốn cố gắng, phấn đấu cho điều gì nữa. Mất phương hướng, mất nhận thức bản thân. Có xu hướng né tránh dối diện với cảm xúc thật của mình.

Trong các mối quan hệ: mọi thứ cứ lặp đi lặp lại theo 1 mô thức cũ, bạn ám ảnh và lo sợ mình bị bỏ rơi, lừa dối, sợ bị từ chối.

V.v…

4. Nếu tôi không chữa lành cho đứa trẻ bên trong mình thì sao?

Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn phi thường đến dường nào, bạn sẽ không thể trở thành con người lý tưởng mà bạn hằng mong ước được là, những tiềm năng tự nhiên của bạn không được khai phá và phát triển.

Bạn không nếm trải được sự ngọt ngào của tình yêu thương vô hạn, và hạnh phúc đích thực của sự đủ đầy bên trong bởi luôn có điều gì đó khiến bạn khó chịu, không hài lòng, không thỏa mãn.

Bạn luôn cảm thấy mình cô đơn, lạc lõng. Có quá nhiều nỗi lo sợ. Nó ngăn cản bạn có 1 mối quan hệ yêu thương, hạnh phúc thật sự.

healing - inner - child

Vậy, chữa lành đứa trẻ bên trong sẽ giúp bạn đạt được những gì?

Bản chất của 1 đứa trẻ là sự hồn nhiên, yêu đời, vui tươi. Bạn sẽ cảm nhận được bên trong mình luôn tràn đầy yêu thương đối với con người, thiên nhiên.

Bình yên, hài lòng, trân quý chính mình. Hiểu rõ bản thân mình cần gì muốn gì và nên làm gì. Mọi thứ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng.

Tài năng của bạn được khai phá và phát triển. Các cơ hội tự nhiên đến với bạn. Mọi thứ đều dễ dàng và thuận lợi.

Các mối quan hệ trở nên hài hòa, nhẹ nhàng.

Phát triển tình yêu thương. Có khả năng giúp đỡ cho những người khác trên hành trình của họ.

Chữa lành đứa trẻ bên trong không những cho bản thân bạn mà còn là chữa lành cho các thế hệ đời sau của bạn nữa, bởi nó sẽ thay đổi hành vi, cung cách ứng xử của bạn đối với người khác, đặc biệt là con cái của mình, từ đó sẽ có sự thay đổi cho đời sau, mô thức vòng lặp từ đời ông bà, cha mẹ truyền đến bạn sẽ kết thúc tại đây!

5. Bốn bước chữa lành đứa trẻ bên trong

Hít thở sâu, thư giãn, thả lỏng toàn bộ cơ thể

Khi căng thẳng, bạn hít thở nông, oxi vào não không đủ. Khi đó, khoa học não bộ cho biết, bạn sẽ không thể tiếp nhận hay xử lý thông tin. Vì vậy, khi bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể,hít thở sâu, bạn hỗ trợ bản thân xử lý vấn đề tốt hơn.

Gọi tên cảm xúc không mong muốn mà bạn đang có

Ví dụ: Mình đang tức giận.

Khi gọi được tên, tức là bạn đang ý thức về cảm xúc, điều này giúp cảm xúc không còn làm chủ hoàn toàn đối với ý thức của bạn nữa. Khi ấy, bạn mới có thể làm chủ được cảm xúc này ở những bước tiếp theo.

Lặp lại cảm xúc ấy mà không phán xét

Ví dụ: Ừ, được rồi, mình đang tức giận (nếu cần thiết có thể lặp lại nhiều lần cho đến lúc cảm thấy dễ chịu hơn)

Cảm xúc như đứa trẻ, nếu bạn không trao đủ sự chú ý, thấu hiểu, tình yêu, đứa trẻ cảm xúc có thể nghe lời bạn lúc này nhưng sẽ gây rắc rối cho bạn vào lúc khác, thậm chí là rắc rối càng lúc càng lớn hơn và càng khó kiểm soát

Trao cử chỉ yêu thương cho chính mình

Ví dụ: đặt tay lên trái tim, ôm lấy vai…

Đây tiếp tục là bước quan trọng để làm dịu và yêu thương đứa trẻ cảm xúc, yêu thương chính mình

Hướng đến cảm nhận mình muốn và đối lập với cảm xúc không mong muốn đang có và trải nghiệm cảm nhận mới ấy.

Ví dụ: Bạn chọn thanh thản đối lập với tức giận, bạn sẽ nói: “Mình muốn thanh thản… Mình thanh thản… “

Khi đã được thấu hiểu, vỗ về, cảm xúc sẽ nghe theo ý thức. Khi đó, bạn để mình thấm đẫm trong những cảm nhận dễ chịu mà mình mong muốn và sẽ thật sự chữa lành được đứa trẻ cảm xúc này.
Bạn sẽ được đào sâu hơn các bước này ở Inner Me.

Inner Me – chương trình trải nghiệm sâu – ứng dụng cao kết hợp nghỉ dưỡng thân cuối tuần trong khu vườn 500m2 ngay giữa lòng thành phố từ 50 năm kinh nghiệm của những giảng viên dạy thực làm thực. 

Chương trình có 700.000 người thực hành và 85% ứng dụng được vào thực tế. 

Chương trình đến từ Inner Space hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe tinh thần tại Việt Nam 25 năm qua, mãi mãi không tính phí 100% tất cả các hoạt động.

Chữa lành đứa trẻ bên trong với hoạt động trải nghiệm Inner Me

Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ sâu hơn để chữa lành đứa trẻ bên trong, có một tương lai tươi sáng, chữa lành mối quan hệ và an toàn vượt qua mọi xáo trộn.

Ứng dụng được thực tế
0%

Thương tặng bạn 1 VÉ DỰ MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm sâu – ứng dụng cao, kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm Inner Me – Tôi thực sự (trực tiếp và online).

Nguồn: Inner Space Việt Nam

Xem ngay chương trình chuyên sâu

Không bây giờ thì ... bao giờ?

Hãy đến để bạn an toàn vượt qua mọi xáo trộn, chữa lành các mối quan hệ & tìm thấy tương lai tươi sáng. Kết hợp nghỉ dưỡng thân tâm cuối tuần tại khu vườn xanh mát hơn 500m2 giữa lòng thành phố.
Gặp nhau ngay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký nhận thông báo
Khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top